MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Ướp thịt bò với đường hay muối trước: Mẹ làm đúng để thịt luôn mềm ngọt, thơm phức, không khô dai

Ướp thịt bò trước khi xào thế nào để thịt luôn mềm mọng, không bị khô là quan tâm của nhiều bà nội trợ, hãy cũng tìm hiểu nhé.
Mục lục

Thịt bò là thực phẩm ngon, giàu dinh dưỡng, có tác dụng rất tốt với sức khỏe. nhiều người thường thích làm món thịt bò xào vì chế biến nhanh, dễ, lại ngon.

Thế nhưng, nếu không biết cách, thịt bò xào dễ bị dai, khô, kém ngon. vậy nên ướp thịt bò thế nào để khi xào thịt mềm, mọng, ngon lành?

3

Ảnh minh họa.

Bí quyết ướp để thịt bò luôn mềm ngon: cho muối hay đường trước

Bước 1: rửa sạch thịt bò rồi ngâm vào bát nước có pha lẫn vài giọt chanh khoảng 15 phút; mục đích là để loại bỏ những phần máu còn đọng lại trên thịt.

Bước 2: lấy miếng thịt bò ra thấm khô rồi thái thành các miếng vừa ăn.

Bước 3: đổ thịt bò ra tô, thêm đường, nước tương, chút bột năng vào ướp 15 phút.

Bước 4: Mang thịt đi xào nấu thành các món như bình thường.

2

Như vậy, các mẹ nên ướp thịt bò với đường trước chứ không phải là muối nhé. đường sẽ giúp giữ độ mềm của thịt còn muối khiến thịt bò bị khô dai, ăn mất hết vị ngon.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/uop-thit-bo-voi-duong-hay-muoi-truoc-me-lam-dung-de-thit-luon-mem-ngot-thom-phuc-khong-kho-dai-d360019.html?fbclid=IwAR3QmqM91yJ8_Puqa7FA7m8C9RPpOui21SVrH_KDSzSXbtCR7xH6lgGIJxE

Theo Khỏe & Đẹp

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/uop-thit-bo-voi-duong-hay-muoi-truoc-me-lam-dung-de-thit-luon-mem-ngot-thom-phuc-khong-kho-dai/20220109113448230)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY