MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Tuyến Hà Nội – Bắc Giang không đủ tiêu chuẩn đường cao tốc, sẽ công bố lại khi đủ tiêu chuẩn

MangYTe - Trả lời ý kiến ĐBQH nêu trong phiên chất vấn và trả lời chất vấn, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể thông tin, sau khi rà soát, Bộ xác định tuyến đường Hà Nội – Bắc Giang không đảm bảo tiêu chuẩn của đường cao tốc, không đảm bảo an toàn nếu vận hành đường cao tốc.
Mục lục

Sẽ thông tuyến cao tốc Lạng Sơn – Cà Mau vào năm 2025 Sẽ thông tuyến cao tốc Lạng Sơn – Cà Mau vào năm 2025

Tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn kỳ họp thứ 10 – quốc hội khóa xiv, đbqh leo thị lịch (đoàn bắc giang) đã đặt câu hỏi đến bộ gtvt rằng đường cao tốc hà nội – bắc giang nhưng không phải là cao tốc bởi đoạn hà nội – bắc ninh không có đường gom, xe máy phải đi chung với ô tô. tại khu vực cầu như nguyệt, cầu xương giang xảy ra tình trạng nút thắt "cổ chai" dẫn đến nguy cơ xảy ra tngt.

Tuyến Hà Nội – Bắc Giang không đủ tiêu chuẩn đường cao tốc, sẽ công bố lại khi đủ tiêu chuẩn - Ảnh 2.

Bộ trưởng bộ gtvt nguyễn văn thể cho biết, khi nào đủ điều kiện sẽ công bố lại đường cao tốc hà nội - bắc giang. ảnh: báo giao thông.

Trả lời vấn đề nữ đại biểu đoàn bắc giang nêu, bộ trưởng bộ gtvt nguyễn văn thể thông tin, việc nâng cấp đường hà nội – bắc giang là dự án mở rộng quốc lộ hiện hữu. dự án được hoàn thiện vào năm 2016, thời điểm đó bộ cùng với nhà đầu tư dự kiến chỉ lưu thông ô tô, riêng xe 2 bánh tận dụng đường gom hiện hữu để đi lại. tuy nhiên, khi đưa vào sử dụng nhu cầu đi lại của người dân trên tuyến này lớn, đường gom lại chưa hoàn chỉnh nên đã xảy ra vấn đề như đại biểu leo thị lịch nêu.

"ngày 15/7/2019, bộ gtvt họp với ubnd tỉnh bắc ninh, ubnd tỉnh bắc giang cùng các nhà đầu tư cũng như các cơ quan chức năng, sau khi rà soát bộ xác định tuyến đường không đảm bảo tiêu chuẩn đường cao tốc, không đảm bảo an toàn nếu vận hành theo tiêu chuẩn đường cao tốc", bộ trưởng nguyễn văn thể thông tin.

Theo bộ trưởng bộ gtvt, bộ đã có các giải pháp gồm: kiểm tra lại toàn bộ các biển báo trên tuyến hà nội – bắc giang, từ đó thay thế toàn bộ biển báo có chữ "cao tốc" thành tuyến hà nội – bắc giang, hiện tuyến hà nội – bắc giang được quản lý như một đường quốc lộ.

Việc thứ hai, bộ phối hợp với các địa phương tập trung công tác tập giải phóng mặt bằng, triển khai thi công các đường gom. bộ trưởng bộ gtvt cho biết, cần phải nâng cấp và thực hiện 43km đường gom, nhưng sẽ tận dụng 21km đường gom hiện hữu và giải phóng mặt bằng, đầu tư 22km mới.

Đến thời điểm này Bộ đã được bàn giao mặt bằng khoảng 16km, nhà đầu tư cũng đã hoàn chỉnh đường gom khoảng 14km, khoảng hơn 7km Bộ cùng với nhà đầu tư và các địa phương hiện nay đang tập trung triển khai.

"Sau khi chúng tôi hoàn thành toàn bộ hệ thống đường gom thì sẽ có điều chỉnh quản lý mới. Trên tuyến đường có 2 cầu lớn là cầu Như Nguyệt và cầu Xương Giang, cả 2 cây cầu chỉ có 2 làn xe, trong khi đường có tới 4 làn xe, Bộ đang thu xếp vốn ODA cửa Nhật Bản để trong nhiệm kỳ tới sẽ đầu tư, nâng cấp", Bộ trưởng giải thích thêm.

Cuối cùng, bộ trưởng nguyễn văn thể nhấn mạnh: "khi đủ các điều kiện thì chúng ta sẽ công bố lại đường cao tốc hà nội – bắc giang".

Lê Bảo

Báo Gia đình và Xã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

Tin liên quan

    Sẽ thông tuyến cao tốc Lạng Sơn – Cà Mau vào năm 2025
  • Bộ GTVT ra công điện khẩn ứng phó với bão số 10
  • 83 đại biểu đăng ký chất vấn Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng
  • Quốc hội bước vào phiên chất vấn và trả lời chất vấn 4 nhóm vấn đề lớn

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/xa-hoi/tuyen-ha-noi-bac-giang-khong-du-tieu-chuan-duong-cao-toc-se-cong-bo-lai-khi-du-tieu-chuan-20201110110113876.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY