MangYTe

Tử vi sức khỏe hôm nay

Tử vi sức khỏe

Úc tìm được cách chiến thắng bệnh Crohn

Cho rằng căn bệnh Crohn là do sự mất cân bằng trong thành phần của vi khuẩn cộng sinh ở đường tiêu hóa, nhóm nghiên cứu Úc đã chữa khỏi được bệnh tự miễn nguy hiểm này bằng cách thiết lập lại quần thể vi khuẩn đường ruột với sự trợ giúp của kháng sinh và cấy ghép các vi sinh vật phân lập từ phân của những người hiến khỏe mạnh.
Mục lục

Theo Eurek Alert, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng sự kết hợp giữa dùng kháng sinh và cấy ghép vi khuẩn cho phép chữa khỏi vĩnh viễn bệnh Crohn, một căn bệnh tự miễn nguy hiểm. Điều này mang lại hy vọng chữa lành cho hàng triệu người trên thế giới.

Bệnh Crohn là một bệnh tự miễn nguy hiểm gây viêm ruột mạn tính. Nó ảnh hưởng tiêu cực đến nhiều khía cạnh của cuộc sống bệnh nhân và thường dẫn đến nhập viện. Thuốc ức chế miễn dịch thường được sử dụng để điều trị, nhưng hiệu quả của chúng không đủ cao.

Một bước đột phá trong điều trị bệnh Crohn đã được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu Úc do Giáo sư Thomas Borody dẫn đầu. Họ đã dựa trên giả định rằng căn bệnh này là do sự mất cân bằng trong thành phần của vi khuẩn cộng sinh ở đường tiêu hóa. Để điều trị, nhóm nghiên cứu đã thiết lập lại quần thể vi khuẩn đường ruột với sự trợ giúp của kháng sinh và cấy ghép các vi sinh vật phân lập từ phân của những người hiến khỏe mạnh. Việc cấy ghép được thực hiện qua đường miệng bằng cách sử dụng các viên nang đặc biệt có chứa vi khuẩn.

Thử nghiệm với sự tham gia của 10 bệnh nhân đã xác nhận rằng phương pháp này mang lại sự thuyên giảm lâu dài và cho phép từ bỏ dùng thuốc. Điều này mang lại hy vọng cho một phương pháp chữa trị hiệu quả cho 3 triệu người trên toàn thế giới mắc bệnh Crohn.

Vũ Trung Hương

Nguồn: Một thế giới (https://motthegioi.vn/y-hoc-suc-khoe-c-182/cau-chuyen-nganh-y-c-200/uc-tim-duoc-cach-chien-thang-benh-crohn-136774.html)

Chủ đề liên quan:

bệnh crohn chiến thắng
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY