MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Uống 1 ngụm nước ấm vào đúng khung giờ vàng này còn tốt gấp trăm lần nhân sâm thuốc bổ, dại gì bỏ qua

Chỉ cần có thói quen uống một nước vào đúng thời điểm này sẽ giúp ích cho sức khỏe nhiều đến không ngờ.
Mục lục
Nên uống nước vào thời gian nào?

Bạn nên tham khảo thời điểm cụ thể trong ngày uống nước tốt nhất cho sức khỏe như sau:

Ảnh minh họa

- 7h:Uống ly đầu tiên để làm ẩm cơ thể, sau đó 30 phút nên ăn sáng.- 9h: Uống ly thứ hai, bắt đầu ngày làm việcĐó là khoảng 1 giờ sau khi ăn sáng của bạn; có một ly nước và bắt đầu ngày làm việc của bạn.- 11h30: Uống nước 30 phút trước khi ăn trưa.- 13h30:Uống ly nước một giờ sau khi ăn trưa để các chất dinh dưỡng từ thực phẩm được hấp thụ tốt hơn.- 15h: Uống một tách trà để thư thái (dung tích tương đương 1 ly nước)- 17h: Cốc nước này sẽ giúp bạn tránh ăn nhiều vào buổi tối- 20h: Uống một ly nước sau ăn tối 1 giờ và trước khi tắm- 22h: Ly nước cuối cùng của ngày, hỗ trợ quá trình tái tạo tế bào trong khi ngủ.

Uống nước có lợi gì cho sức khỏe?

Tốt cho sự tiêu hóa

Uống nước lạnh khi ăn hoàn toàn không tốt cho quá trình tiêu hóa thì nước ấm lại cho tác dụng hoàn toàn ngược lại. Nước ấm kích thích tiêu hóa. điều này tạo điều kiện tốt cho thức ăn được tiêu hóa từ đó cơ thể hấp thu một cách dễ dàng...

Đây cũng là một trong những lý do mà một số nhà hàng cung cấp thêm một tách cà phê hoặc trà ấm vào cuối bữa ăn.

Thải độc

Nước nóng giúp cơ thể thải bớt chất độc qua đường mồ hôi và nước tiểu. Nhiệt độ cơ thể sẽ tăng lên khi bạn uống một cốc nước ấm điều này làm bài tiết mồ hôi.

Vì vậy, không nhất thiết phải buộc mình không ăn bất cứ thứ gì ngoại trừ các loại nước thanh lọc để giải độc cơ thể trong khi cơ thể cần tối thiểu 2000 calo mỗi ngày để các chức năng có thể hoạt động một cách bình thường, một khi lượng calo được cung cấp ít hơn con số này sẽ đẩy cơ thể sang trạng thái stress.

Cải thiện tuần hoàn

Uống nước ấm giúp thải bớt độc tố bao gồm cả cặn mỡ lắng trong hệ tuần hoàn, điều này giúp cải thiện sự tuần hoàn của máu. Cơ cũng được thư giãn và được tưới máu tốt hơn.

Cũng giống như việc ngâm tắm bằng nước ấm, động tĩnh mạch sẽ giãn ra cung cấp nhiều không gian hơn cho dòng chảy của máu, theo như trung tâm chăm sóc sức khỏe Johnston UNC cho biết.

Làm giảm các cơn đau

Bạn đã từng biết việc để việc chườm nóng cho phụ nữ lúc đau bụng kinh? Thật hiệu quả phải không? Nước nóng giúp cơ thư giãn và làm giảm cơn đau. Nước ấm cũng giúp làm dịu cơn đau đầu và các cơn đau khác của cơ thể.

Theo Khỏe và Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/uong-1-ngum-nuoc-am-vao-dung-khung-gio-vang-nay-con-tot-gap-tram-lan-nhan-sam-thuoc-bo-dai-gi-bo-qua-search/?id=208366

Theo Khỏe và Đẹp

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/uong-1-ngum-nuoc-am-vao-dung-khung-gio-vang-nay-con-tot-gap-tram-lan-nhan-sam-thuoc-bo-dai-gi-bo-qua/20230221091026724)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY