MangYTe

Nhịp cầu nhân ái hôm nay

Ủng hộ xây dựng Làng công nhân cao-su và đồng bào miền trung

Sáng 28-10, tại tỉnh Bình Phước, Tập đoàn Công nghiệp cao-su Việt Nam (VRG) tổ chức Lễ kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Chi bộ Đông Dương Cộng sản Đảng và Ngày truyền thống ngành cao-su Việt Nam (28-10-1929 - 28-10-2020).
Mục lục

Đêm 28-10-1929, tại làng 3, đồn điền cao-su Phú Riềng (nay là xã Thuận Phú, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước), diễn ra một sự kiện rất trọng đại của cách mạng Việt Nam. Đó là việc thành lập Chi bộ Đông Dương Cộng sản Đảng đầu tiên ở Đông Nam Bộ được thành lập. Chi bộ có sáu đảng viên, do đồng chí Nguyễn Xuân Cừ làm Bí thư.

Dưới sự lãnh đạo của đảng, cuộc bãi công của công nhân cao-su phú riềng đã giành thắng lợi. đây là cuộc bãi công lớn nhất, làm nên chiến thắng phú riềng đỏ anh hùng.

Tại buổi lễ, vrg đã phát động ủng hộ kinh phí xây dựng làng công nhân cao-su tại xã ia dom, huyện ia h’drai, tỉnh kon tum.

Dự án có tổng vốn đầu tư khoảng 30 tỷ đồng, gồm các hạng mục như đường giao thông, điện, nước và các thiết chế văn hóa như nhà ở, nhà văn hóa, sân thể thao… khi đưa vào sử dụng sẽ đáp ứng nhu cầu nhà ở cho khoảng 130 - 150 hộ gia đình công nhân cao-su. các đơn vị, cá nhân trong vrg đã ủng hộ số tiền gần 6 tỷ đồng.

Ngoài ra, các đơn vị trong vrg cũng ủng hộ gần 1,5 tỷ đồng cho quỹ hỗ trợ các công nhân cao-su có hoàn cảnh khó khăn tại lào, campuchia.

Đồng thời, các đơn vị trong vrg cũng quyên góp ủng hộ đồng bào miền trung bị bão lụt khắc phục hậu quả thiên tai số tiền hơn 5 tỷ đồng.

Tại buổi lễ, VRG đã trao Bằng Lao động sáng tạo năm 2020 của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho ba cá nhân; trao Giải thưởng Cao-su Việt Nam cho ba cá nhân, hai tập thể; Tuyên dương 35 gương “Sao vàng cao-su” lần thứ 17 cho cấp lãnh đạo quản lý trực thuộc Tập đoàn, 40 thanh niên tiêu biểu ngành cao-su.

img_8318.jpg -0 Trao Giải thưởng Cao-su Việt Nam cho các đơn vị ngành cao-su.

Giải thưởng “Sao vàng cao-su” dành trao tặng cho các doanh nhân trẻ, quản lý trẻ xuất sắc của ngành cao-su. Đây là những cán bộ có trình độ lý luận vững vàng, chuyên môn cao và khát vọng không ngừng học tập, nâng cao trình độ để đáp ứng với nhu cầu phát triển của VRG trong thời kỳ mới.

40 gương thanh niên tiêu biểu được tuyên dương lần này đều có thành tích xuất sắc trong các hoạt động tại đơn vị, có nhiều sáng kiến, mô hình, giải pháp được đánh giá cao, áp dụng vào thực tế và phát huy hiệu quả; tích cực tham gia các hoạt động Đoàn, Hội.

ANH TUẤN

Nguồn: Báo nhân dân (https://nhandan.com.vn/nhan-ai/ung-ho-xay-dung-lang-cong-nhan-cao-su-va-dong-bao-mien-trung-622249/)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY