MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

UNFPA hỗ trợ 5.704 bộ đồ dùng cứu trợ lũ lụt khẩn cấp cho Việt Nam

Đây là sự kiện tiếp nối lễ bàn giao đã được UNFPA tổ chức trước đó về việc bàn giao cho Hội Nông dân Việt Nam bộ đồ dùng cứu trợ khẩn cấp trong bối cảnh đại dịch COVID-19.
Mục lục

UNFPA ho tro 5.704 bo do dung cuu tro lu lut khan cap cho Viet Nam hinh anh 1(Ảnh: PV/Vietnam+)

Ngày 24/11, Cơ quan Liên Hợp Quốc chuyên trách về sức khỏe sinh sản và sức khỏe tình dục (UNFPA) đã tổ chức lễ ký kết về việc cung ứng 5.704 Tại lễ ký kết, Đây là sự kiện tiếp nối lễ bàn giao đã được unfpa tổ chức trước đó về việc bàn giao cho hội nông dân việt nam trong bối cảnh đại dịch covid-19.

Thời gian qua, nhiều tỉnh miền trung của đã hứng chịu lũ lụt chưa từng có với những trận mưa lớn kéo dài và các trận bão liên tiếp kể từ đầu tháng 10, khiến 200 người tử vong và làm cho hàng nghìn người phải di dời.

Có ít nhất 5,5 triệu người trong khu vực này đã bị ảnh hưởng, trong đó 1.343.162 phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ và 92.075 phụ nữ mang thai.

Trong các tình huống khẩn cấp, việc mang thai và kinh nguyệt của phụ nữ vẫn diễn biến bình thường. Do đó, các dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản và sức khỏe tình dục vẫn cần phải được duy trì và không bị gián đoạn. Nguy cơ bị Theo kết quả báo cáo đánh giá nhanh có sự tham gia của các chuyên gia Thiên tai đã buộc phụ nữ và trẻ em gái phải di chuyển tạm đến các khu sơ tán mà không kịp chuẩn bị các các cần thiết. kết quả là họ không được đảm bảo vệ sinh đúng cách và không được tiếp cận các cơ bản như băng vệ sinh, quần áo và đồ lót. ngoài ra, họ cũng gặp nhiều khó khăn trong việc sử dụng nước sạch, giặt giũ, phơi quần áo và vệ sinh cá nhân, cũng như xử lý đồ vệ sinh cá nhân sau khi sử dụng.

Nhiều phụ nữ nghèo rơi vào tình trạng thất nghiệp cả trong và sau đợt lũ. Phụ nữ cũng có thể bị bạo lực gia đình và quấy rối khi tạm lánh tại các trung tâm cộng đồng. Những vấn đề và tính dễ bị tổn thương này làm ảnh hưởng tới nỗ lực và khả năng của phụ nữ trong việc giảm nhẹ và thích ứng với rủi ro thiên tai.

Bộ đồ dùng cứu trợ khẩn cấp thuộc gói hỗ trợ nhân đạo toàn diện của unfpa nhằm bảo vệ sức khỏe tình dục và cũng như quyền của phụ nữ và trẻ em gái, giảm thiểu rủi ro bạo lực giới đồng thời ứng phó và bảo vệ nhân phẩm của phụ nữ và trẻ em gái bị ảnh hưởng tiêu cực do khủng hoảng.

Bà naomi kitahara-trưởng đại diện unfpa tại việt nam nhấn mạnh việc duy trì vệ sinh cá nhân là cần thiết giúp phụ nữ cảm thấy thoải mái, tự tin và được đảm bảo sức khỏe trong trường hợp thiên tai hay khủng hoảng xảy ra. bao gồm những vật dụng cơ bản mà phụ nữ và trẻ em gái cần dùng để bảo vệ bản thân và giữ gìn vệ sinh cá nhân trong khủng hoảng.

UNFPA ho tro 5.704 bo do dung cuu tro lu lut khan cap cho Viet Nam hinh anh 2Các đại biểu tại buổi lễ ký kết. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Bà kitahara cho biết thêm chấm dứt và trẻ em gái cần là ưu tiên đối với tất cả mọi người. đây là yếu tố có thể đảm bảo tất cả mọi người đều là một phần trong quá trình phát triển bền vững của đất nước và không ai bị bỏ lại phía sau.

“chúng tôi tin tưởng vào sự hỗ trợ tuyệt vời của hội nông dân việt nam trong việc đảm bảo phân phát những này tới tay phụ nữ và trẻ em gái tại những vùng chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi lũ lụt tại miền trung việt nam, đảm bảo không ai bị bỏ lại phía sau,” bà kitahara cho hay.

Theo báo cáo điều tra quốc gia về ở việt nam năm 2019, cứ 3 phụ nữ đã kết hôn thì có gần 2 người (gần 63%) bị một hoặc hơn một hình thức bạo lực thể xác, tình dục, tinh thần và kinh tế cũng như kiểm soát hành vi do chồng gây ra, và gần 32% bị bạo lực trong 12 tháng qua. khoảng 48% phụ nữ không nói với bất kỳ ai về vấn đề bạo lực họ đang gánh chịu, và 90,4% không tìm kiếm bất kỳ sự hỗ trợ nào từ các cơ quan chính quyền. tổn thất năng suất lao động tổng thể do bạo lực gây ra đối với phụ nữ ước tính chiếm 1,81% gdp vào năm 2018.

UNFPA là một cơ quan của Liên Hợp Quốc hoạt động trong lĩnh vực sức khỏe tình dục và sức khỏe sinh sản, với mục tiêu vì một thế giới không còn trường hợp mang thai ngoài ý muốn, nơi mọi ca sinh nở đều được an toàn và mọi thanh thiếu niên đều được phát triển hết tiềm năng của mình./.

Nguồn: VietNamPlus (https://www.vietnamplus.vn/unfpa-ho-tro-5704-bo-do-dung-cuu-tro-lu-lut-khan-cap-cho-viet-nam/678584.vnp)
 • Việt Nam sẽ cấp phép công nghệ 4G vào năm 2016

  Việt Nam sẽ cấp phép công nghệ 4G vào năm 2016
  Việt Nam sẽ triển khai mạng 4G trong năm 2015 và dự kiến sẽ ấp phép cho mạng này hoạt động từ năm 2016.
 • Bắt khẩn cấp 3 đối tượng hành hung lái xe cứu thương tại cổng bệnh viện Việt Đức

  Bắt khẩn cấp 3 đối tượng hành hung lái xe cứu thương tại cổng bệnh viện Việt Đức
  Chiều 26/3, lãnh đạo CA quận Hoàn Kiếm, (TP Hà Nội) cho biết, cơ quan CSĐT CA quận Hoàn Kiếm đã ra lệnh bắt khẩn cấp 3 đối tượng về hành vi “gây rối trật tự công cộng” tại khu vực cổng bệnh viện Việt Đức.
 • ung thư cổ tử cung

  ung thư cổ tử cung
  Theo thống kê mỗi năm trên thế giới có khoảng 270.000 phụ nữ tử vong vì căn bệnh ung thư cổ tử cung (UTCTC), trong đó có đến 80% số ca tử vong xảy ra ở những nước có mức sống thấp. Tại Việt Nam, hàng năm có đến hơn 6000 phụ nữ phát hiện bị UTCTC và hơn phân nửa số đó tử vong, đồng nghĩa với mỗi ngày
 • UNFPA hỗ trợ 8,73 triệu USD

  UNFPA hỗ trợ 8,73 triệu USD
  Đây là thông tin được Bộ Y tế đưa ra tại hội thảo triển khai dự án “Hỗ trợ Bộ Y tế thực hiện hiệu quả Chiến lược dân số - sức khỏe sinh sản (DS-SKSS) tại Việt Nam” giai đoạn 2011 - 2020 do Bộ Y tế và Quỹ Dân số Liên hợp quốc tại Việt Nam phối hợp tổ chức ngày 31/10 tại Hà Nội.
 • Chăm sóc sức khỏe sinh sản tiền hôn nhân

  Chăm sóc sức khỏe sinh sản tiền hôn nhân
  Nhiều người cho rằng chăm sóc sức khỏe sinh sản là việc làm chỉ dành cho những phụ nữ đã lập gia đình. Nhưng trong thực tế, việc chăm sóc sức khỏe tiền hôn nhân là việc làm rất cần thiết,
 • Sự sinh sản hỗ trợ

  Sự sinh sản hỗ trợ
  Sự sinh sản hỗ trợ là thuật ngữ nói lên những cặp vợ chồng không thể sinh ra những đứa trẻ mà phải có bàn tay kỳ diệu của y học giúp đỡ, có thể giúp từ ông bố hay giúp từ những bà mẹ, hay cả hai.
 • Cải thiện chất lượng sức khỏe sinh sản

  Cải thiện chất lượng sức khỏe sinh sản
  Cải thiện tình trạng sức khỏe sinh sản, nâng cao chất lượng dân số, duy trì mức sinh thấp hợp lý, giải quyết tốt những vấn đề về cơ cấu dân số và phân bố dân số,
 • Món ăn - bài thuốc hỗ trợ điều trị đái tháo đường

  Món ăn - bài thuốc hỗ trợ điều trị đái tháo đường
  Dinh dưỡng đúng cách là một trong những biện pháp điều trị và phòng ngừa cơ bản bệnh đái tháo đường,
 • Rau mùi hỗ trợ trị sởi

  Rau mùi hỗ trợ trị sởi
  Theo Đông y, rau mùi có vị cay, tính ấm, mùi thơm, tác dụng phát tán thấu chẩn (làm ra mồ hôi, làm cho nốt ban mau phát ra ngoài), giảm độc,
 • Hỗ trợ điều trị tăng huyết áp với cây câu đằng

  Hỗ trợ điều trị tăng huyết áp với cây câu đằng
  Theo y học cổ truyền câu đằng có vị ngọt, tính hàn, đi vào các kinh Can và Tâm bào. Có công năng thanh nhiệt, bình can, trấn kinh, trừ nội phong, chống co thắt.
1  ... Tiếp »