MangYTe

Tin tức hôm nay

Tin tức

Tưng bừng Ngày hội “Sống khỏe, sống thanh xuân” người cao tuổi Thủ đô

Sáng 27/5, hơn 600 người cao tuổi Thủ đô được tham gia Ngày hội “Sống khỏe, sống thanh xuân” năm 2022.
Mục lục

Sáng 27/5, tại hội trường trung tâm văn hóa-thông tin và thể thao quận thanh xuân đã diễn ra lễ kỷ niệm 81 năm ngày truyền thống người cao tuổi việt nam, ngày người cao tuổi việt nam (6/6/1941-6/6/2022), ngày hội “sống khỏe, sống thanh xuân” người cao tuổi thủ đô năm 2022 do ban đại diện hội người cao tuổi thành phố hà nội tổ chức, với sự đồng hành của công ty cổ phần sữa việt nam (vinamilk), tạp chí người cao tuổi bảo trợ thông tin.

Lễ kỷ niệm 81 năm ngày truyền thống người cao tuổi việt nam, ngày người cao tuổi việt nam là dịp ôn lại truyền thống vẻ vang của người cao tuổi, để ghi nhớ lại những công lao, đóng góp của các thế hệ người cao tuổi trong các giai đoạn cách mạng của đất nước. nhân dịp này, các cấp hội người cao tuổi thành phố phối hợp các ngành đẩy mạnh chăm lo cho người cao tuổi, xã hội hóa phong trào “toàn dân chăm sóc, phát huy vai trò người cao tuổi”; tổ chức các hoạt động khám, tư vấn sức khỏe; vận động gia đình, con cháu và cộng đồng dân cư thăm hỏi, động viên, giúp đỡ người cao tuổi, nhất là người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn”.

Phát biểu tại buổi lễ, chủ tịch hội người cao tuổi việt nam nguyễn thanh bình chúc mừng, biểu dương những thành tích, kết quả hội người cao tuổi thành phố đạt được trong thời gian qua; cảm ơn lãnh đạo thành ủy, hội đồng nhân dân, ủy ban nhân dân, ủy ban mặt trận tổ quốc thành phố, các ban, ngành và cấp ủy, chính quyền các cấp đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, tạo điều kiện để hội hoạt động hiệu quả.

Chủ tịch hội người cao tuổi việt nam đề nghị hội người cao tuổi các cấp tiếp tục tuyên truyền mạnh mẽ và sâu rộng về vị trí, vai trò của tổ chức hội và người cao tuổi trong xã hội; nâng cao nhận thức, trách nhiệm của người cao tuổi tiếp tục đóng góp vào sự phát triển của đất nước và thủ đô. hội người cao tuổi cần phát huy vai trò là tổ chức đại diện cho tâm tư, nguyện vọng của người cao tuổi; là cầu nối quan trọng giữa cấp ủy, chính quyền với người cao tuổi và nhân dân; năng động, sáng tạo và có các giải pháp để xây dựng phong trào người cao tuổi phát triển mạnh mẽ, đẩy mạnh xã hội hóa, đa dạng nội dung, phương thức, loại hình chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi; phấn đấu để người cao tuổi được sống vui, sống khỏe, sống hạnh phúc.

Cũng tại chương trình, hơn 600 người cao tuổi thủ đô được tham gia ngày hội “sống khỏe, sống thanh xuân” người cao tuổi thủ đô năm 2022. đây cũng là sự kiện khởi động hành trình “sống khỏe, sống thanh xuân” chăm sóc sức khỏe người cao tuổi năm 2022 do vinamilk phối hợp các hội người cao tuổi địa phương tổ chức cho người cao tuổi cả nước, với sự đồng hành của các nhãn hàng: sure prevent gold, kenko, sure diecerna.

Tưng bừng Ngày hội “Sống khỏe, sống thanh xuân”người cao tuổi thủ đô -0Người cao tuổi Thủ đô được khám và tư vấn sức khỏe.

Tại sự kiện ở hà nội sáng 27/5, người cao tuổi thủ đô được tham gia trải nghiệm nhiều hoạt động bổ ích như: được chuyên gia dinh dưỡng, bác sĩ, thạc sĩ đào thị thu hoài, trung tâm dinh dưỡng, bệnh viện bạch mai hà nội tư vấn về việc chăm sóc sức khỏe; tham gia các hoạt động khám và tư vấn sức khỏe như: đo loãng xương, đường huyết, huyết áp và tư vấn sức khỏe tổng quát; xem những tiết mục thú vị do đại diện người cao tuổi thủ đô biểu diễn.

Tưng bừng Ngày hội “Sống khỏe, sống thanh xuân”người cao tuổi thủ đô -0Người cao tuổi Thủ đô được Chuyên gia dinh dưỡng, Bác sĩ, Thạc sĩ Đào Thị Thu Hoài, Trung tâm Dinh dưỡng, Bệnh viện Bạch Mai Hà Nội tư vấn về việc chăm sóc sức khỏe.

Tính đến tháng 3, thành phố hà nội có 1.044.590 người cao tuổi, chiếm tỷ lệ 13% dân số thành phố. trong hơn 1 triệu người cao tuổi có gần 6 vạn người cao tuổi có công với nước, trên 29 vạn hưu trí.

Ông nguyễn thế toàn, phó trưởng ban đại diện hội người cao tuổi thành phố hà nội cho biết: chúng tôi mong muốn sẽ cùng vinamilk tổ chức được một chương trình thiết thực, ý nghĩa, mang đến nhiều thông tin bổ ích về sức khỏe đến nhiều người cao tuổi địa phương”.

Chị phạm thị nhung, giám đốc ngành hàng sữa bột công ty cổ phần sữa việt nam-vinamilk cũng chia sẻ: “công ty vinamilk rất tự hào được đồng hành cùng với hội người cao tuổi của các địa phương trên cả nước để tổ chức các hoạt động ý nghĩa như thế này cho người cao tuổi, với hy vọng được góp phần chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi cả về thể chất lẫn tinh thần. hy vọng sự kiện đầu tiên này sẽ là một dấu ấn quan trọng và thành công cho chuỗi hành trình “sống khỏe, sống thanh xuân” trong năm nay”.

Tưng bừng Ngày hội “Sống khỏe, sống thanh xuân”người cao tuổi thủ đô -0Bà Phạm Thị Nhung, Giám đốc ngành hàng Sữa bột Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam-Vinamilk trao giải thưởng chương trình bốc thăm cho người cao tuổi được giải.

Sau 2 năm ảnh hưởng của đại dịch, vinamilk nhận thấy ngoài việc phải tăng cường sức khỏe thể chất, người cao tuổi còn cần phải chú trọng chăm sóc sức khỏe tinh thần. thấu hiểu được nhu cầu đó, các sản phẩm sữa dinh dưỡng của vinamilk mong muốn cải thiện sức khỏe và lan tỏa tinh thần vui vẻ, lạc quan tận hưởng cuộc sống của người cao tuổi trong xã hội hiện đại.

Dự kiến năm 2022, vinamilk sẽ đồng hành cùng hơn 20 hội người cao tuổi ở các tỉnh thành trên cả nước để tổ chức các chương trình ngày hội “sống khỏe, sống thanh xuân” chăm sóc sức khỏe cho hơn 10.000 người cao tuổi việt nam. đây cũng là hoạt động tiếp nối hành trình chăm sóc sức khỏe cho 1 triệu người cao tuổi cả nước mà vinamilk đã thực hiện trong các năm qua. tính đến năm nay, vinamilk đã tổ chức các hoạt động cho hơn 500.000 người cao tuổi cả nước.

Nguồn: Báo nhân dân (https://nhandan.com.vn/tin-tuc-y-te/tung-bung-ngay-hoi-song-khoe-song-thanh-xuan-nguoi-cao-tuoi-thu-do-699322/)
 • Phòng bệnh táo bón ở người cao tuổi

  Phòng bệnh táo bón ở người cao tuổi
  Táo bón có thể gặp ở mọi lứa tuổi nhưng người già bị táo bón nhiều hơn. Để đề phòng, nên ăn nhiều rau quả, vận động thường xuyên…
 • Trung tâm chăm sóc người cao tuổi Orihome có nhận chăm sóc Việt kiều không?

  Trung tâm chăm sóc người cao tuổi Orihome có nhận chăm sóc Việt kiều không?
  Chào Mangyte. Tôi là người Đức gốc Việt. Nay tôi 67 tuổi muốn về Việt Nam sống vào thời gian cuối cùng của cuộc đời. Tôi muốn hỏi, nếu tôi mang quốc tịch Đức, thì tôi có được vào sống trong nhà dưỡng lão ORIHOME không? Tôi phải trả một tháng bao nhiêu? Mong nhận được sự giúp đỡ của Mangyte. (Phạm Văn Thi)
 • Alzheimer- nỗi lo của người cao tuổi

  Alzheimer- nỗi lo của người cao tuổi
  Alzheimer là bệnh thường gặp nhất ở người cao tuổi (là nguyên nhân của 75% trường hợp sa sút trí tuệ). Người bệnh có dấu hiệu sớm nhất là hay quên, nói lẫn lộn, nói lắp rồi dần dần mất trí nhớ, trầm cảm, ngớ ngẩn.
 • Ngược đãi người cao tuổi

  Ngược đãi người cao tuổi
  Ngược đãi người cao tuổi là khi người nào đó lợi dụng hoặc gây hại cho người cao tuổi. Ngược đãi người cao tuổi có thể dưới nhiều hình thức khác nhau. Tìm hiểu thêm
 • Bảng đánh giá nhà ở dành cho người cao tuổi

  Bảng đánh giá nhà ở dành cho người cao tuổi
  Hãy dùng danh sách các câu hỏi dưới đây để giúp bạn đánh giá một nơi ở thích hợp cho người cao tuổi, chẳng hạn như nhà dưỡng lão, hay nhà dành cho người cao tuổi tích cực,...
 • Giúp đỡ người cao tuổi đối diện với những thay đổi lớn trong cuộc sống

  Giúp đỡ người cao tuổi đối diện với những thay đổi lớn trong cuộc sống
  Giúp đỡ người cao tuổi đối diện với những thay đổi lớn trong cuộc sống. Nếu bạn là người chăm sóc người cao tuổi hoặc nếu bạn dành nhiều thời gian cho người cao tuổi, hãy học cách giúp họ đối diện với sự mất mát.
 • Viêm phổi ở người cao tuổi

  Viêm phổi ở người cao tuổi
  Viêm phổi là hiện tượng nhiễm khuẩn cấp tính ở phổi, do nhiều nguyên nhân gây nên. Ở nước ta, viêm phổi chiếm khoảng 12% các bệnh về phổi.
 • Bài Thuốc dân gian chữa viêm phế quản ở người cao tuổi

  Bài Thuốc dân gian chữa viêm phế quản ở người cao tuổi
  Đông y gọi viêm phế quản là khái thấu, đàm ẩm. Bệnh do ngoại cảm phong hàn, phong nhiệt, khí táo hoặc do công năng của 3 tạng phế, tỳ, thận giảm sút. Hàn thấp làm tổn thương tỳ sinh đàm ẩm; nhiệt làm thương phế, thận; phế thận âm hư dẫn đến ho, đờm nhiều. Đông y có rất nhiều phương pháp chữa bệnh này, xin giới thiệu một số bài Thuốc theo kinh nghiệm dân gian rất đơn giản, dễ tìm mà hiệu quả.
 • Chăm sóc dự phòng cho người cao tuổi

  Chăm sóc dự phòng cho người cao tuổi
  Dịch vụ phòng ngừa là rất quan trọng cho tất cả mọi người, đặc biệt là đối với người cao tuổi. Đó là vì nguy cơ gặp các vấn đề về sức khỏe tăng lên khi bạn có tuổi. Bằng cách ngăn ngừa, hoặc xác định chúng ở giai đoạn sớm, bạn có nhiều khả năng sống một cuộc sống lâu hơn, khỏe mạnh hơn, và thỏa mãn hơn.
 • Ngăn ngừa suy dinh dưỡng ở người cao tuổi

  Ngăn ngừa suy dinh dưỡng ở người cao tuổi
  Suy dinh dưỡng là khi cơ thể bạn không nhận được đủ chất dinh dưỡng từ các loại thực phẩm bạn ăn để hoạt động tốt. Chất dinh dưỡng bao gồm chất béo, tinh bột, chất đạm, vitamin và các khoáng chất. Những chất này cung cấp năng lượng cho cơ thể của bạn. Chúng giúp cơ thể phát triển, sửa chữa mô và điều hòa các quá trình sống.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY