MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Từ khi biết chồng ngoại tình với người yêu cũ, tôi cứ như kẻ thất thần vì bị đặt vào một tình thế quá oái oăm

Biết chồng ngoại tình với người yêu cũ, tôi định chia tay thì anh van xin một điều khiến tôi đau khổ.
Mục lục

Chào chị Hướng Dương,

Chồng em khó tính nên vợ chồng em thường hay mâu thuẫn với nhau trong suốt 9 năm chung sống. Chúng em cũng ít nói chuyện vì mỗi lần nói chuyện chỉ được 2,3 câu là lại mâu thuẫn.

Thời gian gần đây anh có gặp lại người yêu cũ và họ có quan hệ với nhau. người kia đã có gia đình và đã ly hôn. anh nói là cô ta đang bị bệnh gì đó không chữa được ở việt nam, đã làm thủ tục đi mỹ nhưng chưa đi được.

Ban đầu, em đồng ý cho anh quan tâm cô ta như những người bạn với nhau nhưng càng ngày họ càng đi xa giới hạn. Em để cho anh có thời gian suy nghĩ lại mọi chuyện nhưng anh lại dùng dằng không quyết định được.

Anh còn nói chia tay em nhưng chưa chắc sẽ đến với người kia. Thật sự anh còn thương em và con nhưng anh vẫn muốn có người kia vì anh nói cô ấy rất đặc biệt với anh. Anh hỏi em không thể để anh có 1 niềm vui riêng cho bản thân được sao? Anh vẫn giành thời gian cho gia đình và công việc là chủ yếu, và 1 phần cho người kia.

Biết chồng ngoại tình với người yêu cũ, tôi định chia tay thì anh van xin một điều khiến tôi đắng đót đau khổ - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Em đã nói chuyện và viết đơn ly hôn sau khi em vào zalo của anh và biết anh và người kia đã đi quá giới hạn. lúc đầu anh còn chưa ký nhưng sau khi biết em đã lén đăng nhập zalo của anh thì anh đã ký ngay lập tức và nói em hèn. anh mong em đừng tìm hiểu người kia là ai để làm những việc không hay. nhưng em sẽ không đi đánh ghen đâu, em không có ý nghĩ đó.

Sau khi ký đơn, 2 vợ chồng có ngồi nói chuyện và lại một lần nữa em mềm lòng định bỏ qua tất cả để làm lại từ đầu. Nhưng anh vẫn giữ nguyên suy nghĩ của anh là vẫn muốn giữ gia đình và xin em cho anh quan tâm người kia để anh có niềm vui riêng khi anh cảm thấy mệt mỏi.

Anh muốn em đừng đặt nặng vấn đề đó quá, hãy nghĩ trước đây anh cũng hay làm việc khuya ở lại xưởng không về. Một tuần vừa rồi vợ chồng em không ngủ chung. Do em đang giận nên không muốn ngủ chung, còn với anh thì anh nói rằng do cảm thấy có lỗi với em vì đã đi quá giới hạn với người kia nên nhiều lúc về nhà không dám nhìn mặt em, không dám gần em.

Bây giờ em không biết phải làm sao? Em và anh vẫn còn thương nhau nhiều, mỗi lần nằm bên nhau là anh ôm siết em rất chặt. Đơn em đã có chỉ còn việc nộp hay không. Nhiều lúc em cũng nghĩ ly hôn để anh và em không phải vướng bận. Em cũng nghĩ nếu có ly hôn thì cũng trong im lặng không cho gia đình biết đợi đến khi 2 đứa con lớn thì mới công khai. Nhưng nghĩ đến 2 đứa nhỏ em lại không muốn gia đình tan vỡ chị ơi.

Em có nên chấp nhận việc đó xem như đó là thú vui chung của những người đàn ông. Chị giúp em với, em không biết phải quyết định như thế nào nữa. Cám ơn chị.

Biết chồng ngoại tình với người yêu cũ, tôi định chia tay thì anh van xin một điều khiến tôi đắng đót đau khổ - Ảnh 3.

Hướng Dương tư vấn.

Chào bạn,

Đọc thư bạn, Hướng Dương cảm thấy chồng bạn là một người đàn ông quá tham lam và ích kỉ. Anh ấy chỉ biết nghĩ đến bản thân mình mà lại không hay biết đang làm tổn thương cả hai người phụ nữ. Đặc biệt, dù với bất cứ lý do nào thì việc anh ấy phản bội vợ đã là quá sai lầm. Thế nhưng anh ấy lại yêu cầu vợ chấp nhận sai lầm ấy và xem nó như một phần của cuộc sống. Đây là điều không thể chấp nhận được.

Bây giờ, bạn nên có một cuộc trao đổi thẳng thắn với chồng. Hãy cho anh ấy thời gian cố định, có thể là một tuần, một tháng để anh ấy suy nghĩ thấu đáo và đưa ra quyết định cuối cùng: Hoặc gia đình, hoặc người yêu cũ. Anh ấy không có quyền dùng dằng giữa hai bên để khiến vợ con phải đau khổ theo.

Nếu anh ấy chọn gia đình thì phải cắt đứt hoàn toàn với người yêu cũ. Nếu anh ấy chọn người yêu cũ, bạn hãy xem như hết duyên và thoát khỏi những trói buộc đau khổ. Nếu anh ấy không quyết định được thì tự bạn phải đưa ra quyết định cuối cùng. Trong chuyện này, bạn không nên mềm lòng vì bạn càng mềm lòng chỉ càng khiến bản thân rơi vào bất lợi và đau đớn. Hơn hết, bạn cần phải mạnh mẽ, kiên định và dứt khoát để mọi chuyện trắng đen rõ ràng.

Nếu chồng còn yêu bạn, anh ấy sẽ không nói ra những lời khiến bạn đau lòng, suy nghĩ. Nếu anh ấy trân trọng gia đình, anh ấy sẽ không để người thứ ba chen vào phá hoại hạnh phúc gia đình. Nhưng anh ấy không những làm điều đó mà còn yêu cầu bạn phải chấp nhận như một thú vui thì bạn nên suy nghĩ thật kĩ về vai trò của một người chồng, người cha của anh ấy trong gia đình. Bạn nghĩ đến con cái nhưng con càng lớn càng nhạy cảm, liệu khi biết bố có nhân tình bên ngoài, mẹ âm thầm chịu đựng, chúng có cảm thấy bất mãn và thất vọng. Khi đó, tình hình sẽ càng tồi tệ hơn.

Ngoài ra, bạn nên công khai mọi chuyện cho bố mẹ hai bên gia đình biết để cùng nhau góp ý, cùng giải quyết mọi chuyện một cách hợp lí nhất. "Giấy không gói được lửa", bạn hãy nhớ câu nói ấy. Chồng bạn đã sai, anh ấy không có quyền yêu cầu vợ bất cứ điều gì nữa. Người chủ động nên là bạn, phải là bạn vì chỉ có như thế bạn mới lấy lại tự tôn của một người phụ nữ cá tính và mạnh mẽ.

Mong rằng những gì Hướng Dương tư vấn có thể giúp được bạn.

Thân gửi.

1

Theo H.Dương/Nhịp sống Việt

Link bài gốc Lấy link

https://nhipsongviet.toquoc.vn/biet-chong-ngoai-tinh-voi-nguoi-yeu-cu-toi-dinh-chia-tay-thi-anh-van-xin-mot-dieu-khien-toi-dang-dot-dau-kho-2220201110133720187.htm

Theo H.Dương/Nhịp sống Việt

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/tu-khi-biet-chong-ngoai-tinh-voi-nguoi-yeu-cu-toi-cu-nhu-ke-that-than-vi-bi-dat-vao-mot-tinh-the-qua-oai-oam/20240207083301856)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY