MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Tưởng đã có cuộc sống đề huề, chỉ việc ở nhà ôm con - vợ bỗng đòi ly hôn khiến cả nhà chồng hoang mang

Ai cũng bất ngờ khi Lan nộp đơn ly hôn, bởi mọi người nghĩ 1 người vợ có cuộc sống tốt như cô thì còn đòi hỏi cái gì nữa.
Mục lục

Mấy ngày nay, gia đình Lan loạn hết cả lên, ai nấy đều căng thẳng bởi 1 tờ đơn ly hôn. Người nộp đơn không ai khác chính là Lan.

Sự việc bắt đầu từ một dòng status của lan trên facebook. cô viết: "cái gì đã nên buông bỏ thì không cần níu giữ lâu. 5 năm, 10 năm hay 20 năm cũng thu lại bằng 1 từ nhạt nhẽo". và buổi tối hôm đó, lan mời mọi người nhà chồng đến. trước mặt bọn họ, cô đưa ra tờ đơn, xin được chấm dứt quan hệ vợ chồng với chiến (chồng lan).

Mọi người đều bàn tán rằng, ai xin ly dị thì bình thường chứ trường hợp của Lan đã khiến họ sốc. Bởi ai cũng nói số cô sướng.

Chồng thì hiền lành, làm giám đốc 1 công ty xây dựng có tiếng tăm trong nước, lương tháng cả trăm triệu đều về đưa vợ. Lan không phải sống chung với mẹ chồng. Thế là mâu thuẫn muôn thuở của 2 người phụ nữ trong gia đình, cô cũng tránh được. Lan sinh 3 đứa con, 2 gái 1 trai. Đứa nào cũng kháu khỉnh, đáng yêu như những thiên thần. Từ ngày sinh bé thứ nhất, cô đã không phải đi làm, chỉ việc ở nhà ôm con.

Chuyện chỗ ăn chỗ ở, cô cũng không phải lo nghĩ. chiến đi làm có tiền, chỉ mấy năm cày cuốc, anh đã cho vợ con sống trong căn nhà khang trang, rộng rãi, đầy đủ tiện nghi. cách đây hơn 1 năm, chiến đã mua ô tô. thế là đi đâu, lan cũng chẳng sợ nắng mưa nữa. cứ ngồi lên xe, ngủ 1 giấc là đến điểm hẹn rồi!

Mẹ chồng vừa thấy tờ đơn ly hôn đã đùng đùng nổi giận. bà mắng cô không ngớt lời: "sao chị xốc nổi vậy? suy nghĩ cũng không chín chắn gì cả. chị xem ở cái nhà này có ai sướng như chị không? rảnh quá không có việc gì làm thì đi xin việc đi. thằng chiến con tôi đi làm nuôi 5 miệng ăn đã đủ mệt rồi. cô đừng sinh sự nữa". mấy người ở nhà chồng dù không trực tiếp nói ra, nhưng họ cũng đồng tình với ý nghĩ của mẹ chồng lan.

Vợ có cuộc sống đề huề, chỉ việc ở nhà ôm con bỗng nộp đơn xin ly hôn, cả nhà chồng đều sốc khi biết nguyên do - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Trước những ánh mắt chẳng mấy thiện cảm của người nhà chồng, Lan bắt đầu nói: "Chồng con đi làm nuôi 5 người thật, nhưng anh ấy chỉ việc dành toàn tâm toàn trí cho công việc, còn mọi thứ ở nhà đều là con. Chăm 3 đứa trẻ cùng lúc có dễ không mẹ?

5 giờ sáng, con đã thức dậy, mau mắn chuẩn bị bữa sáng và cơm trưa cho chồng. Khi anh ấy vừa ra khỏi nhà, thì con lại lo làm đồ ăn cho 2 đứa lớn. Gửi chúng đến trường xong, còn chưa kịp thở thì quay ra thay bỉm, cho đứa út bú sữa và chơi với nó. Hôm nào con ngoan, chịu chơi 1 mình thì mẹ có thể tranh thủ dọn nhà, giặt giũ và được nghỉ ngơi 1 tý... Hôm nào nó quấy khóc thì phải vừa bế vừa làm. Việc nhà ùn lên trước mặt, con không làm thì cũng chẳng ai làm cho.

Buổi tối anh chiến đi làm về là phải có cơm ngon canh ngọt dọn sẵn trên bàn. mẹ biết rồi đó, chồng con có chịu được đói đâu? anh chẳng thèm để ý lúc đó vợ phải cho 3 đứa con ăn, tắm rửa... anh chỉ thấy chưa có đồ ăn là trách vợ rồi. ăn xong anh được ngồi xem phim, hoặc đi cà phê, đá bóng với bạn... còn con vẫn "đánh vật" với 3 đứa ở nhà. khi anh ấy về nhà, chỉ việc đặt lưng lên giường là ngủ ngon. còn con ru 3 đứa nhỏ ngủ, đến khi được nghỉ ngơi cũng là 12 giờ đêm rồi.

Đó, ngày qua ngày con chỉ quanh quẩn trong nhà, làm những việc không tên như 1 cái máy được lập trình. Ai nhìn vào cũng cho rằng sướng. Nhưng tiền anh đưa, con cũng chẳng được tiêu cho riêng mình cái gì, tất cả đều vun vén cho gia đình".

Chồng Lan cũng đứng lên phản pháo vợ: "Anh đi làm đã mệt rồi thì phải cho anh có không gian riêng với bạn bè chứ. Anh đâu có như người ta cặp bồ hết cô này cô kia".

Lan lại nói tiếp: "1 tuần anh đi với bạn bè 4-5 tối. hôm nào về sớm thì anh say bí tỉ, người dọn sau cũng lại là em. hôm nào không say thì anh la cà đến 2-3 giờ sáng. thử hỏi xem có cô vợ nào ngủ ngon khi chồng vẫn đang ngoài đường. thời gian anh dành cho những người bạn của mình còn nhiều hơn vợ, thế có khác gì kẻ ngoại tình không?

Bạn bè anh đều biết anh thăng chức, tăng lương. nhưng em là người biết sau cùng, thậm chí biết qua bạn anh, chứ chồng lại giấu vợ. từ ngày em ở nhà, chưa bao giờ anh hỏi em có mệt không, có muốn ăn gì không anh mua... tiền không phải tất cả. thứ em cần là sự quan tâm chứ không phải cầm mớ tiền anh đưa là xong.

Dần dần em nhận ra mình giống như cái máy đẻ, thỏa mãn nhu cầu của anh. em giống như con osin, lo hết việc nhà rồi đến chồng con. nhưng không 1 ai ghi nhận. cứ vài hôm mẹ lại sang, phàn nàn em lười, hỏi em sao không đi làm đi. em muốn đi lắm chứ, nhưng anh có cho không, hay ép em ở nhà. chính vì vậy em nghĩ kĩ rồi, em muốn tự giải thoát cho mình".

Lan nói ra nỗi lòng khiến mọi người trong nhà chồng đều im bặt. không ai nghĩ 1 người vợ tưởng chừng như có cuộc sống hôn nhân viên mãn lại chất chứa nhiều tâm sự như vậy. chồng cô cũng sốc. bởi thời gian qua anh cứ nghĩ vợ sung sướng, cứ nghĩ đưa tiền là cô vui rồi. từ hôm đó đến nay, nhà lan vẫn rối ren. lan chưa rút lá đơn ly hôn lại. mọi chuyện khiến nhiều người phải suy nghĩ.

1

Theo Báo Tổ quốc

Link bài gốc Lấy link

http://nhipsongviet.toquoc.vn/tuong-da-co-cuoc-song-de-hue-chi-viec-o-nha-om-con-vo-bong-doi-ly-hon-khien-ca-nha-chong-hoang-mang-22202112415202218.htm

Theo Báo Tổ quốc

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/tuong-da-co-cuoc-song-de-hue-chi-viec-o-nha-om-con-vo-bong-doi-ly-hon-khien-ca-nha-chong-hoang-mang/20210413060620081)
 • Mặc tôi trông con riêng, người tình nhởn nhơ với trai khác

  Mặc tôi trông con riêng, người tình nhởn nhơ với trai khác
  Giờ tôi vừa đi làm vừa cáng đáng việc nhà và trông con cô ta, trong khi hết ngày này qua ngày nọ người tình chỉ biết chưng diện, làm đẹp, đi chơi, về nhà bỏ mặc con cái.
 • Không lẽ tôi phải ở vậy suốt đời?

  Không lẽ tôi phải ở vậy suốt đời?
  Thoạt đầu mẹ chồng tôi giở chiêu “tuyệt thực”. Bà nằm thiêm thiếp trên giường, ai gọi cũng không lên tiếng, nước thì chỉ uống từng chút một, cơm cháo thì bỏ hẳn. Tôi thật sự không lường trước được tình cảnh này. Nếu biết vậy, tôi đã không nói gì với bà về chuyện tôi muốn đi bước nữa...
 • Đêm tân hôn dang dở, nàng dâu bị trả về nhà đẻ sau 3 ngày làm dâu

  Đêm tân hôn dang dở, nàng dâu bị trả về nhà đẻ sau 3 ngày làm dâu
  Đêm tân hôn vì giận dỗi và e ngại vụ bị giẫm phải kim tiêm nên cô dâu 27 tuổi này đã không cho chồng gần gũi. Và sau 2 đêm ở nhà chồng, người phụ nữ này đã bị bố mẹ chồng đưa trả lại nhà mẹ đẻ kèm những lời sỉ nhục chát chúa.
 • Không lăng nhăng đâu phải đàn ông?

  Không lăng nhăng đâu phải đàn ông?
  Khi người đàn ông đã lăng nhăng, sa ngã thì chẳng ai có thể giữ được họ, chẳng ai có thể nói cho họ nghe ra...
 • Chết lặng khi phát hiện bí mật trong cốp xe của chồng

  Chết lặng khi phát hiện bí mật trong cốp xe của chồng
  Đập vào mắt em là hộp bao cao su được cất kĩ trong mớ túi bóng đen. Em như chết lặng, không thể làm được gì hết.
 • Chồng tôi thích ngủ với em gái

  Chồng tôi thích ngủ với em gái
  Tôi hoảng hốt xuống phòng khách cũng không thấy anh nên liền gõ cửa phòng em chồng để hỏi. Nào ngờ, em chồng giọng ngái ngủ nói vọng ra bảo: “Anh ấy đang ngủ cùng với em. Chị về phòng ngủ tiếp đi chị”.
 • Bị bồ của chồng đâm lén sau lưng

  Bị bồ của chồng đâm lén sau lưng
  Bồ của chồng thường là những kẻ đứng trong bóng tối so với vợ. Nhưng nhiều cô nàng đã lợi dụng chính vị trí giấu mặt đó để ra tay “đâm lén”, khiến vợ trở tay không kịp...
 • Trai…sạch!

  Trai…sạch!
  Chồng tôi có một anh bạn rất thân, năm nay gần 40 tuổi rồi mà vẫn chưa lấy vợ. Tôi ít khi nào quan tâm đến chuyện riêng của người khác nhưng khổ nỗi anh bạn cứ làm phiền gia đình của tôi hoài.
 • Vợ sắp cưới quay clip sex với tình cũ làm kỉ niệm

  Vợ sắp cưới quay clip sex với tình cũ làm kỉ niệm
  Trước khi cưới tôi, cô ta cùng tình cũ ân ái, quay clip để làm kỉ niệm với nhau.
 • Chồng nhờ bạn thân ân ái với vợ

  Chồng nhờ bạn thân ân ái với vợ
  Trong những lần thăm khám trước, bác sĩ đều cho kết luận hai vợ chồng hết sức bình thường, chỉ là bị áp lực về tâm lí thôi…
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY