MangYTe

Nhân tướng học hôm nay

Nhân tướng học

Tướng phụ nữ “Hồng nhan bạc phận” thế này nào ai muốn

(MangYTe) Có nhiều cô gái xinh đẹp mĩ miều nhưng số phận lại gặp lắm truân chuyên, là người con gái “hồng nhan bạc phận”. Theo nhân tướng học, có rất nhiều nét trên khuôn mặt phụ nữ có thể dự đoán về số phận, hạnh phúc sau này. Vậy những nét tướng đó là gì? Tướng phụ nữ như nào thì có thể phải chịu nhiều khổ đau, trắc trở trong suốt cuộc đời?
Mục lục
Đặng Trần Côn đã mở đầu tập Chinh phụ ngâm bằng những câu thơ ai oán:
Thiên địa phong trầnHồng nhan đa truânDu du bi thương hề thùy tạo nhân
Dưới ngòi bút của nữ sĩ Đoàn Thị Điểm, số phận người phụ nữ xinh đẹp mà bất hạnh lại càng hiện lên rõ nét, đi vào lòng người. Bà dịch những câu trên rằng:
Thủa trời đất nổi cơn gió bụiKhách má hồng nhiều nỗi truân chuyênXanh kia thăm thẳm từng trênVì ai gây dựng cho nên nỗi này.


Cổ nhân có câu “Hồng nhan bạc phận” để nói về số phận của những cô gái xinh đẹp, tài năng nhưng lại gặp nhiều trắc trở trong cuộc đời. Xét từ góc độ nhân tướng học thì đây là điều có cơ sở nhất định. Sách tướng số có nói: “Tất cả những gì thái quá đều không tốt! Sắc đẹp quá hay xấu quá đều thuộc tướng sát phu nếu chính bản thân người đó không yểu!”
Vậy phụ nữ có tướng như thế nào thì thường gặp cảnh gian truân? Hôm nay, Lịch ngày tốt sẽ hé lộ với các bạn về nét tướng “hồng nhan bạc phận” này nhé.

Hồng nhan bạc phận: Xinh đẹp nhưng bị người cùng giới ghen ghét, cô lập

Khóe miệng hướng xuống dưới

Những người có khuôn miệng như này thường không có duyên ăn nói, các mối quan hệ xã hội không được tốt. Đặc biệt, họ chịu sự bài xích của chính những người cùng giới, không có nhiều bạn gái thân mà đa số bạn bè là nam giới.
Khuôn miệng đại diện cho phúc phận và gia đình của một người phụ nữ. Nếu khóe miệng hơi hướng lên trên như đang mỉm cười thì đó là phúc tướng. Người này cuộc sống an nhàn, dễ hài lòng với những gì mình có.
Ngược lại, phụ nữ mà khóe miệng trễ, hướng xuống dưới thì về mặt cảm quan, tạo sự ảm đạm, rầu rĩ. Về nhân tướng học thì đây là người hay than vãn, trách trời rồi lại trách người, mãi mãi không biết thế nào là thỏa mãn.


Môi mỏng và không kín

Nếu so với khuôn mặt mà đôi môi của cô gái lại có phần mỏng quá thì thường tính cách có phần khắt khe, khi nói chuyện thường đanh đá, se sắt.
Môi không kín, trễ ra ngoài thì miệng thường hay mở. Thuyết nhân tướng cho rằng người này không có duyên ăn nói, không biết khen mà chỉ luôn miệng chê bai. Cũng chính vì thế mà phụ nữ có tướng này không có mấy bạn bè cùng giới.

Đường trí tuệ và đường sinh mệnh đều đứt gãy, không liền mạch

Khi xem tướng tay, nếu đường trí tuệ và đường sinh mệnh của người này đều không được liền mạch thì phần lớn cuộc đời đều không được như ý muốn. Có thể sẽ gặp phải nhiều gập ghềnh trắc trở, khi còn nhỏ gia đình không sung túc, lớn lên vợ chồng kém thuận hòa.


Mời bạn đọc thêm: Tướng phụ nữ là trợ thủ đắc lực cho sự nghiệp của người chồng.

Hồng nhan bạc phận: Xinh đẹp nhưng sự nghiệp chẳng tới đâu

Tai vểnh ra ngoài

Nhân tướng học cho rằng tai vểnh là điềm báo của việc chiêu gọi sự đố kị hay sóng gió cuộc đời. Phần lớn những người có nét tướng này đều rất mẫn cảm, nhạy bén với thông tin, có tiềm năng trở thành “bà tám” hoặc những phóng viên đưa tin.
Tuy nhiên, tướng phụ nữ như vậy thì về tiền tài không được tốt. Dù có kiếm được nhiều nhưng khó bề tích lũy. Nếu đi theo đường kinh doanh buôn bán thì lợi nhuận không được ổn định, tài lộc lên xuống thất thường.


Đường sự nghiệp và đường vận mệnh bị đứt đoạn

Hai đường này đều thể hiện hậu vận. Đường vận mệnh nếu chưa được hoàn chỉnh thì rất có thể do tuổi đời, còn đường sự nghiệp thể hiện mối quan hệ xã hội của bạn. Hai đường cùng không được liền mạch, bạn làm việc chăm chỉ nhưng khó có được thành công.

Hồng nhan bạc mệnh: Xinh đẹp nhưng không được đàn ông nâng niu, yêu thương

Mũi quá thẳng

Phụ nữ mũi thẳng có rất nhiều đàn ông theo đuổi, song lại không có duyên giữ chân ai được lâu dài.
Tướng phụ nữ sống mũi cao thẳng thể hiện người xinh đẹp, có khí chát, có thể sống độc lập và gây dựng sự nghiệp thành công.
Những cô gái có sống mũi cao, trán bóng đẹp thì đường tình duyên thường không mấy suôn sẻ. Tuy xinh đẹp mĩ miều nhưng khó có được hạnh phúc lứa đôi. Nhân tướng học giải thích đó là do những người con gái như vậy thường mạnh mẽ và có cá tính, khi gặp chuyện gì cũng đều tự mình gách vác. Họ cũng có phần vô tâm và bỏ lơ cảm xúc của người khác, khiến đàn ông không có được cảm giác cần phải nâng niu, che chở họ.

9 nét tướng kinh điển nhìn là biết phú quý hơn người ở phụ nữ, bạn đã biết hay chưa?

Trán bóng đẹp

Dù không trang điểm nhưng những cô gái này vẫn có vầng trán sáng bóng. Trong nhân tướng học, trán này được gọi là “gương chiếu phu”, tức là gương chiếu thẳng người chồng. Phụ nữ như vậy được cho là có tướng sát chồng.
Những người có vầng trán bóng đẹp là những người thông minh và có phần cao ngạo, ích kỉ chỉ nghĩ tới bản thân mình mà không suy xét cho đối phương. Năng lực làm việc tốt, tự mình tạo dựng sự nghiệp thành công, song đàn ông chỉ bị cuốn hút ban đầu, tiếp xúc lâu dài lại dần bị dọa tới bỏ đi.
Họ có tham vọng, có dã tâm, không chịu khiêm nhường với vị trí của một bà nội trợ là “con chim trong lồng kính” hay một cô nàng công sở xinh đẹp nhưng chỉ là “bình hoa di động”. Sự nghiệp thành công khiến họ bị cuốn vào guồng quay công việc, mắt nhìn cũng cao hơn, khó chấp nhận những người đàn ông không xuất sắc hơn mình. Chuyện chồng con cũng vì thế mà muộn màng hơn bạn bè cùng trang lứa.


Đường tình duyên và đường sự nghiệp không liền mạch

Nếu hai đường này trên bàn tay bạn bị đứt đoạn thì rất có thể bạn là cô gái xinh đẹp nhưng gặp nhiều trắc trở trong chuyện tình cảm. Bạn rất yêu người đó nhưng người đó lại dành tình cảm cho một cô gái khác mà chỉ coi bạn như em gái hoặc bạn thân. Bạn chăm sóc, yêu thương người ấy hết mình nhưng họ lại chỉ cho đó là điều đương nhiên mà không nâng niu, trân trọng bạn.

Hồng nhan bạc phận: Xinh đẹp nhưng hôn nhân bất hạnh

Vành tai lộn trái, không có dái tai

Vành tai lộn ngược, không bao trọn tai, tướng phụ nữ như vậy tính phản bội rất cao. Người này thường không tuân theo nguyên tắc, phá vỡ luật lệ mỗi khi hành động, cũng vì thế mà gặp nhiều thất bại cay đắng.
Trong nhân tướng học, tai là nơi chưởng quản trí tuệ và tiền vận của con người. Người có vành tai lộn trái tính cách cố chấp, có tâm lý phản nghịch, không chấp nhận ý kiến hay lời khuyên của người khác. Những năm tháng đầu đời vận thế không được tốt, tiền bạc có nhưng thường không giữ được cho mình.
Phụ nữ vành tai lộn trái, lại không có dái tai hoặc dái tai quá bé thì đường hôn nhân không mấy hạnh phúc, có thể gặp nhiều bất hạnh hay đứt gánh giữa đường.

Sống mũi gồ lên

Phụ nữ có tướng như vậy tính tình cổ quái, khó hiểu, thường hay làm những chuyện bất thường, ngoài tầm tưởng tượng của mọi người. Họ bảo thủ và cố chấp, hay gây thù chuốc oán, cũng ghi hận rất lâu. Cứng mềm đều không được, đừng nghĩ có thể cứng rắn với người này, cũng đừng tưởng những lời ngọt ngào có thể làm xiêu lòng họ.
Người này thường giành được nhiều thành công trong sự nghiệp, cũng có địa vị xã hội khá cao, song thực sự họ không biết cách chung sống với người khác, chuyện hôn nhân gia đình cũng khó lòng mỹ mãn như ý.
Đó phần lớn là do tính cách cứng nhắc, hiếu thắng, thiếu sự mềm mỏng và tinh tế cần có ở một người phụ nữ. Họ chỉ biết chăm chăm tiến về phía trước, thực hiện mục tiêu và lý tưởng của mình, không quan tâm đến những người xung quanh cũng như không cần biết đường dưới chân mình có những ai. Người này không biết lấy lùi làm tiến, hễ gặp phải sóng gió bất ngờ không thể vượt qua thì họ sẽ dễ dàng gục ngã và khó lòng đứng dậy.

Bạn đã biết cách soi đặc điểm chỉ ra bạn và người ấy có tướng phu thê từ kiếp trước chưa?


Hồng nhan bạc phận: Xinh đẹp nhưng không được cha mẹ thương yêu

Trán ngắn hẹp, có nốt ruồi xấu hoặc nhiều nếp nhăn

Trong nhân tướng học, trán là nơi thể hiện sự nghiệp và tiền vận của một người. Phụ nữ trán đầy đặn phần lớn xuất thân danh giá, được ông bà cha mẹ nâng niu như ngọc trong tay. Chưa tới 30 tuổi đã giành được nhiều thành công trong cuộc sống, may mắn được nhiều quý nhân nâng đỡ vượt qua khó khăn, trở ngại trong đời.
Còn người có trán ngắn và hẹp, lại có nốt ruồi xấu hoặc nhiều nếp nhăn thì tiền vận thường không mấy tốt đẹp, gặp nhiều bất hạnh từ những ngày thơ bé. Có thể do nhiều nguyên nhân mà người này không có được tình yêu thương chăm sóc của mẹ cha, cũng không đủ may mắn để đi hết con đường học hành thi cử, cả đời chỉ biết trông cậy vào sức lực của chính bản thân mình. Tuy nhiên nếu có nghị lực và muốn vươn lên đổi đời thì họ sẽ có động lực lớn và khả năng thành công rất cao.

Những điều trên đây chỉ là một số quan điểm nhìn từ góc độ nhân tướng học. Trên thực tế, số phận một người phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, không chỉ qua những nét tướng này mà đoán định được cả cuộc đời. Vận mệnh nằm trong chính bàn tay bạn, hãy sửa đổi nếu thấy mình chưa tốt, hãy phát huy những điểm mạnh của mình, trân trọng những gì mình đang có, bạn sẽ có cuộc đời như ý.

Hy Vũ Sở hữu nét tướng này, chị em cả đời hưởng phú quýĐặc điểm nhận diện mặt phụ nữ lấy chồng đại giaNhững nét tướng phụ nữ bất hạnh trong hôn nhân
Nguồn: Lịch ngày tốt (https://lichngaytot.com/nhan-tuong-hoc/tuong-phu-nu-hong-nhan-bac-phan-tuong-the-nay-nao-ai-muon-285-188167.html)
 • Ðau khung chậu mạn tính ở phụ nữ - Bệnh gì?

  Ðau khung chậu mạn tính ở phụ nữ - Bệnh gì?
  Có nhiều phụ nữ thường gặp những cơn đau mạn tính, dai dẳng vùng tiểu khung mà không rõ bệnh gì. Đây là triệu chứng của nhiều căn bệnh khác nhau nên phải hết sức chú ý phát hiện và xử trí kịp thời.
 • Mãn kinh và bốc hỏa ở phụ nữ

  Mãn kinh và bốc hỏa ở phụ nữ
  Y học định nghĩa mãn kinh là một năm không có kinh. Đây là biến đổi thông thường và lâu dài, nó bắt đầu ngay từ tuổi 30 - 40 và kéo dài đến tuổi 50 - 60. Nếu sau 1 năm không có kinh tự nhiên thấy có máu là dấu hiệu không bình thường nên đi khám và tư vấn bác sĩ ngay.
 • Phụ nữ ăn kiêng giảm béo có thể bị vô sinh

  Phụ nữ ăn kiêng giảm béo có thể bị vô sinh
  Hiện nay, ăn chay trở thành thói quen đối với nhiều người nhất là đối với những chị em phụ nữ có thân hình không được mảnh mai. Những phụ nữ này hy vọng ăn nhiều các loại rau, củ, quả sẽ giúp họ thon gọn hơn.
 • Suy giảm sinh lý ở phụ nữ

  Suy giảm sinh lý ở phụ nữ
  Phụ nữ ngày nay rất bận rộn với công việc gia đình và cơ quan, họ hầu như không còn thời gian để chăm lo cho bản thân mình.
 • Chăm sóc và vệ sinh phụ nữ trong những ngày “đèn đỏ”

  Chăm sóc và vệ sinh phụ nữ trong những ngày “đèn đỏ”
  Vấn đề chăm sóc và vệ sinh trong những ngày “đèn đỏ” là những nét riêng, rất quan trọng ở chị em phụ nữ. Việc chăm sóc không đúng cách hay không quan tâm đều ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, là mầm mống cho các bệnh lý phụ khoa trỗi dậy gây ra những hậu quả khó lường.
 • Bệnh lý tuyến giáp ở phụ nữ có thai

  Bệnh lý tuyến giáp ở phụ nữ có thai
  Theo các nghiên cứu, tại Mỹ có khoảng 3 - 4% số phụ nữ mang thai bị rối loạn chức năng tuyến giáp, chủ yếu là suy chức năng tuyến giáp. Do nằm trong vùng bị thiếu iod nên các thai phụ ở Việt Nam có nguy cơ bị mắc bệnh tuyến giáp cao hơn.
 • Nhiễm khuẩn tiết niệu ở phụ nữ mang thai

  Nhiễm khuẩn tiết niệu ở phụ nữ mang thai
  Thời gian mang thai được coi là một yếu tố nguy cơ NKTN ở phụ nữ. Nguy hiểm hơn là có từ 5 đến 10% thai phụ mắc bệnh nhưng không có dấu hiệu lâm sàng.
 • Vô sinh ở phụ nữ: Có thể do chất lượng trứng

  Vô sinh ở phụ nữ: Có thể do chất lượng trứng
  Chất lượng trứng là điều kiện để trứng phát triển thành phôi sau khi được thụ tinh. Chất lượng trứng không tốt là nguyên nhân phổ biến dẫn tới vô sinh ở phụ nữ.
 • Suy buồng trứng sớm của phụ nữ

  Suy buồng trứng sớm của phụ nữ
  Suy buồng trứng sớm là một trong những nguyên nhân gây hiếm muộn ở nữ giới. Về lâu dài bệnh lý này sẽ ảnh hưởng cả về chất lẫn tinh thần cho người phụ nữ.
 • Ngạt mũi ở phụ nữ có thai

  Ngạt mũi ở phụ nữ có thai
  Theo Giáo sư F. Disant Ðại học Y Lion (Pháp) khoảng 20% PNCT bị ngạt mũi, chủ yếu là vào 3 tháng cuối của thời kỳ thai nghén.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY