MangYTe

Môi trường hôm nay

Ô nhiễm môi trường

UBND tỉnh Nghệ An chỉ đạo làm rõ vấn đề báo Nhà báo Công luận nêu!

(MangYTe) UBND tỉnh Nghệ An vừa có công văn yêu cầu Ban Quản lý Khu Kinh tế Đông Nam xác minh, kiểm tra làm rõ các nội dung báo Nhà báo Công luận đã nêu, kịp thời xử lý theo đúng các quy định của pháp luật.
Mục lục

* Nghệ An: Phó Ban quản lý Khu kinh tế Đông Nam hành xử thiếu chuẩn mực, không hiểu luật báo chí

* Công ty TNHH Phát triển Đông Hồi được ‘cấp phép một đằng, hoạt động một nẻo’!

* BQL Khu Kinh tế Đông Nam ‘bảo kê’ cho doanh nghiệp sản xuất dăm gỗ trái phép?

Ngay sau khi báo Nhà báo & Công luận có loạt bài phản ánh “Công ty TNHH Phát triển Đông Hồi được ‘cấp phép một đằng, hoạt động một nẻo’”, trong đó Báo đã phản ánh “BQL Khu Kinh tế Đông Nam ‘bảo kê’ cho doanh nghiệp sản xuất dăm gỗ trái phép?”, mới đây UBND tỉnh Nghệ An đã có văn bản chỉ đạo làm rõ nội dung phản ánh của báo điện tử Nhà báo & Công luận.

Cụ thể, ngày 25/3/2020, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Hoa; UBND tỉnh Nghệ An đã có văn bản số 1708/UBND-CN gửi Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế Đông Nam về việc làm rõ nội dung phản ánh của báo điện tử Nhà báo & Công luận.

Về việc này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Hoa có ý kiến: “Giao Ban Quản lý Khu kinh tế Đông Nam xác minh, kiểm tra làm rõ các nội dung báo điện tử Nhà báo & Công luận đã nêu, kịp thời xử lý theo đúng các quy định của pháp luật; yêu cầu hoàn thành và trả lời báo điện tử Nhà báo & Công luận trước ngày 10/4/2020, đồng thời báo cáo UBND tỉnh”, văn bản nêu rõ.

Trước đó, như báo Nhà báo & Công luận phản ánh, Ban Quản lý Khu kinh tế Đông Nam Nghệ An cấp chứng nhận lần đầu cho Công ty TNHH phát triển Đông Hồi (trụ sở chính ở xóm Tân Minh, xã Quỳnh lập, thị xã Hoàng Mai, Nghệ An) thực hiện “Dự án đầu tư xây dựng xưởng chế biến gỗ dân dụng và xuất khẩu”. Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư được cấp không có mã ngành nào cho phép "nghiền dăm gỗ" nhưng nhà máy này vẫn hoạt động băm, nghiền dăm gỗ rầm rộ để vận chuyển đi tiêu thụ.

Sau nhiều ngày “theo chân” các đoàn xe tải chở gỗ dăm từ nhà máy của Công ty TNHH phát triển Đông Hồi ra cảng Nghi Sơn đi tiêu thụ với số lượng lớn. Qua đó cho thấy, để trót lọt vận chuyển và sản xuất dăm gỗ lớn khi chưa được cấp phép, chắc chắn Công ty TNHH phát triển Đông Hồi phải có được sự "tiếp tay" của các cơ quan chức năng, đặc biệt là Ban Quản lý Khu kinh tế Đông Nam.

Liên quan đến sự việc này, phóng viên đã đến đặt lịch làm việc với Ban quản lý Khu kinh tế Đông Nam và đơn vị này đã có văn bản phản hồi báo Nhà báo & Công luận. Tuy nhiên, nội dung trả lời thiếu thuyết phục, có dấu hiệu bao che cho doanh nghiệp...

Nhà báo & Công luận sẽ tiếp tục thông tin./.

Trần Phong – Anh Tuấn

Nguồn: Công luận (https://congluan.vn/ubnd-tinh-nghe-an-chi-dao-lam-ro-van-de-bao-nha-bao-cong-luan-neu-post75570.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY