MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Ủy ban độc lập Hàn Quốc khuyến nghị tiếp tục tiêm vaccine AstraZeneca

Căn cứ dữ liệu đã xác định trong nước và nước ngoài, một ủy ban độc lập bao gồm các chuyên gia của Hàn Quốc khẳng định không có sự liên quan giữa vaccine của AstraZeneca và hiện tượng đông máu.
Mục lục

Uy ban doc lap Han Quoc khuyen nghi tiep tuc tiem vaccine AstraZeneca hinh anh 1Vaccine ngừa

Một ủy ban độc lập bao gồm các chuyên gia của hàn quốc ngày 22/3 đã khuyến nghị tiếp tục sử dụng vaccine của astrazeneca cho chương trình tiêm chủng ngừa covid-19 vì không có sự liên quan nào giữa vaccine này và ở một số người tiêm chủng.

tuyên bố của ủy ban trên nêu rõ căn cứ dữ liệu đã xác định trong nước và nước ngoài, ủy ban khẳng định không có sự liên quan giữa vaccine của astrazeneca và .

Tuy nhiên, ủy ban này cho rằng cần nghiên cứu kỹ sự liên quan giữa vaccine của astrazeneca và một số ít trường hợp xảy ra sau khi tiêm vaccine này.

Những lo ngại về tính an toàn của vaccine do hãng dược phẩm và đại học oxford phối hợp phát triển đã gia tăng tại hàn quốc trong thời gian gần đây khi nước này thông báo có 2 ca nghi xuất hiện cục máu đông liên quan đến vaccine nói trên.

[WHO tiếp tục khẳng định vaccine COVID-19 của AstraZeneca an toàn]

Một trong 2 bệnh nhân này đã tử vong và giới chức y tế Hàn Quốc cho biết khả năng cao nguyên nhân tử vong là do bệnh khác.

trong khi đó, một nam thanh niên trong độ tuổi 20 được cho là xuất hiện cục máu đông sau khi tiêm vaccine của . hiện tình trạng sức khỏe của người này ổn định.

Trong bối cảnh đó, tổng thống hàn quốc moon jae-in ngày 22/3 khẳng định vaccine ngừa covid-19 của an toàn và ông sẽ tiêm vaccine này trong tuần này. nhà lãnh đạo hàn quốc nhấn mạnh tính an toàn và hiệu quả của vaccine này "đã được quốc tế xác nhận."

tuần trước, (who) khuyến nghị tiếp tục sử dụng vaccine của astrazeneca. cơ quan dược phẩm châu âu (ema) cũng đưa ra khuyến nghị tương tự, khẳng định không có bằng chứng vaccine của astrazeneca liên quan đến hiện tượng đông máu ở người tiêm vaccine này.

Hiện nhiều nước châu Á đang đẩy nhanh tốc độ tiêm chủng sử dụng vaccine của AstraZeneca, trong đó có Hàn Quốc, Philippines, Thái Lan, Ấn Độ..., trong khi một số nước châu Âu đã khôi phục sử dụng loại vaccine này sau thời gian tạm ngừng./.

Lan Phương (TTXVN/Vietnam+)

Dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19Vaccine phòng, chống COVID-19

Nguồn: VietNamPlus (https://www.vietnamplus.vn/uy-ban-doc-lap-han-quoc-khuyen-nghi-tiep-tuc-tiem-vaccine-astrazeneca/700748.vnp)
 • Ai hay bị sỏi tiết niệu?

  Ai hay bị sỏi tiết niệu?
  Sỏi đường niệu là hiện tượng kết sỏi ở đường tiết niệu bao gồm: sỏi thận, sỏi niệu quản, sỏi bàng quang và một số trường hợp có cả sỏi niệu đạo thường là do sỏi từ bên trên đi xuống. Bệnh hay xảy ra ờ người lớn tuổi, ít xảy ra ở trẻ em và thường có tiền sử bệnh lâu dài qua nhiều năm.
 • 4 dấu hiệu cảnh báo bệnh hen bạn chớ coi thường

  4 dấu hiệu cảnh báo bệnh hen bạn chớ coi thường
  PGS.TS Nguyễn Văn Đoàn, GĐ Trung tâm Dị ứng – Miễn dịch lâm sàng, BV Bạch Mai khuyến cáo bạn hãy chú ý nếu có 4 dấu hiệu dưới đây vì rất có thể bạn đã mắc bệnh hen.
 • Tổ chức Y tế Thế giới lên tiếng về chất lượng vắc-xin Quinvaxem

  Tổ chức Y tế Thế giới lên tiếng về chất lượng vắc-xin Quinvaxem
  TS.Kohei Toda - chuyên gia tiêm chủng của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO): Vắc-xin Quinvaxem là vắc-xin an toàn, hiệu quả...
 • Vắc xin Quinvaxem đã được sử dụng tại 94 nước trên toàn thế giới

  Vắc xin Quinvaxem đã được sử dụng tại 94 nước trên toàn thế giới
  Đây là nhấn mạnh của TS Kohei Toda- chuyên gia về về tiêm chủng của Tổ chức y tế thế giới liên quan đến thông tin về việc sử dụng cũng như chất lượng của vắc xin Quinvaxem đang được dư luận quan tâm…
 • 96% lượng máu tiếp nhận ở Việt Nam từ hiến máu tình nguyện

  96% lượng máu tiếp nhận ở Việt Nam từ hiến máu tình nguyện
  Năm 2014, Việt Nam đã đạt tỷ lệ hiến máu tình nguyện là 96%, tỷ lệ người hiến máu nhắc lại đạt khoảng 45%, tỷ lệ dân số hiến máu đạt 1,17%... Tới nay, Việt Nam đã thu được những kết quả rất đáng khích lệ, tổng lượng máu tiếp nhận được ước tính hơn 9 triệu đơn vị máu.
 • Nguy hại do hút shisha

  Nguy hại do hút shisha
  Làn khói shisha mang theo mùi thuốc lá ngòn ngọt đang ngày càng được nhiều người ưa chuộng ở nhiều nơi trên thế giới.
 • Để vơi đi nỗi lo chi phí trong điều trị bệnh hiểm nghèo

  Để vơi đi nỗi lo chi phí trong điều trị bệnh hiểm nghèo
  Theo Thông tư liên bộ Y tế - Tài chính được Bộ Y tế ban hành vào ngày 9.10 vừa qua, dự tính trong năm 2016, khoảng 1.800 dịch vụ y tế cơ bản sẽ tăng mức phí tối thiểu 20% so với mức hiện tại.
 • Hiểu biết mới về các chất gây ung thư phổ biến

  Hiểu biết mới về các chất gây ung thư phổ biến
  Cơ quan Nghiên cứu quốc tế về ung thư (IARC) cho biết, xúc xích Đức, thịt hun khói và các loại thịt chế biến khác hiện cùng với thuốc lá, rượu bia và khoảng hơn 100 chất khác đứng trong danh sách nhóm 1 những chất gây ung thư
 • Phòng chống vi khuản đề kháng kháng sinh toàn cầu – trận chiến vẫn luôn tiếp diễn

  Phòng chống vi khuản đề kháng kháng sinh toàn cầu – trận chiến vẫn luôn tiếp diễn
  Đề kháng kháng sinh là đề tài không mới; mối nguy hiểm của nó đối với cộng đồng đã nhiều lần được các tổ chức y tế thế giới nhắc đến.
 • Thông minh tính dục

  Thông minh tính dục
  Người ta nhận thấy rằng, những người thành đạt có chỉ số thông minh cao chỉ chiếm tỷ lệ dưới 20%, 80% trường hợp còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác quan trọng hơn trí thông minh khái quát và xử lý linh hoạt.
1  ... Tiếp »