Hỏi đáp dịch vụ y tế hôm nay

Hỏi đáp dịch vụ y tế

Tuyệt đối không được uống nước vào những thời điểm này

(MangYTe) - Uống nước trong bữa ăn, sau khi tập luyện cường độ cao là những thói quen không tốt cho sức khỏe cần phải loại bỏ.
Mục lục
Khi cơ thể đủ lượng nước: Uống nhiều nước luôn tốt, nhưng uống quá nhiều, không có giới hạn kể cả khi cơ thể đã đủ nước thì lại hại cho sức khỏe. Theo chuyên gia, uống nước vào thời điểm này sẽ làm loãng sự cân bằng muối tự nhiên của cơ thể.

Trong bữa ăn: Uống một cốc nước trước bữa ăn sẽ giúp bạn ăn ít. Nhưng uống nước trong khi đang ăn thì không nên, thói quen này sẽ khiến bạn bị khó chịu, ảnh hưởng tới tiêu hóa.

Nước tiểu trong: Muốn biết cơ thể uống đủ nước hay chưa, bạn chỉ cần quan sát nước tiểu của mình. Nếu nước tiểu màu vàng đậm nghĩa là bạn cần bổ sung nước. Trong trường hợp nước tiểu trong, bạn không nên uống thêm nước.

Sau khi tập luyện cường độ cao: Sau khi tập luyện, việc bổ sung nước tốt cho sức khỏe. Nhưng nếu bạn vừa tập luyện cường độ cao thì không nên bổ sung nước ngay. Bởi khi tập luyện, các chất điện giải sẽ ra ngoài qua mồ hôi. Thời điểm này, bạn nên bổ sung các chất dinh dưỡng, tăng cường điện giải như nước dừa và các nước giàu khoáng chất khác.

Uống nước có hương vị khi đói: Thực tế uống nước khi đói rất tốt cho sức khỏe, nhưng uống nước có hương vị lúc đói thì ngược lại. Bởi uống nước lúc này sẽ làm tăng cơn đói. Ngoài ra, hầu hết các loại nước hương vị đều chứa đường và calo, không tốt cho sức khỏe.

Thêm thông tin

Có nên uống nước trong bữa ăn?

10:01 24/09/2020 0

Mẹo uống nước giúp giảm cân

10:12 11/06/2020 0
Phạm Quý(Nguồn: boldsky.com)

Nguồn: VTC (https://vtc.vn/tuyet-doi-khong-duoc-uong-nuoc-vao-nhung-thoi-diem-nay-ar578435.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY