MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Tuổi xông đất cho Kỷ Mão 1999 trong năm Giáp Thìn 2024

Dưới đây là tuổi xông đất năm Giáp Thìn (2024) cho gia chủ tuổi Kỷ Mão 1999, chọn tuổi xông nhà 2024 hợp mệnh Gia chủ mang đến sự bình an, may mắn, phú quý trong năm mới.
Mục lục

Trong ngày đầu năm mới, sau khi đón giao thừa, các gia đình, đặc biệt là những người kinh doanh, buôn bán thường hay tìm người hợp tuổi với gia chủ để tiến hành việc xông đất năm mới? Vậy năm nay, xông đất có ý nghĩa thế nào và với ngườituổi Ất Mão (1975) sẽ chọn người thuộc tuổi, mệnh nào để thực hiện việc xông đất cho gia đình của mình có một năm mới an khang - thịnh vượng.

Xông đất là gì và ý nghĩa của việc xông đất

Xông đất, hay còn được biết đến là đạp đất. Đây là một phong tục truyền thống lâu đời tại Việt Nam, đặc biệt quan trọng trong chuỗi ngày Tết.

Theo quan niệm cổ truyền, nếu người đầu tiên đến chúc Tết gia đình là người hợp tuổi với gia chủ, gia đình sẽ đón nhận nhiều điều may mắn và tài lộc trong năm mới.

xong-datt-1705213831.jpegẢnh minh hoạ.

Người xưa tin rằng, sau đêm giao thừa, mọi thứ trong nhà đều trở nên mới mẻ. Do đó, việc xông đất được coi là một nghi lễ quan trọng, với hy vọng sẽ mang lại may mắn và thịnh vượng cho gia đình. Người đến chúc Tết đầu tiên thường được coi là người mang lại điều tốt lành và họ thường đến vào buổi sáng mùng 1, sau khi đã được sắp xếp trước đó, mang theo trái cây, bánh mứt, và lì xì đối với trẻ con trong nhà.

Gia chủ đón tiếp khách mừng mộ, nhiệt tình và chia sẻ những lời chúc tốt đẹp cho gia đình. Tính chất lễ nghi này thường diễn ra trong khoảng vài phút, nhưng lại mang lại niềm vui và niềm tin cho gia đình về một năm mới tràn đầy may mắn. Người đến xông đất cũng cảm thấy hạnh phúc vì đã đóng góp vào sự tốt lành, làm phước cho mọi người.

Tuổi xông đất năm 2024 cho gia chủ tuổi Kỷ Mão 1999

Theo quan niệm dân gian, năm 2024 (Giáp Thìn)việc chọn người xông nhà đầu năm mới có thể ảnh hưởng đến vận may, sức khỏe, công danh và sự nghiệp của cả gia đình trong suốt năm. Đối với gia chủ tuổi Đinh Mão năm 1987, quan trọng là phải kỹ lưỡng trong việc lựa chọn người hợp tuổi để xông nhà.

Theo phong thủy nhà ở, các tuổi hợp tuổi Đinh Mão 1987 để xông đất năm mới 2024 bao gồm: Kỷ Hợi 1959, Đinh Hợi 1947, Mậu Thân 1968, Nhâm Tý 1972, Canh Thân 1980, Kỷ Tỵ 1989, Kỷ Dậu 1969, Đinh Tỵ 1977, Tân Mùi 1991, Kỷ Mão 1999.

xem-tuoi-xong-nha-nam-2024-cho-k-1705741990.jpegPhân tích kỹ về các tuổi hợp để chọn xông đất cho gia chủ tuổi Kỷ Mão 1999


Tuổi Kỷ Hợi năm 1959 hợp xông đất cho gia chủ Đinh Mão:

- Ngũ hành tuổi xông đất là Mộc có quan hệ tương sinh ngũ hành Hỏa của chủ nhà, bởi Mộc sinh Hỏa => Rất tốt

- ngũ hành tuổi xông nhà là mộc sinh ra có quan hệ tương sinh với ngũ hành hỏa của năm giáp thìn vì mộc sinh hỏa => rất tốt

- Thiên can tuổi xông đất là Kỷ không có mối quan hệ xung khắc hay tương hợp đối với thiên can Đinh của chủ nhà. => Chấp nhận được

- thiên can tuổi xông nhà là kỷ có mối quan hệ tương hợp với thiên can giáp của năm giáp thìn => rất tốt

- Địa chi tuổi xông nhà là Hợi hình thành Tam Hợp (Hợi - Mão - Mùi) với địa chi Mão của chủ nhà => Rất tốt

- địa chi tuổi xông nhà là hợi không có mối quan hệ xung hay hợp với địa chi thìn của năm giáp thìn => chấp nhận được

Tuổi Đinh Hợi năm 1947 hợp xông đất cho gia chủ Đinh Mão:

- Ngũ hành tuổi xông nhà là Thổ sinh ra ngũ hành Hỏa của chủ nhà vì Hỏa sinh Thổ => Rất tốt

- ngũ hành tuổi xông nhà là thổ sinh ra ngũ hành hỏa của năm giáp thìn vì hỏa sinh thổ => rất tốt

- Thiên can tuổi xông nhà là Đinh không có mối quan hệ xung khắc hay tương hợp với thiên can Đinh của chủ nhà => Chấp nhận được

- thiên can tuổi xông nhà là đinh không có mối quan hệ xung khắc hay tương hợp với thiên can giáp của năm giáp thìn => chấp nhận được

- Địa chi tuổi xông nhà là Hợi hình thành Tam Hợp (Hợi - Mão - Mùi) với địa chi Mão của chủ nhà => Rất tốt

- địa chi tuổi xông nhà là hợi không có mối quan hệ xung hay hợp với địa chi thìn của năm giáp thìn => chấp nhận được

Tuổi Mậu Thân năm 1968 hợp xông đất cho gia chủ Đinh Mão:

- Ngũ hành tuổi xông nhà là Thổ sinh ra ngũ hành Hỏa của chủ nhà vì Hỏa sinh Thổ => Rất tốt

- ngũ hành tuổi xông nhà là thổ sinh ra ngũ hành hỏa của năm giáp thìn vì hỏa sinh thổ => rất tốt

- Thiên can tuổi xông nhà là Mậu không có mối quan hệ xung khắc hay tương hợp với thiên can Đinh của chủ nhà => Chấp nhận được

- thiên can tuổi xông nhà là mậu có mối quan hệ trực xung với thiên can giáp của năm giáp thìn => không tốt

- Địa chi tuổi xông nhà là Thân không có mối quan hệ xung hay hợp với địa chi Mão của chủ nhà => Chấp nhận được

- địa chi tuổi xông nhà là thân hình thành tam hợp (thân - tý - thìn) với địa chi thìn của năm giáp thìn => rất tốt

Tuổi không nên chọn để xông đất cho gia chủ kỷ mão 1999 trong năm giáp thìn 2024

Ngoài việc chọn người xông nhà hợp tuổi, bạn cũng nên tránh những người xông đất xấu với tuổi của mình. Những người xông đất xấu sẽ mang lại sự xung đột, bất hòa, khó khăn, tai ương cho gia chủ và cả gia đình trong suốt cả năm.

Theo phong thủy nhà ở, tuổi xông đất xấu với tuổi đinh mão 1987 năm 2024 gồm: giáp thân 1944, giáp thìn 1964, mậu ngọ 1978, nhâm dần 1962, ất mùi 1955, đinh mùi 1967, tân hợi 1971, giáp dần 1974, nhâm tuất 1982, qúy hợi 1983

Tổng quan tử vi tuổi kỷ mão 1999 trong năm giáp thìn 2024

Về tài chính

Trong năm 2024 đang ổn định, đặc biệt là khi anh ta đang xây dựng sự nghiệp. Để đạt được sự tự do và an toàn tài chính, quan trọng nhất là anh ta phải tập trung vào việc củng cố tài chính và đặt ra các mục tiêu cụ thể về tiền bạc.

Việc đầu tư một cách thông minh sẽ mang lại kết quả tích cực trong tương lai. Anh ta cũng cần đảm bảo chi tiêu hợp lý, tập trung vào việc nâng cao kiến thức và sức khỏe cá nhân, đồng thời hạn chế các khoản chi không cần thiết từgiải trívà vui chơi.

Sức khỏe

Có thể gặp áp lực từ công việc và tài chính, đặc biệt là khi nhiều yếu tố không tốt có thể ảnh hưởng đến sức khỏe trong năm 2024. Điều này đặt ra một thách thức quan trọng để anh ta chăm sóc sức khỏe, tăng cường thể lực và thường xuyên kiểm tra sức khỏe để phát hiện và điều trị bệnh kịp thời.

image-upload-1702205395-mceclip6-1705742052.jpegTình duyên và gia đạo

Năm 2024 đối với những người Kỷ Mão sinh năm 1999 là một thời kỳ thử thách. Nếu đang trong mối quan hệ, cần phải đặc biệt cẩn trọng trong giao tiếp để tránh xung đột. Đối với người độc thân, có thể xuất hiện những bất ngờ tích cực trong tình duyên. Gia đình đóng vai trò quan trọng, và việc quan tâm, yêu thương gia đình, hỗ trợ vợ trong công việc nhà và giáo dục con cái sẽ tạo ra một môi trường ổn định để mệnh chủ phát triển sự nghiệp.

Công việc và sự nghiệp

Những người Kỷ Mão 1999 vẫn duy trì đam mê và sự nỗ lực khi bước vào tuổi 26. Anh ta cần tiếp tục đặt toàn bộ tâm huyết vào công việc và theo đuổi những mục tiêu đã đề ra. Kiên nhẫn và tinh thần tiến bộ là những phẩm chất quan trọng, và cần phải trưởng thành và chuyên nghiệp hơn để đạt được thành công lâu dài và vững chắc trong năm nay.

* Thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo

Theo Văn hoá & Phát triển

Link bài gốc Lấy link

https://hoinhap.vanhoavaphattrien.vn/tuoi-xong-dat-cho-ky-mao-1999-trong-nam-giap-thin-2024-a33443.html

Theo Văn hoá & Phát triển

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/tuoi-xong-dat-cho-ky-mao-1999-trong-nam-giap-thin-2024/20240120081347527)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY