MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Tuyệt chiêu ra mắt ghi điểm với bố mẹ bạn trai

MangYTe - Buổi gặp chẳng có gì đáng sợ, bạn chỉ cần cư xử tốt, thật cởi mở và chân thật. Có thời gian chuẩn bị trước sẽ giúp tự tin và thoải mái hơn. Vài quy tắc sau nhất định phải có trong hành trang của bạn.
Mục lục

Chọn trang phục nền nã

Đứng trước tủ quần áo, bạn thử hết bộ này đến bộ khác, băn khoăn tự hỏi mình sẽ mặc quần hay mặc váy vào ngày đó. Điều này không quá quan trọng nhưng dù là loại nào thì bạn cũng nên để ý tới yếu tố màu sắc và kiểu dáng của chúng. Không nên diện những chiếc váy ngắn trên đầu gối, màu sắc sặc sỡ và những chiếc áo có những đường xẻ táo bạo để lộ nhiều da thịt. Một đôi giày cao chót vót cũng không phải là lựa chọn hợp lý cho buổi ra mắt. Thay vào đó, trang phục quần jean và áo len màu trung tính vào mùa đông và váy dài vào màu hè là lựa chọn an toàn.

Đến đúng giờ

Chắc chắn trước khi đưa bạn về nhà ra mắt, chàng đã có "giao hẹn" trước với bố mẹ rồi. vì thế, không chỉ có bạn là người lo lắng và quan tâm tới cuộc gặp mặt này mà ngay cả phía gia đình nhà anh ấy cũng thế. đừng lãng phí quá nhiều thời gian vào việc trang điểm, quần áo để rồi để người lớn phải ngồi chờ, bạn sẽ hoàn toàn mất điểm đó.

Tuyệt chiêu ra mắt ghi điểm với bố mẹ bạn trai - Ảnh 1.

Chiếm được thiện cảm của mọi người trong gia đình người yêu trong lần đầu ra mắt là mục tiêu hàng đầu. ảnh minh họa

Hãy nấu nướng và chủ động rửa chén bát

Chỉ nói riêng ở việt nam gia đình bên chồng nào cũng mong muốn có được một cô con dâu nhanh nhẹn, đảm đang. do đó nếu như bạn muốn ghi điểm trong mắt bố mẹ chàng hay chí ít không bị đánh giá là một cô "tiểu thư" thì hãy chủ động vào bếp nấu nướng, trong trường hợp bạn không giỏi việc nấu nướng cho lắm thì hãy yên lặng giúp đỡ những việc vặt trong bếp cùng các thành viên trong gia đình chàng nhé, đừng cố thể hiện khi bạn chưa đủ tự tin.

Giữ khoảng cách với người yêu

Lần đầu tiên đưa bạn gái về ra mắt, chàng cũng sẽ cảm thấy rất lo lắng và luôn quấn bên bạn với ánh mắt đầy e ngại. hãy phát tín hiệu để anh ấy cảm thấy yên tâm và tin tưởng bạn. nên nhớ, trước mặt phụ huynh, đừng thể hiện tình cảm quá tự nhiên, cũng không nên bám chặt lấy chàng, nhõng nhẽo hay giận hờn. và tuyệt đối không được bắt nạt hay mắng mỏ chàng trước mặt gia đình anh ấy.

Khiêm tốn, cư xử đúng mực với mẹ chàng

Bạn biết đấy tất cả những việc làm nói ở trên sẽ trở nên không có hiệu quả nếu bạn không giữ được hình ảnh tốt đẹp với mẹ chàng. Vì thế, luôn nhớ phải cư xử đúng mực, lễ phép và khiêm tốn với bố mẹ chàng.

Lần đầu tiên giữa bạn và gia đình anh ấy sẽ quyết định đến cả sự phát triển mối quan hệ của hai người về sau. nếu anh chàng của bạn là người tôn trọng ý kiến của người nhà thì bạn cần tranh thủ chiếm lấy cảm tình của mọi người nhất là với mẹ chồng tương lai, tuy nhiên điều này không hề dễ với nhiều bạn gái.

Điều tồi tệ nhất có thể xảy ra là mối quan hệ của bạn và mẹ chồng tương lai lại xảy ra những xung đột ngay từ lần gặp đầu tiên. nếu điều đó xảy ra thì chắc chắn anh ấy sẽ có chút đắn đo và suy xét lại mối quan hệ giữa hai người. cho dù anh chàng có yêu bạn đến đâu nhưng khó mà vượt qua được áp lực gia đình, bạn bè và nhất là với người mà anh ấy yêu thương nhất, việc điều hoà mối quan hệ giữa mẹ và bạn gái luôn là vấn đề khó khăn với anh ấy. có thể nói vấn đề này ảnh hưởng lớn đối với tình cảm của hai bạn, có nhiều chàng trai cho rằng người con gái không thể chung sống hoà hợp với các thành viên trong gia đình mình thì khó có thể trở thành vợ của họ.

Phương Nghi (t/h)

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/gia-dinh/tuyet-chieu-ra-mat-ghi-diem-voi-bo-me-ban-trai-20210730141055412.htm)

Chủ đề liên quan:

gia đình tâm sự
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY