MangYTe

Mặt đẹp hôm nay

Uống thuốc nội tiết tố chữa nám, bác sĩ da liễu cảnh báo nguy hiểm chị em cần biết

Khi uống thuốc nội tiết tố hoặc chữa nám theo kiểu truyền miệng chị em dễ bị rối loạn nội tiết, rối loạn sắc tố, sạm da, nám thứ phát, mất sắc tố, bào mòn da...
Mục lục
Uống thuốc nội tiết tố chữa nám, bác sĩ da liễu cảnh báo nguy hiểm chị em cần biết
Một trường hợp bị rối loạn sắc tố da do sử dụng kem trộn làm trắng, chữa nám mặt (ảnh minh hoạ)


Nguyễn Thu Trang (37 tuổi) đến viện vì toàn bộ vùng da trên má bị nám đen. Cô cho biết, lúc trẻ cô cũng có một vài nốt trên má nhưng vài năm gần đây, nhất là từ khi mang thai con thứ hai các nốt tàn nhang trên má ngày càng nhiều.

“Một số nốt tàn nhanh đã lan rộng ra và có xu hướng thành những đốm nám. Tôi rất lo lắng nên dùng mỹ phẩm “đặc trị” mà vẫn chưa cải thiện. Nhiều người có kinh nghiệm cho biết, tôi bị rối loạn nội tiết tố, dẫn đến bị nám da, tàn nhang. Có người mách nên dùng thuốc nội tiết tố (thuốc tránh thai) có thể cải thiện tình trạng nám”, chị Trang cho hay.

Nghe lời, chị cũng mua một vỉ thuốc tránh thai hàng ngày uống thử trong một tháng nhưng những nốt tàn nhang vẫn ngày một dày lên chi chít. Chưa kể việc uống thuốc tránh thai cũng khiến cho kỳ kinh của chị bị rối loạn. Lo sợ chị tìm đến viện để khám.

Nguồn: Infonet (https://infonet.vietnamnet.vn/khoe-dep/phu-nu-dep/uong-thuoc-noi-tiet-to-chua-nam-bac-si-da-lieu-canh-bao-nguy-co-chi-em-can-biet-284070.html)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY