Tử vi sức khỏe hôm nay

Tử vi sức khỏe

Tuổi hạn 49 chưa qua 53 đã tới có thực sự đáng sợ như bạn nghĩ?

(MangYTe) Tuổi hạn chỉ là quan niệm dân gian, bằng kinh nghiệm cuộc sống mà người ta đúc kết 49 chưa qua 53 đã tới là điều xấu không may mắn cũng theoo tới nhưng thực tế mặt tốt và xấu luôn song hành trong cuộc sống này.
Mục lục

Theo quan niệm dân gian thì mỗi người đều trải qua những tuổi hạn nhất định. Nhiều người vẫn tin rằng thông thường vào năm hạn sẽ gặp những chuyện không hay, thậm chí là mất mạng. Trong thực tế thì bất cứ thời gian nào trong cuộc đời đều có thể gặp vận hạn xấu, nhưng xem tử vi hai tuổi 49, 53 là “tuổi hạn” nặng nhất trong đời người.

Vì sao lại có quan niệm về "tuổi hạn”? (tuổi hạn chung cho mọi người)

Từ xưa tới nay hễ nghe đến "tuổi hạn" là nhiều người nghĩ tới những điều xấu, không may đến với mình. Thực tế theo từ điển Hán Việt thì "hạn" là vùng đất nguy hiểm, ranh giới, phạm vi quy định, kỳ hạn quy định, ngưỡng cửa... Ví dụ: Đến hạn lên lương, thăng quân hàm, nhận lãi tiết kiệm, kỳ phiếu, gia hạn vay vốn, CTTN hữu hạn... "Tuổi hạn" cũng thế. Nó đánh dấu sự kết thúc của một quá trình này nhưng có thể lại là mở đầu của một quá trình khác. Nó không có toàn tốt hoặc toàn xấu mà thường xen kẽ theo kiểu trong rủi có may. Trên thực tế, do thiếu hiểu biết nên nhiều người vẫn quy kết "hạn" là xấu. Thậm chí Hạn sao Mộc đức, Thái dương... lại rất tốt nhưng mọi người vẫn gọi là Hạn. Nên mới có chuyện đầu năm nhiều người vất vả xem bói nhờ Thầy cắt giải hết cả sao Tốt đi thì con gì Phúc nữa, chưa kể gây tốn kém tiền của, đó là điều cần tránh.

Sao xấu (hung tinh, ác tinh..) thì mới nên cắt giải, nhương tinh (nhượng) chuyển đổi đi. Còn Cát tinh, sao tốt thì phải Nghênh tinh (đón rước về). Tham khảo thêm Xem sao hạn năm 2019 cho mọi độ tuổi chính xác và dễ hiểu

Tại sao có hạn 49 chưa qua 53 đã tới?

Trong nhân gian có nhiều cách giải thích vì sao tuổi 49, 53 chúng ta gặp rủi ro nhiều hơn.

- Thứ nhất:

Khi cộng dồn số 49 ta thấy: 4 + 9 = 13 1 + 3 = 4, Tương ứng với nam gặp sao Thái Bạch, nữ gặp sao Thái Âm; Khi cộng dồn số 53 ta thấy: 5 + 3 = 8 Tương ứng nữ gặp sao Thái Bạch, nam gặp sao Thái Âm. Mà “Thái” là quá, "Bạch" là trắng (chủ về tang chế, tai nạn, xương cốt). “Âm” là tối, đen, nước, hiểm trở (chủ về ốm đau, dao kéo, xe cộ, sông nước).

- Thứ hai:

Chòm sao Thái Tuế quản 12 năm hàng Chi, khởi điểm (1 tuổi) mang sao Thái tuế, cứ 12 năm lặp lại một lần. Vào những năm có số tuổi chia cho 12 dư 1 như sau: 13, 25, 37, 49, 61, 73, 85 sẽ mang sao Thái Tuế. Mà Thái Tuế chủ về quan sự, khẩu thiệt, hao tốn, ốm đau, tang chế… Trước Thái Tuế có Thiên Không, sau Thái Tuế có Quán Sách, đôi sao này thuộc “hỏa” và không có lợi. Cảnh báo: 4 con giáp PHẠM THÁI TUẾ 2019 và cách hóa giải hung vận, thoát khỏi xui xẻo

- Thứ ba:

Theo quy luật của tạo hóa thì từ khi thai nghén, con người đã theo chu kỳ 7 x 7. Theo đó, các mốc có số 7 như 7 giờ, 7 ngày, 7 tuần, 7 tháng, 7 năm đều đánh dấu sự thay đổi quan trọng. Cụ thể, 7 năm thứ nhất phát triển chiều ngang, 7 năm thứ hai phát triển chiều cao, 7 năm thứ ba phát dục, 7 năm thứ tư phát triển cơ bắp, 7 năm thứ năm phát triển trí tuệ, 7 năm thứ sáu phát triển toàn diện, 7 năm thứ bảy dừng lại, ổn định, dần suy giảm. Mà 7 x 7 = 49 sẽ hết một chu kỳ. Hết chu kì này sẽ là 49, 53, có thể sẽ bị diệt vong, cũng có thể sẽ phát triển chu kỳ tiếp theo. Đó là sự sinh, còn xét ở sự tử thì khi con người mất đi cũng theo luật tạo hóa, cái gì sinh trước sẽ mất trước, sinh sau mất sau. Do đó, người ta mới có lễ Tứ Cửu (49 ngày). Cũng theo quy luật đó thì hết vòng 49, 53 thì mọi sự lại tốt đẹp, hồi xuân.

Tham khảo: Vì sao các chùa tổ chức cúng sao giải hạn?

Giải thích "49 chưa qua, 45 đã" tới theo góc nhìn khoa học và Phật pháp

Quan niệm "tuổi hạn" là tri thức kinh nghiệm, chưa được khoa học chứng minh. Tuy nhiên, ngay trong Vật lí học và Triết học hiện đại cũng thừa nhận có một loại "vật chất" gọi là "vật chất tối" (Dark matter) bên cạnh vật chất thông thường.

Chúng ta không nhận biết được "vật chất tối" nhưng có thể khẳng định rằng chúng có thực, vì hiệu ứng chúng đem lại là có, không phụ thuộc vào cảm giác của chúng ta. "Tuổi hạn" cũng là một phạm trù như thế".

Liệu có đúng hay không chuyện vận hạn bệnh tật liên quan tới 49 chưa qua 53 đã tới? Xét về mặt KHOA HỌC, ở vào khoảng tuổi này đồng nghĩa với việc người ta đã bước sang nửa kia của đời người. Sức khỏe bắt đầu giảm sút, sức đề kháng kém hơn, nguy cơ ngã bệnh cao hơn, xương cốt yếu hơn, dễ bị thiếu canxi mắc bệnh như thoái hoá xương, khớp rồi ảnh hưởng biến chứng tới các cơ quan khác như tim mạch. Cỗ máy cơ thể đã đi qua quá nửa đời người nên các mạch cũng không còn là dòng nước thông suốt mà như một cống nước tắc nghẽn do mỡ máu.

Đó là thời điểm bước qua nửa đời người thì chắc chắn cái bệnh nó lại lẽo đẽo bước vào đời chúng ta. Vì lúc còn niên thiếu chúng ta quá phí tâm sức để cầu tiến cho bản thân. Cho nên bao nhiêu mã lực của chiếc xe cuộc đời chúng ta phung phí bừa bải đến tuổi này thì nguồn sinh lực cạn kiệt. Rồi thì những người chung quanh thân bằng quyến đỗ trút vào vận mạng 49-53 để gọi là một cái số.
Phàm ở cõi đời mấy ai thoát khỏi cảnh tử biệt sinh ly. Hay sinh lão bệnh tử có mấy không dính vào. Về mặt tâm linh, từ tuổi 49 – 53 ứng vào con số 5 (là số ngũ hành, gồm sinh – lão – bệnh – tử – sinh). Nếu ai đó vượt qua được nghĩa là họ đã thay đổi nhịp sinh học để bước vào một chu kỳ phát triển mới trong đời. Trong Kinh điển Phật giáo không bàn đến và cũng không trực tiếp phủ định vấn đề phong thủy số mệnh như "tuổi hạn". Mọi biểu hiện giàu - nghèo, thọ - yểu, rủi - may... ở đời này đều bị chi phối bởi 2 loại nghiệp lực do chính con người tạo ra. Tham khảo: Nhân quả báo ứng là có thật: Nghiệp báo thiện ác nhân quả

Thứ nhất là "nghiệp bản hữu", là thứ nghiệp do kiếp trước mình tạo ra, nó như hạt giống (chủng tử), gen, nhân... tốt hay xấu mà mình nhận ở đời này. Thứ hai là "nghiệp tân huân", là thứ nghiệp do chính mình tạo ra trong cuộc sống hiện tại thông qua việc làm (thân), lời nói (khẩu), suy nghĩ (ý)". Xấu tốt đều do chính mình tạo ra và chịu trách nhiệm chứ không hoàn toàn do "tuổi hạn" quyết định". Tuổi hạn cũng như 49 chưa qua 53 đã tới chỉ là quan niệm dân gian, bằng kinh nghiệm cuộc sống mà người ta đúc kết nên. Có thể đúng với đại đa số người này nhưng không đúng với một bộ phận người khác. Không nhất thiết vào "năm hạn" thì người ta không được làm việc lớn.
Quan niệm về "tuổi hạn" và những tốt - xấu đi kèm thuộc về đức tin của mỗi người. Do đó, không thể ngăn cấm, xóa bỏ nó. Cái quan trọng là mỗi người cần nhận thức đầy đủ, tỉnh táo để không bị lừa gạt bởi những trò mê tín dị đoan. Khi cơ hội đến mà không nắm lấy rồi đổ cho "tuổi hạn" thì hoàn toàn sai lầm.
Để có thể thoải mái về tâm lý hầu như mọi người thường làm lễ dâng sao giải hạn theo từng năm và điều này cũng giúp tâm lý được thoải mái và không còn lo lắng đến bệnh tật thì cơ thể sẽ khỏe mạnh hơn. Do vậy bản thân mỗi người chỉ cần chú ý tốt hơn về sức khoẻ cũng như lao động thay vì việc cầu khấn nghĩ ngợi. Dâng sao giải hạn cũng là hình thức giúp chúng ta ổn định và thoải mái hơn về tinh thần. Do vậy, ta chỉ cần chú ý tốt hơn về sức khoẻ cũng như lao động, thay vì việc cầu khấn nghĩ ngợi. Dâng sao giải hạn cũng là hình thức giúp chúng ta ổn định và thoải mái hơn về tinh thần như mọi người vẫn thường làm vậy. Tìm hiểu thêm Nên làm lễ cúng dâng sao giải hạn ở nhà hay ở chùa?

Kathy

Tại sao có người sau khi mất 49 ngày chưa được đầu thai?Những điều tâm linh cần nhớ trong lễ cúng 49 ngày
Nguồn: Lịch ngày tốt (https://lichngaytot.com/tu-vi/49-chua-qua-53-da-toi-304-190771.html)

Chủ đề liên quan:

49 chưa qua 53 đã tới tuổi hạn
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY