MangYTe

Cây thuốc quanh ta hôm nay

Tuyên Quang công bố hết dịch viên da nổi cục trên đàn trâu, bò

(MangYTe) Từ ngày 24/9 đến nay, Tuyên Quang không ghi nhận trường hợp trâu, bò nào bị mắc bệnh viêm da nổi cục. Do vậy, tỉnh này chính thức công bố đã khống chế, dập tắt được bệnh.
Mục lục

 Tuyên Quang chính thức khống chế, dập tắt được bệnh viêm da nổi cục trên đàn trâu, bò.

Tuyên quang có 1.513 con trâu, bò mắc bệnh viêm da nổi cục, trong đó có 1.311 con đã được chữa khỏi bệnh, 202 con bò bị ch*t (chủ yếu là bê); 92 xã thuộc 7 huyện, thành phố đã từng phát hiện ổ dịch đều đã qua 40 ngày không phát sinh ổ dịch mới và đã thực hiện công bố hết dịch theo đúng quy định của ngành chăn nuôi, thú y.

Nhận định dịch bệnh viêm da nổi cục hiện vẫn diễn biến phức tạp ở các tỉnh lân cận nên chi cục chăn nuôi, thú y và thủy sản tuyên quang yêu cầu các chủ trang trại, hộ chăn nuôi thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống, vệ sinh, tiêu độc khử trùng chuồng, trại, khu vực chăn nuôi, diệt trừ côn trùng, đối tượng trung gian lây truyền mầm bệnh; tổ chức tiêm phòng theo đúng quy định; thực hiện che chắn chuồng, trại tránh rét và bổ sung chế độ dinh dưỡng để tăng sức đề kháng cho vật nuôi.

Nguồn: Kinh tế nông thôn (https://kinhtenongthon.vn/tuyen-quang-cong-bo-het-dich-vien-da-noi-cuc-tren-dan-trau-bo-post46874.html)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY