MangYTe

Hỏi đáp dịch vụ y tế hôm nay

Hỏi đáp dịch vụ y tế

Ứng dụng kết nối Teleheath để chăm sóc sức khỏe cán bộ dự Đại hội XIII của Đảng

Ngày 26/1, Bộ Y tế đã kết nối, điều hành các điểm cầu trực tuyến phục vụ công tác chăm sóc sức khỏe cán bộ dự Đại hội XIII của Đảng.
Mục lục

Chú thích ảnh

Sáng 26/1, cục quản lý khám, chữa bệnh; trung tâm quản lý và điều hành đã kết nối trực tuyến các điểm cầu với phòng trực chỉ huy của bộ y tế, phòng hồi sức tích cực tại trung tâm hội nghị quốc gia và các bệnh viện: bệnh viện bạch mai, bệnh viện trung ương quân đội 108, bệnh viện bệnh nhiệt đới trung ương để triển khai công tác chăm sóc sức khỏe cán bộ dự đại hội xiii của đảng.

Tại trung tâm hội nghị quốc gia, thứ trưởng bộ y tế nguyễn trường sơn, lãnh đạo cục quản lý khám, chữa bệnh và các chuyên gia đầu ngành trực tiếp điều hành chuyên môn tư vấn, hỗ trợ các tổ trực y tế.

Thứ trưởng nguyễn trường sơn đã đề nghị các thành viên hội đồng chuyên môn và các tổ y tế thực hiện đúng nhiệm vụ, vị trí của mình được phân công; theo dõi và báo cáo thường xuyên hoạt động của các tổ tại các khách sạn và trung tâm hội nghị quốc gia.

Các đơn vị được huy động phục vụ công tác y tế cho đại hội gồm có: icu bạch mai; bệnh viện hữu nghị; phòng cách ly y tế (bệnh viện bệnh nhiệt đới trung ương và trung tâm kiểm soát bệnh tật hà nội); tổ y tế bệnh viện 108; phòng y tế cho các đại biểu cấp cao.

Tại điểm cầu phòng ICU (Bệnh viện Bạch Mai), công tác y tế cũng đã được chuẩn bị kỹ lưỡng, theo đúng hướng dẫn. Bệnh viện đã tăng cường trang thiết bị y tế hiện đại như: Máy tim phổi nhân tạo để sử dụng cho những trường hợp bệnh nhân nguy kịch; máy thở tại chỗ, máy thở xách tay; máy chụp X-quang kỹ thuật số tại giường bệnh… Tại tất cả các phòng trực y tế đều được kết nối với hệ thống Teleheath để phục vụ Đại hội.

Hảo Nguyên/Báo Tin tức

Nguồn: Báo tin tức (https://baotintuc.vn/y-te/ung-dung-ket-noi-teleheath-de-cham-soc-suc-khoe-can-bo-du-dai-hoi-xiii-cua-dang-20210126104136187.htm)
 • Căng thẳng quá độ nguy hại đến sức khỏe ra sao?

  Căng thẳng quá độ nguy hại đến sức khỏe ra sao?
  Cuộc sống tất bật với bộn bề lo toan từ trong công việc đến chuyện gia đình khiến chúng ta không khỏi rơi vào trạng thái căng thẳng.
 • Rau quả tốt cho sức khỏe tâm thần

  Rau quả tốt cho sức khỏe tâm thần
  Khảo sát của các nhà khoa học Anh tại ĐH Y khoa Warwick mới được công bố trên tờ British Medical Journal Open cho thấy mối liên quan giữa việc dùng nhiều rau quả và sự sảng khoái tinh thần.
 • Hiến thận ảnh hưởng sức khỏe như thế nào?

  Hiến thận ảnh hưởng sức khỏe như thế nào?
  Em có một người anh bị hư thận, em muốn hiến thận cho anh ấy. Vậy sức khỏe sau khi hiến thận sẽ như thế nào, thưa BS?
 • Sống với 1 quả thận ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào?

  Sống với 1 quả thận ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào?
  Bạn gái em sinh ra đã thiếu 1 quả thận. BS cho em hỏi, 1 quả thận có ảnh hưởng đến sinh sản không ạ?
 • Chăm sóc trẻ khi bị tiêu chảy cấp

  Chăm sóc trẻ khi bị tiêu chảy cấp
  Tiêu chảy là bệnh thường gặp ở trẻ em. Khi bị tiêu chảy trẻ sẽ bị mất nước, mệt mỏi, sút cân và nếu kéo dài có thể dẫn đến suy dinh dưỡng và bội nhiễm.
 • Cha mẹ “tín” vaccine dịch vụ: Sức khỏe trẻ bị đe dọa

  Cha mẹ “tín” vaccine dịch vụ: Sức khỏe trẻ bị đe dọa
  Theo các chuyên gia y tế, việc chờ bằng được vaccine dịch vụ để tiêm cho trẻ sẽ kéo dài thời gian trẻ không được phòng bệnh, thậm chí rất nguy hiểm vì nếu trẻ không được tiêm chủng đúng lịch có thể sẽ bị mắc bệnh trước
 • Lịch nghỉ tết của các bệnh viện và số điện thoại cấp cứu 2015

  Lịch nghỉ tết của các bệnh viện và số điện thoại cấp cứu 2015
  Mangyte ơi, Xin cho tôi hỏi Tết nguyên đán có bệnh viện nào nhận khám chữa bệnh không? Mong Mangyte giới thiệu giúp tôi. Cảm ơn rất nhiều. (Đài Trang - Tây Ninh) BS ơi, sức khỏe bà tôi dạo này không được tốt, thường xuyên nhập viện cấp cứu. Đợt này nghỉ Tết tôi lo lắm, không biết có còn bệnh viện nào làm việc không? Xin Mangyte tư vấn một vài số điện thoại cấp cứu để gọi khi cần. Chân thành cảm ơn. (Hoàng Mai - Quận 6,TPHCM)
 • BV Đại học Y dược có phòng khám Tâm lý và Chăm sóc giảm nhẹ không?

  BV Đại học Y dược có phòng khám Tâm lý và Chăm sóc giảm nhẹ không?
  Chào Mangyte, Em nghe nói BV Đại học Y dược có phòng khám Tâm lý và Chăm sóc giảm nhẹ không biết có đúng không? Em muốn hỏi, bệnh nhân có triệu chứng rối loạn hành vi như tự làm đau bản thân có thể đến khám tại phòng khám Tâm lý không? Em có thể hẹn trước lịch khám không? Em cám ơn rất nhiều. (Nguyễn Thị Thanh Hoa - Quận 6, TPHCM)
 • Ở Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Đà Nẵng bị đột quỵ thì cấp cứu tại đâu?

  Ở Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Đà Nẵng bị đột quỵ thì cấp cứu tại đâu?
  Đọc các câu tư vấn và các thông tin về thuốc điều trị đột quỵ tại TPHCM, chúng tôi thấy rất phấn khởi vì y học phát triển, tay nghề của các BS TPHCM tiến quá nhanh. Đặc biệt, theo dõi chùm bài của TS.BS Nguyễn Huy Thắng, trưởng khoa bệnh lý mạch máu não BV Nhân dân 115, chúng tôi thấy phục TS Thắng quá!
 • Trung tâm chăm sóc người cao tuổi Orihome có nhận chăm sóc Việt kiều không?

  Trung tâm chăm sóc người cao tuổi Orihome có nhận chăm sóc Việt kiều không?
  Chào Mangyte. Tôi là người Đức gốc Việt. Nay tôi 67 tuổi muốn về Việt Nam sống vào thời gian cuối cùng của cuộc đời. Tôi muốn hỏi, nếu tôi mang quốc tịch Đức, thì tôi có được vào sống trong nhà dưỡng lão ORIHOME không? Tôi phải trả một tháng bao nhiêu? Mong nhận được sự giúp đỡ của Mangyte. (Phạm Văn Thi)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY