MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Tuổi trẻ Hải Dương hưởng ứng Ngày Chủ nhật đỏ năm 2020

Sáng 4/1, Tỉnh đoàn Hải Dương đã tổ chức phát động Ngày Chủ nhật đỏ năm 2020 và khai mạc Ngày hội tự hào sinh viên Hải Dương.
Mục lục

Tham dự lễ phát động có 600 sinh viên đến từ các trường đại học, cao đẳng trong toàn tỉnh tham gia hiến máu tình nguyện. dự kiến trong ngày đầu phát động, ban tổ chức sẽ thu được 400 -500 đơn vị máu.

Trong những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện ở hải dương đã lan tỏa rộng rãi, trở thành phong trào lớn của toàn xã hội, thu hút nhiều đoàn viên, thanh niên sẵn sàng tham gia hiến máu, thể hiện truyền thống "thương người như thể thương thân". những giọt máu được hiến tặng sẽ giúp cho các bệnh nhân cần máu được điều trị kịp thời. tại buổi lễ phát động, các sinh viên tham dự đều khẳng định quyết tâm của tuổi trẻ hải dương, mỗi sinh viên sẽ là những tuyên truyền viên tích cực để tuyên truyền đến toàn xã hội hiểu được ý nghĩa cao đẹp của việc hiến máu tình nguyện. mỗi đoàn viên, thanh niên tích cực vận động mọi người xung quanh tham gia hiến máu vì sự sống của những người bệnh nhân nghèo.

Trong buổi sáng 4/1, tỉnh đoàn hải dương cũng đã khai mạc ngày hội tự hào sinh viên hải dương với nhiều hoạt động phong phú, đa dạng như: thi đồng diễn dân vũ, tổ chức xếp hình, các trò chơi vận động, tham gia hoạt động bảo vệ môi trường, phòng chống rác thải nhựa, trải nghiệm không gian ẩm thực, tham gia lái xe an toàn, đảm bảo an toàn giao thông... các hoạt động trong ngày hội đã giúp cho đoàn viên, thanh niên và sinh viên trong tỉnh hiểu thêm về lịch sử, truyền thống cách mạng vẻ vang của học sinh, sinh viên và hội sinh viên việt nam, qua đó đẩy mạnh triển khai phong trào “sinh viên 5 tốt”, “học sinh 3 rèn luyện” trong học sinh, sinh viên hải dương, góp phần củng cố, xây dựng tổ chức hội sinh viên việt nam các cấp vững mạnh.

Tin, ảnh: Tiến Vĩnh (TTXVN)

Nguồn: Báo tin tức (https://baotintuc.vn/suc-khoe/tuoi-tre-hai-duong-huong-ung-ngay-chu-nhat-do-nam-2020-20200104122035121.htm)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY