MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

BLACK FRIDAY
LazFlash Max
Đẩy Trang Xu
LazBeauty
Kho Mã Giảm Giá
Dành riêng cho bạn

Từ hôm nay, người từ Đà Nẵng về Thừa Thiên - Huế chỉ cần khai báo y tế

Từ hôm nay 16.6, người từ TP.Đà Nẵng đến Thừa Thiên - Huế chỉ cần khai báo y tế và theo dõi sức khỏe tại nhà.
Mục lục
sản phẩm dịch vụ giảm giá siêu khủng

Tính đến nay, tp. đà nẵng đã qua 28 ngày không ghi nhận thêm trường hợp dương tính với covid-19, nên người từ đà nẵng đến thừa thiên - huế sẽ không còn cách ly mà chỉ khai báo y tế và theo dõi sức khỏe tại nơi cư trú.

Ghi nhận của pv thanh niên, trong sáng nay, tại chốt kiểm dịch phía bắc đèo hải vân (thị trấn lăng cô, h.phú lộc, thừa thiên - huế) đã có rất đông người từ đà nẵng đến thừa thừa thiên - huế, khai báo y tế tại chốt, trong đó đa số là người huế đi làm ăn và sinh viên học tại đà nẵng trở về nhà.

Chờ khai báo y tế tại chốt kiểm dịch bắc hải vân, tt.lăng cô, h.phú lộc

Ảnh: Anh Hùng

Trước đó, ban chỉ đạo phòng, chống dịch covid-19 tỉnh thừa thiên - huế đã có thông báo kết luận của chủ tịch ubnd tỉnh, trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch covid-19 tỉnh tại cuộc họp ngày 12.6, trong đó có quy định về các biện pháp kiểm soát người về từ vùng dịch.

Theo đó, cách ly y tế tập trung 21 ngày đối với trường hợp f1; người đến/ở/về từ các điểm dịch theo thông báo của bộ y tế; các khu vực phong tỏa theo chỉ thị 16/ct-ttg ngày 31.3.2020 của thủ tướng chính phủ tại các địa phương. đối với người về từ tp.hcm vẫn áp dụng theo thông báo số 74/tb-bcđ ngày 30.5.2021 của ban chỉ đạo phòng, chống dịch covid-19 tỉnh về việc bổ sung một số biện pháp giám sát công dân từ vùng dịch đến tỉnh thừa thiên - huế.

Đông đảo sinh viên, người Huế đi làm ăn ở Đà Nẵng đã vui mừng được về nhà

Ảnh: Anh Hùng

Cách ly y tế 14 ngày tại nhà, tại nơi lưu trú đối với các trường hợp f2; người đến/ở/về từ các xã/phường/quận/huyện có điểm dịch theo thông báo của bộ y tế và theo quy định của ban chỉ đạo phòng, chống dịch covid-19 tỉnh. việc cách ly y tế tại nhà, nơi lưu trú đối với người đến/ở/về từ vùng dịch phải đảm bảo các điều kiện về phòng ở, trang bị phòng chống dịch, quy trình giám sát y tế và xét nghiệm... theo quy định của bộ y tế và ban chỉ đạo phòng, chống dịch covid-19 tỉnh.

Trưa 16.6: Thêm 176 ca mắc Covid-19, TP.HCM 35 bệnh nhân mới

Đối với các tỉnh/thành đã qua 28 ngày không phát hiện thêm trường hợp mắc bệnh mới thì thực hiện theo quyết định số 07/2020/qđ-ttg ngày 26.2.2020 của thủ tướng chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của quyết định số 02/2016/qđ-ttg ngày 28.01.2016 của thủ tướng chính phủ về việc quy định điều kiện công bố dịch, công bố hết dịch bệnh truyền nhiễm và áp dụng nguyên tắc bình thường mới; người đến/ở/về từ các tỉnh/thành này khi về tỉnh thừa thiên - huế phải khai báo y tế và nơi lưu trú.

Tính đến hết ngày 15.6, tp.đà nẵng đã qua 28 ngày không ghi nhận trường hợp mắc covid-19 mới trên địa bàn, nên người từ đà nẵng về thừa thiên - huế chỉ khai báo y tế và theo dõi sức khỏe tại nhà.

Mạng Y Tế
Nguồn: Thanh niên (https://thanhnien.vn/doi-song/tu-hom-nay-nguoi-tu-da-nang-ve-thua-thien-hue-chi-can-khai-bao-y-te-1399628.html)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY