MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Tuyệt chiêu rán nem vàng giòn, để cả ngày không bị ỉu

Để món nem rán ngon hơn, giòn hơn, chị em hãy lưu lại những bí kíp dưới đây.
Mục lục

Trộn nhân

Trứng là một phần không thể thiếu trong nhân nem. Lượng trứng nên vừa đủ để nhân không bị khô hoặc quá ướt. Nhân khô, nem sẽ không có độ mềm cần thiết. Nếu nhân ướt quá, nem sẽ không giòn và dễ bị vỡ trong lúc rán.

Ngoài ra, bạn cần phải để các nguyên liệu thật ráo nước trước khi trộn nhân. miễn không nên ngâm nở to hoặc nhũn quá cũng khiến nem rán dễ bị vỡ.

Gói nem

Khi gói nem, chị em không nên cuốn quá chặt tay. Chỉ cuốn vừa phải, hơi lỏng tay một chút để nhân miến và trứng nở ra trong lúc rán không làm vỡ nem.

Ảnh minh họa.

Cho vào tủ lạnh trước khi rán

Đây là bí kíp mà nhiều chị em đã áp dụng thành công. Sau khi gói nem, bạn nên để chúng vào tủ lạnh khoảng 20 phút rồi mới đem rán. Như vậy nem sẽ chặt, khô và giòn hơn.

Thay vỏ bánh đa bằng vỏ ram

Để nem rán giòn hơn, bạn có thể thay loại bánh đa bình thường bằng vỏ ram hoặc bánh tráng rế.

Thoa nước đường lên nem trước khi rán

Để nem giòn hơn và có màu sắc đẹp mắt, bạn có thể pha một bát nước đường loãng sau đó phết lên từng cuộn nem chưa rán.

Ngoài ra, có thể dùng 1 thìa giấm gạo hòa với 1/2 bát nước và thoa đều lên bánh đa trước khi gói cũng giúp nem giòn, đẹp hơn khi rán.

Lưu ý khi rán nem

Để nem rán được vàng đều và giòn, bạn cần phải dùng chảo sâu lòng hoặc chảo nhỏ. lượng dầu trong chảo phải đủ để ngập nem.

Trước khi rán, có thể cho vài giọt nước cốt chanh vào chảo. Cách này vừa giúp dầu không bắn trong lúc rán lại giúp nem giòn hơn.

Bạn có thể rán nem hai lần để tăng độ giòn. lần dầu hãy rán nem ở lửa nhỏ, cho nem chín sơ thì vớt ra để ráo dầu. sau đó, cho ném vào chảo rán lần hai cho đến khi vỏ vàng đều, đẹp mắt thì gắp ra.

Sau khi rán nem, hãy đặt chúng vào giấy thấm dầu. Cách này giúp dầu thừa được loại bỏ và không thể ngấm ngược trở lại khiến nem bị ỉu.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/tuyet-chieu-ran-nem-vang-gion-de-ca-ngay-khong-bi-iu-d299467.html

Theo Khỏe & Đẹp

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/tuyet-chieu-ran-nem-vang-gion-de-ca-ngay-khong-bi-iu/20210102024442184)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY