MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Tuyệt chiêu chọn bơ sáp chuẩn ngon, nhiều thịt

Để chọn được những quả bơ ngon, nhiều thịt, chín tới, chị em nội trợ hãy áp dụng ngay mẹo vặt đơn giản dưới đây.
Mục lục

Vỏ

Trước hết chúng ta hãy nhìn vào quả bơ, những quả có màu xanh và có nhiều lấm tấm màu vàng thì tỷ lệ là sáp sẽ cao hơn nước. không chọn các quả có màu nâu hồng( theo kinh nghiệm của người bán buôn).

Kích cỡ

Đặc biệt, nếu là sáp thì khi cầm quả sẽ cảm thấy chắc tay (nặng tay) vì phần thịt bên trong quả chắc. khi lắc nhẹ ta nghe thấy tiếng hạt bên trong. tuy nhiên không nên chọn quả khi lắc hạt lăn nghe quá rõ vì quả đó thịt sẽ mỏng.

Cuống bơ

Trước tiên, hãy cạy bỏ cuống quả bơ. nếu thấy lõi cuống có màu xanh thì quả đó xanh và chưa chín. nếu lõi cuống có màu nâu sậm thì quả đã chín quá, thậm chí nẫu. nếu lõi cuống có màu hơi vàng chứng tỏ quả vừa chín tới, rất ngon.

Độ mềm

Chọn các quả có độ mềm đều. không lấy những quả sờ vào mềm nhũn, vì nó đã nẫu hỏng, hoặc cũng không còn hương vị thơm ngon nữa hoặc những quả chín không đều, thường loại này là chín ép.

Ảnh minh họa.

Bơ ngon là quả khi bóc bỏ rất dễ dàng, bạn chỉ cần lột nhẹ là đã tách được phần vỏ khỏi phần thịt.

Bơ chỉ chín sau khi hái từ trên cây xuống từ một đến hai ngày. khi mua về, bạn đừng cất vào thùng gạo hay túi ni lông làm gì mà chỉ cần đặt trong rổ, để ở nơi thoáng mát, cuống hướng lên trên, từ từ quả sẽ chín. chỉ cần một quả chín, những quả còn lại trong rổ cũng sẽ chín theo.

Nếu mua về bị xanh, có thể làm như sau để chín:

- để cùng với chuối, do ảnh hưởng của khí ethylene, sẽ chín nhanh hơn.

- nhúng vào nước lạnh hoặc để chảy dước vòi nước, sau đó để ra 1 cái rổ thoáng mát, phần cuống hướng lên trên, có thể dùng 1 cái khăn hơi ướt phủ lên trên. một ngày làm khoảng 2-3 lần như vậy, sẽ mau chín, không bị mất nước và ngon hơn.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/meo-chon-bo-sap-chuan-ngon-dung-voi-nhat-qua-to-ma-phi-tien-d276014.html

Theo Khỏe & Đẹp

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/tuyet-chieu-chon-bo-sap-chuan-ngon-nhieu-thit/20210311083638639)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY