MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Ùn tắc ở khu khám bệnh, giám đốc Chợ Rẫy xin lỗi

TP HCM-Bác sĩ Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy gửi thư xin lỗi đến bệnh nhân, thân nhân vì hệ thống mạng bị tắc nghẽn dẫn đến ùn tắc tại khu vực khám bệnh ngoại trú.
Mục lục

Theo đó, trong hai ngày 2 và 3/8, bệnh viện chợ rẫy triển khai các chương trình công nghệ để nâng cao chất lượng khám và điều trị. trong thời gian này, công tác khám chữa bệnh bị chậm tiến độ, dẫn đến ùn tắc bệnh nhân, nhiều người phải xếp hàng chờ đợi rất lâu.

Bác sĩ Thức cho biết đây là lần đầu bệnh viện bị ùn tắc khám chữa bệnh trong hai ngày liên tiếp, nhiều bệnh nhân không khám được bệnh phải quay về. Trước đây, nếu có trục trặc mạng thường khắc phục được trong một buổi, nay do nâng cấp hệ thống mới nên bị sự cố kéo dài.

"Ban lãnh đạo Bệnh viện Chợ Rẫy trân trọng gửi lời xin lỗi đến quý bà con cô bác vì những bất tiện do sự cố này gây ra. Bệnh viện sẽ cố gắng kiểm soát để hạn chế tối thiểu những sự việc tương tự trong tương lai", bác sĩ Thức viết trong thư gửi bệnh nhân.

Bệnh nhân khám bệnh, mua thuốc tại Bệnh viện Chợ Rẫy. Ảnh: Quỳnh Trần

Bệnh nhân khám bệnh, mua thuốc tại Bệnh viện Chợ Rẫy. Ảnh: Quỳnh Trần

Lời xin lỗi của giám đốc Chợ Rẫy nhận được sự chia sẻ của nhiều người bệnh, thân nhân. Một người thân bệnh nhân cho biết đưa mẹ đến tái khám tại Chợ Rẫy, thấy rõ mật độ bệnh nhân rất đông song bệnh viện đã tổ chức rất bài bản khiến chị "rất hài lòng". Một bệnh nhân bày tỏ: "Tôi khám ở Chợ Rẫy 5 năm liên tục, biết được quá nhiều áp lực với bác sĩ và nhân viên y tế, vậy mà phòng khám vẫn mở cửa rất sớm, 6h sáng là đã khám rồi".

Chợ Rẫy là bệnh viện đa khoa hạng đặc biệt trực thuộc Bộ Y tế, một trong những bệnh viện tuyến cuối lớn nhất Việt Nam, tiếp nhận hàng nghìn lượt khám chữa bệnh mỗi ngày.

Gần đây, một số bệnh viện tuyến cuối ở miền Bắc như Bệnh viện Việt Đức, Bạch Mai, Nhi Trung ương, Bệnh viện Đại học Y... cũng trong tình trạng quá tải, khi số lượng bệnh nhân đến khám và điều trị tăng gấp nhiều lần so với cùng kỳ năm ngoái. Nguyên nhân là sau hai năm đại dịch, nhiều người bệnh không thể đi khám hoặc trì hoãn vì bệnh lý nhẹ. Khi dịch bệnh kiểm soát tốt, mọi người đổ dồn về tuyến cuối dẫn đến hiện tượng quá tải. Tuy nhiên, "số nhân viên y tế không thể tăng đột biến theo bệnh nhân", do đó, các bệnh viện khó khăn trong đáp ứng nhu cầu người bệnh.

Lê Phương

Nguồn: Vnexpress (https://vnexpress.net/un-tac-o-khu-kham-benh-giam-doc-cho-ray-xin-loi-4496946.html)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY