MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Úc sẽ tiêm vắc-xin COVID-19 cho dân sớm hơn dự định ban đầu

Thủ tướng Úc Scott Morrison vừa tiết lộ rằng, nước này có thể bắt đầu tiêm vắc-xin cho các nhóm dân số dễ bị tổn thương vào tháng tới, sớm hơn 1 tháng so với dự định ban đầu,
Mục lục
Thủ tướng Úc tiết lộ bản đồ các khu vực được tiêm vắc-xin COVID-19 đầu tiên. Thủ tướng Úc tiết lộ bản đồ các khu vực được tiêm vắc-xin COVID-19 đầu tiên.

Tuy nhiên, khung thời gian tiêm chủng sẽ phụ thuộc vào sự chấp thuận của cơ quan quản lý dược phẩm và việc cung cấp vắc-xin từ các nhà cung cấp.

Chính phủ đặt mục tiêu đăng ký vắc xin Pfizer vào cuối tháng này và vắc xin Oxford-AstraZeneca vào tháng hai.

giáo sư brendan murphy, bộ trưởng y tế liên bang, cho biết gần một nửa dân số úc sẽ được đưa vào danh sách những nhóm ưu tiên nhận vắc-xin trong nửa đầu năm nay.

Phần còn lại của dân số trưởng thành nói chung có thể được chủng ngừa từ giữa năm trở đi.

nhóm ưu tiên đầu tiên sẽ nhận được vắc xin pfizer từ một trong 30 đến 50 trung tâm được thành lập trên toàn quốc để quản lý vắc-xin. hai loại vắc-xin cuối cùng sẽ được cung cấp từ các trung tâm khác nhau.

Tiếp xúc quá nhiều ánh sáng nhân tạo ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe con người

Một nghiên cứu của Đại học Monash cho thấy tiếp xúc với quá nhiều ánh sáng nhân tạo, đặc biệt là ánh sáng xanh sẽ làm rối loạn nhịp sinh học cơ thể và ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe con người.

Dấu hiệu nhận biết sớm bệnh ung thư chuyên 'tấn công' quý ông

Hầu hết sự phát triển của ung thư tuyến tiền liệt thường rất chậm và không có biểu hiện về bệnh lý ở bệnh nhân ở giai đoạn sớm, chính vì vậy mà rất nhiều bệnh nhân chỉ phát hiện bệnh khi đã ở giai đoạn muộn dẫn tới điều trị rất khó khăn và có khả năng gây Tu vong.

Tăng thêm hàng trăm người cách ly, tin 'đặc biệt' về 14 ca mắc COVID-19 ở Việt Nam

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang cách ly là 19.392 người, tăng hơn 100 người so với một ngày trước đó. tiểu ban điều trị ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch covid-19 cũng công bố 14 bệnh nhân mắc covid-19 được chữa khỏi bệnh.

Hà Thu ​

Nguồn: Tiền phong (https://www.tienphong.vn/suc-khoe/uc-se-tiem-vacxin-covid19-cho-dan-som-hon-du-dinh-ban-dau-1775326.tpo)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY