MangYTe

Môi trường hôm nay

Ô nhiễm môi trường

Urenco tổ chức duy trì vệ sinh môi trường ở 3 địa bàn mới

(MangYTe) - Bắt đầu từ ngày 1/1/2021, Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội (Urenco) sẽ chính thức tiếp quản công tác thu gom, duy trì vệ sinh môi trường (VSMT) tại 3 địa bàn là quận Nam Từ Liêm, huyện Thanh Oai và Mỹ Đức.
Mục lục

 Bắt đầu từ 0 giờ 1/1/2021, Urenco đã chính thức tiếp quản công tác thu gom, duy trì VSMT tại quận Nam Từ Liêm.

Theo kết quả thầu, từ năm 2021, công ty tnhh mtv môi trường đô thị hà nội và các công ty con đã trúng 17 gói thầu tại các quận, huyện, tuyến đường… trong đó, đó có 3 địa bàn mới là quận nam từ liêm, thanh oai, mỹ đức - địa bàn ở giai đoạn trước do công ty cp tập đoàn nam hà nội (tiền thân là công ty minh quân) phụ trách.

 Ngay trong sáng 1/1, Chi nhánh Cầu Diễn, Urenco đã tổ chức thu gom hàng chục tấn rác tồn đọng tại khu vực Bộ Ngoại giao, Đại lộ Thăng Long.

Trong đó, công tác thu gom, duy trì vsmt tại các quận hoàn kiếm, ba đình, hai bà trưng, đống đa, nam từ liêm, mỹ đức, thanh oai, tuyến đại lộ thăng long và võ nguyên giáp, công tác duy trì nhà vệ sinh công cộng - vianasing sẽ do công ty urenco phụ trách.

 

 Cũng trong sáng ngày hôm nay, Urenco cũng chính thức tiếp quản công tác đảm bảo VSMT tại địa bàn huyện Mỹ Đức.

Ngoài ra, các công ty con của urenco cũng trúng các gói thầu tại địa bàn hoàng mai, tây hồ, long biên, thanh trì, gia lâm, đông anh, sóc sơn và tuyến đường vành đai 3 trên cao…

 Thanh Oai là một trong 3 địa bàn mới do Urenco tiếp quản thông qua đấu thầu.

Để thực hiện tốt các gói thầu, đặc biệt là những địa bàn mới, ngay từ cách đây gần chục ngày, urenco đã tiến hành nắm địa bàn, xây dựng phương án thu gom, tập kết rác, đặc biệt là phương án tiếp nhận công nhân của các công ty cũ không trúng thầu để đảm bảo an sinh xã hội.

 Với kinh nghiệm của mình, Urenco được kỳ vọng sẽ tạo ra những chuyển biến tích cực, bền vững trong công tác thu gom, duy trì VSMT.

Theo lãnh đạo công ty tnhh mtv môi trường đô thị hà nội, ngay trong sáng nay, urenco và các đơn vị trực thuộc đã tổ chức ra quân đảm bảo vsmt môi trường tại những địa bàn trúng thầu. trong đó, ngoài việc tổ chức duy trì công tác đảm bảo vsmt một cách thường xuyên, urenco cũng bắt đầu tổ chức di chuyển lượng rác tồn đọng tại địa bàn trước ngày 31/12/2020.

Nguồn: Kinh tế đô thị (http://kinhtedothi.vn/urenco-to-chuc-duy-tri-ve-sinh-moi-truong-o-3-dia-ban-moi-405893.html)
 • Hà Nội xây nhà vệ sinh công cộng nội thất trăm triệu

  Hà Nội xây nhà vệ sinh công cộng nội thất trăm triệu
  Hà Nội có khu nhà vệ sinh công cộng được trang bị nội thất cao cấp, TPHCM quyết định sẽ trang bị điều hòa, dàn nhạc cho nhà vệ sinh chợ Bến Thành.
 • “Phát cuồng” vì mất nước sạch

  “Phát cuồng” vì mất nước sạch
  Mất nước sạch, cộng với cái nắng nóng trên 38 độC trong những ngày này khiến hàng nghìn hộ dân ở Hà Nội “phát cuồng”. Nhiều nhà dân phải đi… tắm nhờ, nước rửa mặt được giữ lại để dội bồn cầu, rất nhiều gia đình phải mua nước sinh hoạt với giá đắt đỏ.
 • 3 đồ dùng trong gia đình bạn cần vệ sinh thường xuyên

  3 đồ dùng trong gia đình bạn cần vệ sinh thường xuyên
  Trong quá trình sử dụng, bạn cũng phải chú ý đến vấn đề vệ sinh các đồ dùng gia đình để chúng không tích tụ những chất gây hại cho sức khỏe cả nhà.
 • Hà Nội: Đào nền nhà khoan giếng vì mất nước kéo dài

  Hà Nội: Đào nền nhà khoan giếng vì mất nước kéo dài
  Nhiều hộ dân sinh sống tại phường Mỹ Đình 1 (Nam Từ Liêm – Hà Nội) đã hơn 1 tháng nay phải sống cảnh thiếu nước sạch sinh hoạt trầm trọng. Các hộ dân này đã sử dụng nhiều cách “chống hạn” khác nhau, không ít hộ phải phá nền nhà để khoan giếng lấy nước dùng.
 • Để phòng bệnh cần vệ sinh ăn uống, ăn chin uống sôi về y học

  Để phòng bệnh cần vệ sinh ăn uống, ăn chin uống sôi về y học
  Bệnh lây qua đường tiêu hóa nên biện pháp phòng bệnh chủ yếu là vệ sinh ăn uống. Thực hiện ăn chín, uống sôi; vệ sinh môi trường tốt, xử lý phân hợp vệ sinh; tuyệt đối không dùng phân tươi để bón rau.
 • Lại lo úng ngập

  Lại lo úng ngập
  Theo dự báo, thời tiết năm nay có khả năng diễn biến phức tạp, mưa bão bất thường và mùa mưa có khả năng đến sớm hơn so với các năm trước.
 • Cách hóa giải sát khí trong phòng vệ sinh

  Cách hóa giải sát khí trong phòng vệ sinh
  Ngoài việc là nơi vệ sinh tắm giặt của cả nhà, đây còn là nơi để thư giãn sau một ngày làm việc và thường được thiết kế theo mô hình “hai trong một”, kết hợp tắm giặt và một số chức năng khác, vì thế khu trú nhiều khí xấu cần hóa giải.
 • Cách gì trị hôi nách?

  Cách gì trị hôi nách?
  Tôi bị hôi nách, mùa lạnh ít tắm thì rất nặng mùi. Xin quý báo cho tôi biết vì sao bị hôi nách, có thuốc chữa khỏi hôi nách không?
 • Thuốc chữa một số bệnh nấm da thường gặp

  Thuốc chữa một số bệnh nấm da thường gặp
  Thời tiết nắng nóng, bão, lũ lụt là điều kiện thuận lợi cho một số bệnh nấm da phát triển. Khi da bị xây sát, da khô, rối loạn cấu tạo lớp sừng hoặc vệ sinh kém,
 • Thuốc nào chống lão hóa da?

  Thuốc nào chống lão hóa da?
  Thời gian và tuổi tác dần trôi khiến nhiều cơ quan trên cơ thể bị lão hóa, trong đó có làn da. Biểu hiện lão hóa trên da rất rõ rệt và đây là điều chẳng ai muốn.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY