MangYTe

Môi trường hôm nay

Ô nhiễm môi trường

Tỷ lệ cử tri ủng hộ tăng lên 51%, ngay trước thời điểm Trump chơi tất tay

Trump: Hoa Kỳ sẽ khôi phục tất cả các lệnh trừng phạt đối với Iran
Mục lục

Sau khi bị 4 gia tộc Tổng thống tổng tấn công, tỷ lệ cử tri ủng hộ Donald Trump mới đây không những không giảm mà còn tăng lên tới 51% vào 21/8. Điều đáng nói, nó diễn ra ngay trước thềm Đại hội toàn quốc của Đảng Cộng hòa.

Giới phân tích nhận định rằng, đại hội lần này chính là thời điểm hiếm hoi để ông Trump 'chơi tất tay' để thay đổi hoàn toàn cục diện. 

Bốn gia tộc của các cựu Tổng thống Mỹ, bao gồm nhà Obama, nhà Clinton, con gái và cháu trai của Kennedy, và cựu Tổng thống Carter mới đây luân phiên tấn công đương kim Tổng thống, với mục tiêu chung là phế truất ông Trump.

Cựu Tổng thống George W. Bush cũng đã cử người ca ngợi ứng viên Tổng thống của Đảng Dân chủ Joe Biden, và cho biết rằng gần 200 người trong chính quyền của ông đã gửi thư ngỏ ủng hộ các ứng viên Đảng Dân chủ.

Tuy nhiên, tổ chức điều tra dân ý Rasmussen cho biết, trong tuần khai mạc Đại hội Đảng Dân chủ, mức độ ủng hộ Tổng thống Trump trong các cử tri vẫn gia tăng, từ 47% (vào ngày 16/8) lên 51% (vào ngày 21/8).

Sự ủng hộ tăng lên từ cử tri trong bối cảnh trước khi Đại hội toàn quốc Đảng Cộng hòa diễn ra có thể xem là thời cơ thuận lợi để Tổng thống Trump tung ra "đòn quyết định" trong cuộc đua với ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden.

Theo dự kiến, Đại hội toàn quốc Đảng Cộng hòa sẽ diễn ra tại thành phố Charlotte, bang Bắc Carolina, từ ngày 24 đến 27/8 dưới hình thức trực tuyến, với nội dung xoay quanh chủ đề “Tôn vinh câu chuyện vĩ đại của nước Mỹ”.

“Tôi nghĩ chúng ta sẽ thấy một điều gì đó rất thăng hoa và tích cực, đó là điều tôi muốn”, Fox News dẫn lời đương kim Tổng thống Donald Trump.

Đại hội đảng lần này sẽ chứng kiến những nỗ lực phản pháo của phe Cộng hòa, phần lớn là từ Tổng thống Trump, trước những lời lẽ công kích từ phía đảng Dân chủ và ứng viên Tổng thống Joe Biden trong tuần trước.

Các thành viên Đảng Cộng hòa và ban quản lý chiến dịch của ông Trump tiết lộ rằng, ông chủ Nhà Trắng có kế hoạch phát biểu trong cả 4 đêm diễn ra đại hội, điều này phá vỡ truyền thống khi ứng viên Tổng thống chỉ có một bài phát biểu vào đêm cuối để nhận đề cử, theo New York Times.

Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence cũng cho biết, đại hội sẽ tập trung vào vấn đề kinh tế, cũng như pháp luật và trật tự trong khi những người phát biểu chỉ trích xu hướng “cánh tả cực đoan” của Đảng Dân chủ.

Hơn nữa, theo 4 quan chức giấu tên trong chiến dịch tranh cử của ông Trump, Đại hội Đảng Cộng hòa sẽ mang màu sắc “tích cực” hơn so với đại hội Đảng Dân chủ được tổ chức mới đây.

Vào ngày 22/8, Fox News đã tiết lộ trong danh sách 12 “diễn giả chính” có mặt trong Đại hội đảng Cộng hòa (RNC) 2020, 6 người trong đó là thành viên gia đình Tổng thống Trump, bao gồm ông Trump, Đệ nhất phu nhân Melania, con trai Donald Trump Jr. và Eric Trump, con gái Ivanka và Tiffany Trump.

Quang Dang Tran (Theo Fox News)

Nguồn: Công luận (https://congluan.vn/ty-le-cu-tri-ung-ho-tang-len-51-ngay-truoc-thoi-diem-trump-choi-tat-tay-post93023.html)
Tin đọc nhiều
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY