MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Tuyệt chiêu làm đùi vịt hầm khoai tây đơn giản, ngon ngậy đậm đà mà thơm phưng phức

Những ngày đầu hè, thời tiết thay đổi thất thường khiến bạn mệt mỏi và chán ăn. Hãy bổ sung ngay cho bữa cơm nhà món đùi vịt hầm khoai tây bổ dưỡng mà thơm ngon đượm vị này nhé.
Mục lục

Đùi vịt hầm khoai tây là món ngon được làm từ những nguyên liệu đơn giản, lại đậm đà và bổ dưỡng. Đây cũng là món ăn mềm, phù hợp với cả người già và trẻ nhỏ.

Ảnh minh họa.

Nguyên liệu làm đùi vịt hầm khoai tây:

- 1 chiếc đùi vịt, thêm cổ, cánh nếu có

- 2 củ khoai tây

- 1 củ cà rốt

- 2 tép tỏi

- 1 thìa dầu mè

Cách làm:

- đổ một lượng nước thích hợp vào nồi, cho thịt vịt vào nồi, đun nhỏ lửa trong 15 phút rồi rót bỏ nước.

- Gọt vỏ cà rốt, khoai tây và thái thành từng miếng vừa ăn. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

- làm nóng chảo, phi thơm tỏi, xào thịt vịt đến khi thịt vịt chuyển sang màu nâu.

- Đổ 2 bát nước sôi, đậy nắp nồi và đun nhỏ lửa trong 15 phút. Sau đó, đổ thêm cà rốt vào nồi.

- Hầm cho đến khi cà rốt mềm, sau đó cho thêm khoai tây vào nồi, nêm gia vị vừa ăn.

- Đậy nắp nồi và tiếp tục nấu cho đến khi các nguyên liệu mềm. Thêm một vài giọt dầu mè để món hầm có mùi thơm.

Lúc này, cơm đã chín, món vịt hầm khoai tây thơm nức mũi. Chắc chắn các thành viên trong gia đình bạn cũng đã đói lắm rồi!

Mẹo nhỏ:Khoai tây rất dễ nhừ vì vậy bạn không cần nấu quá lâu, kẻo làm giảm vị ngon.

Chúc bạn thành công!

Theo Quỳnh Trang/Em đẹp

Link bài gốc Lấy link

https://emdep.vn/mon-ngon/tuyet-chieu-lam-dui-vit-ham-khoai-tay-don-gian-ngon-ngay-dam-da-ma-thom-phung-phuc-20200511161230308.htm?fbclid=IwAR0StWVwVjN_ddUFhqQ0MIsQVclPURsHOatayzNR1oK8dwUDR_76eSIRd80

Theo Quỳnh Trang/Em đẹp

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/tuyet-chieu-lam-dui-vit-ham-khoai-tay-don-gian-ngon-ngay-dam-da-ma-thom-phung-phuc/20211224031442976)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY