MangYTe

Nhịp cầu nhân ái hôm nay

UNDP hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bão lụt ở miền trung

Trong hai ngày 6 và 7-11, tại tỉnh Quảng Ngãi và Quảng Nam, Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) tổ chức Lễ bàn giao đợt 1 đồ dùng gia đình cho các hộ nghèo, hóa chất khử trùng môi trường và thiết bị giám sát đánh giá bão lụt, cho các tỉnh miền trung Việt Nam.
Mục lục

Những hỗ trợ này là một phần trong gói hỗ trợ khẩn cấp trị giá 400 nghìn usd của undp cho người dân bị ảnh hưởng bởi bão, lụt, đặc biệt đến người nghèo, cận nghèo và phụ nữ tại năm tỉnh bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi bão lụt, gồm: quảng bình, quảng trị, thừa thiên huế, quảng nam và quảng ngãi.

Hỗ trợ ban đầu của undp gồm 800 bộ đồ dùng gia đình có tính đến nhu cầu của phụ nữ, 30 tấn hóa chất khử trùng môi trường, năm bộ thiết bị giám sát và đánh giá bão lụt, và sửa chữa 300 căn nhà bị hư hỏng. undp dự kiến sẽ huy động thêm một triệu usd cho các hoạt động ứng phó khẩn cấp và phục hồi.

Theo báo cáo của ban chỉ đạo t.ư về phòng chống thiên tai, những ảnh hưởng liên tiếp bởi thiên tai lũ lụt tại miền trung từ đầu tháng 10 đến nay đã làm hơn 230 người đã thiệt mạng, mất tích. ít nhất 380 nghìn ngôi nhà bị ngập, hư hỏng hoặc bị sập. hậu quả là hàng chục nghìn người dễ bị tổn thương không còn gì ngoài những ngôi nhà hư hại, sinh kế và mùa màng bị hủy hoại. không có nguồn lực để sửa chữa hoặc thay thế các đồ gia dùng gia đình đã mất, nhiều người dân đang phải trông chờ vào sự hỗ trợ từ bên ngoài.

Trưởng đại diện thường trú undp tại việt nam, bà caitlin wiesen cho biết, hơn bao giờ hết, những người bị ảnh hưởng, đặc biệt là người nghèo, cận nghèo, phụ nữ và trẻ em gái đang cần những ngôi nhà được sửa chữa an toàn để trở về và những vật dụng thiết yếu để đối phó với thiệt hại”.

Theo kết quả của ba nhóm đánh giá liên ngành mà undp làm trưởng nhóm của hai nhóm, trong hai ngày 21 và 23-10, mức độ lũ lụt và bão lớn chưa từng có đã gây thiệt hại trên diện rộng về người và tài sản, ảnh hưởng đến cuộc sống và sinh kế của hơn 1,5 triệu người. các bộ đồ gia dụng, bao gồm thiết bị đồ bếp, chăn, màn, thiết bị bảo vệ cá nhân, hóa chất khử trùng đều cần thiết để người dân bảo vệ sức khỏe, dần trở lại với công việc và ổn định cuộc sống.

Đồng thời, undp sẽ tập trung vào gia cố các tính năng chống chịu để các ngôi nhà có khả năng chịu được những tác động của bão, lụt, bảo vệ tính mạng và tài sản; các tính năng này đã được thử nghiệm và kiểm chứng thành công trong khuôn khổ dự án chung của quỹ khí hậu xanh - chính phủ việt nam - undp thực hiện từ năm 2017 nhằm tăng cường khả năng chống chịu của các cộng đồng ven biển dễ bị tổn thương.

Theo một đánh giá gần đây của undp và bộ xây dựng, nhu cầu xây dựng nhà an toàn an toàn tại 28 tỉnh ven biển là rất lớn, lên tới 109.211 ngôi nhà, trong đó có 24.884 ngôi nhà thuộc diện cần được hỗ trợ ngay để bảo vệ tính mạng và tài sản của người dân. điều này cho thấy sự cần thiết phải nhân rộng các mô hình nhà an toàn có khả năng chống chịu bão, lụt ở việt nam; đặc biệt cho người nghèo và cận nghèo ở 28 tỉnh ven biển. điều này đòi hỏi nỗ lực phối hợp của chính phủ, khu vực tư nhân, các cá nhân và những đối tác phát triển.

Bà wiesen cũng cho biết thêm, sau bão lụt, điều quan trọng phải đánh giá nhanh các thiệt hại và nhu cầu để di chuyển nhanh chóng và cứu người. do vậy, undp cung cấp các thiết bị cần thiết cho ban chỉ huy phòng chống thiên tai tại năm tỉnh để tăng cường việc giám sát và đánh giá các tác động của lụt, bao gồm thiết bị không người lái (flycam), để đến được các khu vực thường không thể tiếp cận trực tiếp, và hỗ trợ lập bản đồ rủi ro nhằm phục vụ quản lý thiên tai và có thể tránh những mất mát không cần thiết cho người dân...

Tập trung khắc phục hậu quả bão số 9

NHẬT ANH

Nguồn: Báo nhân dân (https://nhandan.com.vn/nhan-ai/undp-ho-tro-nguoi-dan-bi-anh-huong-bao-lut-o-mien-trung-623590/)
 • Nhai một bên hàm có ảnh hưởng gì?

  Nhai một bên hàm có ảnh hưởng gì?
  Con tôi năm nay 2 tuổi đang tập ăn cơm nát nhưng chỉ nhai một bên hàm. Tôi rất lo như thế liệu ảnh hưởng đến răng của bé sau này.
 • Rối loạn giấc ngủ ảnh hưởng tới ham muốn tình dục

  Rối loạn giấc ngủ ảnh hưởng tới ham muốn tình dục
  Nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Mỹ đăng tải trên Tạp chí Y học tình dục cho thấy ngủ thêm 1 giờ mỗi ngày...
 • Các yếu tố ảnh hưởng xấu đến thai nhi

  Các yếu tố ảnh hưởng xấu đến thai nhi
  Cuộc sống của thai nhi nằm trong bụng mẹ thật diệu kỳ, bé được nuôi dưỡng và lớn lên trong tử cung người mẹ là môi trường khá an toàn.
 • UNFPA hỗ trợ 8,73 triệu USD

  UNFPA hỗ trợ 8,73 triệu USD
  Đây là thông tin được Bộ Y tế đưa ra tại hội thảo triển khai dự án “Hỗ trợ Bộ Y tế thực hiện hiệu quả Chiến lược dân số - sức khỏe sinh sản (DS-SKSS) tại Việt Nam” giai đoạn 2011 - 2020 do Bộ Y tế và Quỹ Dân số Liên hợp quốc tại Việt Nam phối hợp tổ chức ngày 31/10 tại Hà Nội.
 • Sự sinh sản hỗ trợ

  Sự sinh sản hỗ trợ
  Sự sinh sản hỗ trợ là thuật ngữ nói lên những cặp vợ chồng không thể sinh ra những đứa trẻ mà phải có bàn tay kỳ diệu của y học giúp đỡ, có thể giúp từ ông bố hay giúp từ những bà mẹ, hay cả hai.
 • Ảnh hưởng tới chức năng sinh sản

  Ảnh hưởng tới chức năng sinh sản
  Lao sinh dục nữ là do vi khuẩn từ tổn thương sơ nhiễm lan truyền theo đường máu đến gây nhiễm nội mạc tử cung và ống dẫn trứng.
 • U nang buồng trứng ảnh hưởng đến khả năng có con

  U nang buồng trứng ảnh hưởng đến khả năng có con
  U nang buồng trứng là bệnh phổ biến gặp ở các chị em. Giai đoạn dễ bị mắc bệnh nhất là khi chị em ở trong độ tuổi sinh đẻ.
 • Nét mặt ảnh hưởng đến sự thành công của mỗi người

  Nét mặt ảnh hưởng đến sự thành công của mỗi người
  Các nhà nghiên cứu nhận thấy nét mặt của một người liên quan đến thái độ đánh giá của xã hội với cá nhân đó. Gương mặt ưa nhìn giúp họ dễ đạt được thành công.
 • Món ăn - bài thuốc hỗ trợ điều trị đái tháo đường

  Món ăn - bài thuốc hỗ trợ điều trị đái tháo đường
  Dinh dưỡng đúng cách là một trong những biện pháp điều trị và phòng ngừa cơ bản bệnh đái tháo đường,
 • Rau mùi hỗ trợ trị sởi

  Rau mùi hỗ trợ trị sởi
  Theo Đông y, rau mùi có vị cay, tính ấm, mùi thơm, tác dụng phát tán thấu chẩn (làm ra mồ hôi, làm cho nốt ban mau phát ra ngoài), giảm độc,
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY