Tuổi Quý Hợi xây nhà năm 2021 có nên không?

Tuổi Quý Hợi xây nhà năm 2021 là không nên, bởi phạm Hoang Ốc. Các công việc làm ăn, sức khỏe và các mối quan hệ trong gia đình sẽ gặp nhiều điều xấu. 
Mục lục

Trong xây dựng, theo quan niệm từ xa xưa của ông cha ta, năm thi công thì nên tránh không phạm vào 3 yếu tố Tam tai, Kim lâu và Hoàng ốc. Mục đích của việc này là để chọn được thời điểm đẹp nhất để động thổ. Mọi việc được thuận buồm xuôi gió, cuộc sống trong nhà được ôn hòa, tài lộc dư giả sau này. 

Theo cách tính toán của người xưa, các tuổi hoang ốc (tính cả tuổi mụ) nên tránh làm nhà là: 12, 14, 15, 18, 21, 23, 24, 27, 29, 30, 32, 33, 36, 38, 39, 41, 42, 45, 47, 48, 50, 51, 54, 56, 57, 60, 63, 65, 66, 69, 72, 74, 75.  năm tân sửu 2021 gia chủ tuổi quý hợi 39 tuổi. mặc dù không phạm tam tai, kim lâu, nhưng tuổi quý hợi xây nhà năm 2021 phạm hạn hoang ốc. 

Phạm Hoang ốc - tuổi Quý Hợi xây nhà năm 2021 là không nên

Theo quan niệm của người á đông nói chung và người việt nam nói riêng, xây nhà là một trong 3 việc trọng đại của đời người. vì thế, gia chủ rất cẩn trọng khi chuẩn bị kỹ lượng các công đoạn xây nhà. bao gồm cả việc xác định thời gian đẹp để khởi công, hợp với tuổi người chủ trong gia đình. 

Dù sở hữu miếng đất đẹp, thiết kế tuyệt vời nhưng thời gian khởi công xấu thì mọi chuyện cũng sẽ không suôn sẻ. Đặc biệt, khi đã phạm Hoang Ốc có nghĩa là năm làm nhà không hợp tuổi với mệnh chủ. Điều này ảnh hưởng đến quá trình thi công cũng như sự sinh sống sau này khi ngôi nhà hoành thành. 

Chính vì vậy, tuổi quý hợi 1983 xây nhà năm 2021 là không nên. khi phạm hoang ốc thì công việc làm ăn, sức khỏe cũng như quan hệ gia đình không được tốt. hoang ốc cũng chia thành 6 cung, có 3 cung tốt và 3 cung xấu. nhất cát, nhì nghi, tứ tấn tài - đây là 3 cung tốt. còn tam địa sát, ngũ thọ tử, lục hoang ốc là những cung xấu. nếu may mắn, gia chủ xây nhà phạm vào 3 cung tốt bao gồm nhất cát, nhì nghi, tứ tấn tài. 3 cung này sẽ giúp gia chủ có cuộc sống thuận lợi, ăn nên làm ra, sung túc và gia đình hạnh phúc.

Nếu xây nhà phạm phải tam địa sát, ngũ thọ tử, lục hoang ốc sẽ khiến công danh sự nghiệp thất bại, bị tiểu nhân quấy phá, ảnh hưởng xấu đến tương lai các thành viên trong gia đình.

Năm 2021, gia chủ tuổi quý hợi 39 tuổi âm. theo quan niệm dân gian, nếu tiến hành xây nhà vào năm này sẽ phạm hoang ốc – lục hoang ốc. mang đến điều không may, vậy nên hãy tránh hoang ốc khi xây nhà.

Tuổi Quý Hợi xây nhà năm 2021 được không?

Khi đã phạm hoang ốc thì gia chủ không nên tiến hành xây dựng, sửa chữa nhà cửa. tuy nhiên, nếu gia chủ vẫn muốn làm nhà vào năm 2021 này thì nên tiến hành thủ tục mượn tuổi. việc làm này sẽ phần nào giảm bớt đi những điềm xấu khi phạm hoang ốc.

Tuổi của người được mượn phải là người có số tuổi tính theo tuổi mụ không phạm vào hạn Hoang ốc, cũng như không phạm vào hạn Kim lâu và hạn Tam tai. Người được mượn tuổi sẽ tiến hành thủ tục cúng bái và động thổ công trình từ lúc bắt đầu cho đến lúc hoàn thiện và kết thúc lên nhà mới thay cho gia chủ. 

Cần lựa chọn người mượn tuổi kỹ càng. Tốt nhất là người nhiều tuổi, tính tình hào sảng, kinh tế ổn định, có nhiều phúc đức. Người có quảng giao rộng thì càng tốt. 

Gia chủ có thể tiến hành mượn tuổi của những người nam giới sinh năm 1963, 1964, 1970, 1979, 1982 để nhờ xây dựng nhà cửa.trong đó, bạn nên ưu tiên chọn người nam giới sinh năm 1982. bởi trong năm 2021 này, người này rất may mắn. như rồng gặp mây, có nhiều công to việc lớn, khá thuận lợi trong cuộc sống. trong con đường công danh tài lộc, khi xuất hành đi xa họ luôn gặp may mắn, có quý nhân giúp đỡ, công thành danh toại. hơn nữa, họ là người có nhân cách tốt, gia đình yên ấm, hòa thuận, tình cảm vợ chồng tốt, anh em trong nhà nhường nhịn lẫn nhau. 

Trong thời gian làm lễ người được mượn tuổi sẽ đóng vai trò thay cho chủ nhà. Lúc này chủ nhà nên tránh đi chỗ khác, đến khi nào làm lễ xong thì về. Đến khi đổ mái, cũng tương tự như vậy. Người cho mượn tuổi không được cho người thứ 2 cùng mượn tuổi trong thời gian chưa làm xong nhà. Vì vậy, khi mượn tuổi ai đó, bạn nên bàn bạc kỹ, trao đổi rõ ràng với người đó. Để tránh xảy ra những đáng tiếc không hay sau này. 

Sau khi ngôi nhà hòa thành thì cần làm một cái lễ để chuộc lại nhà. Tất cả đều phải được tính toán cẩn thận, chi tiết và tuân thủ đúng các bước cũng như thủ tục lễ bái.

Năm đẹp cho tuổi Quý Hợi xây nhà? 

Nếu không quá gấp gáp vội vàng thì người tuổi Quý Hợi hãy đợi đến các năm tốt không phạm cả Tam Tai, Kim Lâu và Hoàng ốc là: 2022, 2031, 2034 để tiến hành động thổ, làm nhà. 

Theo đó, chỉ cần chờ thêm 1 năm nữa là vào năm 2022, người Quý Hợi có thể tiến hành làm nhà. Lúc này, bạn sẽ không cần phải mượn tuổi. Năm 2022, bước vào tuổi 40 bắt đầu tại cung tấn tài nên làm nhà sẽ mang lại tài lộc và phúc lớn. Hơn nữa, cái tuổi 40 cũng là cái tuổi của sự trưởng thành về tất cả mọi mặt trong cuộc sống, rất nhiều kinh nghiệm và vô cùng chín chắn. Tuổi này không quá già, lú lẫn, cũng không quá trẻ mà bồng bột. Nên người tuổi Quý Hợi sẽ mang trong mình tâm trạng không được sai lầm dù chỉ là rất nhỏ. Vì thế sẽ rất cẩn trọng trong việc làm nhà. 

Khi xây nhà, người Quý Hợi cần chú ý một vài điểm sau: 

Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi sau những giờ làm mệt mỏi. Vì thế không được đặt ở dưới nhà vệ sinh hoặc phía trên nhà bếp. Bởi sẽ gây khí xấu làm cho sinh bệnh tật kèm theo đó không đặt cây xanh tán rộng cũng như gương hoặc hình ảnh phản cảm bên trong phòng ngủ. 

Qua những thông trên đây, hy vọng tự bạn đã tìm ra câu trả lời cho câu hỏi tuổi quý hợi xây nhà năm 2021 có tốt không? chính xác tuổi quý hợi xây nhà năm 2021 là không tốt vì phạm hoang ốc. nếu không muốn thực hiện các thủ rắc rối trong việc mượn tuổi thì bạn hãy rời kế hoạch làm nhà sang năm 2022 nhé. 

Theo Phụ nữ sức khỏe

https://phunusuckhoe.vn/phu-nu-va-gia-dinh/tuoi-quy-hoi-xay-nha-nam-2021-co-nen-khong-382153.html

Theo Phụ Nữ Sức Khỏe

Link bài gốc

https://phunusuckhoe.vn/phu-nu-va-gia-dinh/tuoi-quy-hoi-xay-nha-nam-2021-co-nen-khong-382153.html

Nguồn: Phụ nữ và gia đình (https://www.phunuvagiadinh.vn/tam-linh-tu-vi-151/tuoi-quy-hoi-xay-nha-nam-2021-co-nen-khong-382153)
1  ... Tiếp » 

3 con giáp có tính cách thẳng thắn, sẵn sàng góp ý không sợ mất lòng nhưng rất tinh tế, cuối năm 2020 cuộc sống thăng hoa lên tầm cao mới

3 con giáp có tính cách thẳng thắn, sẵn sàng góp ý không sợ mất lòng nhưng rất tinh tế, cuối năm 2020 cuộc sống thăng hoa lên tầm cao mới
Nhiều người không biết rằng, tính cách có thể làm nên số phận của bạn. Có những người tuy không được sinh ra trong gia đình sung túc nhưng nhờ có khí chất hơn người mà có thể xây dựng cuộc sống sung túc đủ đầy. 3 con giáp dưới đây là một ví dụ điển hình. Cùng xem có bạn không nhé!

Top 3 con giáp may mắn nhất tuần từ 26/10 đến 1/11: Đầu tuần vận may lội ngược dòng, giữa tuần công việc suôn sẻ kéo theo tài vận dồi dào

Dự báo cuộc sống của 12 cung Hoàng đạo trong tuần mới 26/10 - 1/10: Bọ Cạp có thu nhập tăng vọt, Thiên Bình được quý nhân giúp đỡ trong công việc

Quý cô sinh tháng âm lịch này, trời sinh thông minh tài giỏi, học 1 hiểu 10, cuộc sống sau 30 tuổi chỉ từ thăng hoa đến giàu có

3 con giáp đẹp từ trong tâm hồn đến bề ngoài, đời này luôn có quý nhân bên cạnh, 5-10 năm nữa thời phú quý đến cản không kịp

3 cung Mặt trăng này có tuổi trẻ nhiều sóng gió, nhưng sau 40 tuổi sẽ giàu có sung túc, cuộc sống thuận lợi trăm bề

Phụ nữ sở hữu diện mạo này, trời sinh là người lương thiện có phúc khí, càng lớn tuổi càng giàu có, hậu vận cuộc sống thập toàn thập mỹ

Tháng 11 âm lịch cát tinh cao chiếu, 3 con giáp không những suôn sẻ về công việc mà tình cảm cũng viên mãn, cuối năm muốn nghèo cũng khó

Top 4 cung Hoàng đạo nổi tiếng thông minh, đi đến đâu cũng khiến người ta lóa mắt vì quá tài giỏi đến nỗi bị cho là lập dị

Quý cô sinh tháng âm lịch này qua cơn bĩ cực tới hồi thái lai, nhờ kiên cường mạnh mẽ mà năm 2021 muốn gì được nấy, tình tiền viên mãn đủ đầy

3 con giáp giỏi quan sát và nhạy cảm, không gì có thể qua mắt được họ, 2 tháng cuối năm 2020 cuộc sống may mắn và dễ phát tài

3 con giáp cực kì may mắn, tiền vàng đầy tay trong tháng 11 tới đây

3 con giáp cực kì may mắn, tiền vàng đầy tay trong tháng 11 tới đây
Bước sang tháng 11 có 3 con giáp cực kì may mắn, tiền bạc đầy tay làm gì cũng hanh thông và thuận lợi viên mãn

Xem tử vi ngày 27/10/2020 thứ 3 của 12 cung hoàng đạo chi tiết nhất

Xem tử vi ngày 27/10/2020 thứ 3 của 12 cung hoàng đạo chi tiết nhất
Xem tử vi ngày 27/10/2020 thứ 3 của 12 cung hoàng đạo chi tiết nhất

Xem tử vi ngày 27/10/2020 thứ 3 của 12 con giáp chi tiết nhất

Xem tử vi tháng 11/2020 của 12 cung hoàng đạo chi tiết nhất

Trẻ thuộc tuổi này là con cưng của thượng đế, cha mẹ trăm sự được nhờ, cả đời nhận phúc lộc

Tháng 11 giàu hết cỡ, 3 con giáp được thần Tài ‘sủng ái’,  tiền vào như vũ bão, phú quý song toàn

Tử vi thứ Ba ngày 27/10/2020 của 12 con giáp: Tuổi Mùi vận đen đeo bám, tuổi Hợi tài vận phất lên

Tử vi tuần mới 12 con giáp từ (26/10 - 1/11): Dần, Mão tài vận sa sút, Thân, Dậu phất lên đổi đời, gặp thời làm đại gia

Lời tiên tri cực chi tiết cho cuộc sống của 12 con giáp trong tuần mới 26/10 - 1/11: Người cần chú ý lời ăn tiếng nói, người chuẩn bị đón điều bất ngờ

Sở hữu 6 điểm này, dù không xinh cũng khiến đàn ông si mê

10 điều hấp dẫn ở bản thân nhưng bạn không hay biết

3 con giáp xui xẻo, đen đủi đủ đường khi bị hung tinh theo sát trong tháng 9 âm lịch