MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Từ hôm nay, người dân Quảng Bình có cơ hội tiếp cận các loại vaccine thế hệ mới nhất

MangYTe - Ngày 15/5, Công ty cổ phần vaccine Việt Nam đã đưa VNVC Đồng Hới đi vào hoạt động, phục vụ người dân Quảng Bình tiêm chủng các loại vaccine đầy đủ, đúng lịch, an toàn và chất lượng.
Mục lục

Các chuyên gia cho biết, thời tiết ở nước ta đang chuyển sang mùa hè, khí hậu nóng ẩm tại khu vực miền Bắc và bắt đầu mùa mưa tại khu vực miền Trung và miền Nam. Đây là những điều kiện thuận lợi cho các loại virus sinh sôi và phát triển, nhất là các bệnh lây truyền qua đường hô hấp, đường tiêu hóa như: sởi, cúm, tiêu chảy do virus Rota, viêm não do virus, viêm não Nhật Bản…

Các bệnh này tấn công trẻ em và cả người lớn, có tốc độ lây lan nhanh, tỷ lệ tử vong cao. việc tiêm chủng vaccine phòng các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho trẻ em và người lớn ngay thời điểm này là rất cần thiết.

Từ hôm nay, người dân Quảng Bình có cơ hội tiếp cận các loại vaccine thế hệ mới nhất - Ảnh 2.

Việc tiêm chủng vaccine phòng các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho trẻ em và người lớn ngay thời điểm này là rất cần thiết.

Ngày 15/5, công ty cổ phần vaccine việt nam đã đưa trung tâm tiêm chủng vnvc đồng hới đi vào hoạt động, phục vụ người dân quảng bình tiêm chủng các loại vaccine đầy đủ, đúng lịch, an toàn và chất lượng với giá thành bình ổn ngay tại tỉnh nhà, giúp người dân bảo vệ sức khỏe, phòng ngừa dịch bệnh, tránh nguy cơ "dịch chồng dịch".

Nhằm rút ngắn thời gian chờ đợi, tránh tập trung đông người, chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi dịch covid-19, vnvc khuyến khích tất cả khách hàng thực hiện khai báo y tế online và khai báo y tế theo mẫu có sẵn trước khi đến tiêm chủng vaccine. vnvc khuyến cáo người dân cần chủ động, trung thực trong khai báo y tế, nhất là những khách hàng đến từ vùng dịch.

Nguyên An

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/y-te/tu-hom-nay-nguoi-dan-quang-binh-co-co-hoi-tiep-can-cac-loai-vaccine-the-he-moi-nhat-20210515182423011.htm)
 • Bộ trưởng Y tế: Muốn mua vaccine dịch vụ cũng không có

  Bộ trưởng Y tế: Muốn mua vaccine dịch vụ cũng không có
  Nếu thay được vaccine Quinvaxem, Chính phủ và Bộ Y tế đã thay rồi. Bộ Y tế sẽ tổ chức giao lưu trực tuyến để giải thích cho người dân hiểu sau các sự cố tử vong liên quan đến vaccine.
 • Trẻ tử vong sau tiêm vaccine Quinvaxem tại Hải Dương do sốc nhiễm khuẩn

  Trẻ tử vong sau tiêm vaccine Quinvaxem tại Hải Dương do sốc nhiễm khuẩn
  Hội đồng chuyên môn gồm các chuyên gia của Chương trình tiêm chủng mở rộng quốc gia, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, BV Nhi Trung ương và Sở Y tế Hải Dươngđã họp và đánh giá toàn bộ quy trình tiêm chủng, khám sàng lọc cũng như quy trình tiếp nhận, vận chuyển và bảo quản vaccine. Hội đồng kết luận trẻ tử vong do sốc nhiễm khuẩn trên nền nhiễm khuẩn huyết, không có bằng chứng liên quan đến vaccine và quy trình tiêm chủng.
 • Thử nghiệm thành công vaccine ngừa sốt rét

  Thử nghiệm thành công vaccine ngừa sốt rét
  Kết quả của cuộc thử nghiệm cho thấy thuốc này giảm phân nửa rủi ro mắc bệnh ở trẻ em châu Phi từ 5 đến 7 tháng tuổi.
 • Phòng bệnh dại - cần tiêm vaccine sớm

  Phòng bệnh dại - cần tiêm vaccine sớm
  Khi bị chó, mèo cắn, nhiều người lo lắng không dám đi tiêm ngừa vì “nghe nói” tiêm thuốc này vào bị “suy dinh dưỡng”.
 • Vaccine Việt Nam đạt tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế thế giới

  Vaccine Việt Nam đạt tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế thế giới
  Kết quả đánh giá độc lập của 16 chuyên gia hàng đầu của WHO về NRA đã nhận định Việt Nam đạt tiêu chuẩn hệ thống quản lý quốc gia về vaccine theo tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế thế giới.
 • Vì sao tiêm vaccine vẫn mắc bệnh?

  Vì sao tiêm vaccine vẫn mắc bệnh?
  Dịch bệnh truyền nhiễm như thủy đậu, viêm não, tay chân miệng… bắt đầu vào mùa. Vì sao nhiều trường hợp dù đã tiêm vaccine vẫn mắc bệnh?
 • Gần 20 triệu trẻ được tiêm miễn phí vaccine sởi-rubella

  Gần 20 triệu trẻ được tiêm miễn phí vaccine sởi-rubella
  Từ đầu năm 2015 đến nay không ghi nhận dịch sởi, rubella dù đây là 2 bệnh rất dễ lây lan trong cộng đồng và hiện đã bước vào thời điểm của mùa dịch. Điều này chứng tỏ trong cộng đồng dân cư đã có miễn dịch đầy đủ
 • Vaccine ngừa HPV cũng quan trọng đối với nam giới

  Vaccine ngừa HPV cũng quan trọng đối với nam giới
  Virus HPV (Human papilloma virus) lâu nay được coi là tác nhân gây bệnh ung thư cổ tử cung ở phụ nữ.
 • Cha mẹ “tín” vaccine dịch vụ: Sức khỏe trẻ bị đe dọa

  Cha mẹ “tín” vaccine dịch vụ: Sức khỏe trẻ bị đe dọa
  Theo các chuyên gia y tế, việc chờ bằng được vaccine dịch vụ để tiêm cho trẻ sẽ kéo dài thời gian trẻ không được phòng bệnh, thậm chí rất nguy hiểm vì nếu trẻ không được tiêm chủng đúng lịch có thể sẽ bị mắc bệnh trước
 • Vaccine đậu mùa

  Vaccine đậu mùa
  Vaccine đậu mùa bảo vệ cơ thể khỏi các nhiễm trùng bằng cách giúp cơ thể hình thành miễn dịch chống lại virus đậu mùa
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY