MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Vắc xin Moderna hiệu quả cao ngăn chặn triệu chứng của Covid-19 ở thanh thiếu niên

(MangYTe) - Vắc xin Mordena có hiệu quả cao ở thanh thiếu niên tuy nhiên nhiều chuyên gia lo ngại về việc tiêm cho trẻ em trước những người có nguy cơ cao ở nước nghèo.
Mục lục

Nhà sản xuất vắc xin covid-19 moderna đã yêu cầu các cơ quan quản lý dược phẩm châu âu cho phép tiêm sản phẩm của họ cho trẻ em. công ty này đã đệ trình yêu cầu lên cơ quan dược phẩm châu âu với mục đích phân phối vắc xin của mình cho trẻ 12-17 tuổi.

Dữ liệu cho thấy 2 lần tiêm vắc xin có hiệu quả lên đến 100% trong việc ngăn chặn các triệu chứng covid-19 ở thanh thiếu niên, và hiệu quả của 1 lần tiêm cũng lên đến 93%. đặc biệt, không có thêm tác dụng phụ nào được ghi nhận.

Cơ quan quản lý thuốc và sản phẩm chăm sóc sức khỏe (mhra), cơ quan kiểm tra tính an toàn của thuốc ở anh, đã bật đèn xanh để cho vắc xin này được sử dụng ở anh. nhưng no10 vẫn chưa quyết định liệu trẻ em có được cho tiêm hay không, bất chấp các nguồn tin cho biết whitehall đang chuẩn bị tiêm cho học sinh vào tháng 8.

Mhra trước đó đã phê duyệt vắc xin pfizer-biontech, một loại vắc xin mrna giống như của moderna, dành cho trẻ trên 12 tuổi. loại vắc xin này đã được dự kiến cho phép tiêm những người hơn 15 tuổi vào tháng 12. vắc xin pfizer đã được châu âu chính thức chấp thuận vào tháng 5 để sử dụng cho trẻ từ 12-15 tuổi sau các thử nghiệm an toàn.

moderna nhận thấy rằng vắc xin hai liều của họ có hiệu quả 100% trong một nghiên cứu trên 2500 trẻ em. (ảnh minh họa)

moderna có kế hoạch yêu cầu cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm hoa kỳ và các cơ quan khác trên thế giới mở rộng việc sử dụng vắc xin của công ty cho các nhóm tuổi trẻ hơn.

Công ty moderna trình bày dữ liệu từ một thử nghiệm với gần 2500 trẻ em được tiêm 2 liều vắc xin. kết quả cho thấy không trường hợp nào nhiễm virus sars-cov-2 và không có lo ngại về an toàn ở những người tình nguyện được tiêm chủng đầy đủ.

moderna tính toán vắc xin covid-19 do đó nó có hiệu quả tới 100% trong việc ngăn chặn các triệu chứng sau 2 liều. các tác dụng phụ mức độ nhẹ hoặc trung bình bao gồm đau cánh tay sau khi tiêm, cũng như nhức đầu, mệt mỏi, đau cơ và ớn lạnh sau lần tiêm thứ hai.

Stéphane bancel, giám đốc điều hành của moderna, cho biết vắc xin của công ty có hiệu quả cao trong việc ngăn chặn trẻ vị thành niên nhiễm virus. một ủy ban độc lập đang tiếp tục kiểm tra dữ liệu an toàn từ cuộc thử nghiệm và tất cả những người tham gia sẽ được theo dõi trong 12 tháng kể từ lần tiêm thứ hai.

Công ty đã yêu cầu cơ quan quản lý sức khỏe canada chấp thuận trẻ từ 12-18 tuổi sử dụng vắc-xin và có kế hoạch yêu cầu cục quản lý thực phẩm và dược phẩm hoa kỳ và các cơ quan khác trên thế giới mở rộng việc sử dụng vắc-xin của mình cho các nhóm tuổi trẻ hơn.

Ủy ban hỗn hợp về chủng ngừa và tiêm chủng của vương quốc anh (jcvi) vẫn chưa đưa ra quan điểm của họ về việc tiêm vắc xin cho trẻ em.

Bộ trưởng y tế, matt hancock nói với hạ viện rằng, mặc dù có bằng chứng cho thấy tác động của covid-19 đối với trẻ em khá ít, nhưng có khả năng lây truyền cao hơn. ông cũng xác nhận rằng đã yêu cầu jcvi tư vấn cho chính phủ về việc tiêm chủng cho trẻ từ 12-17 tuổi.

Ông Hancock nói: “Chúng tôi sẽ lắng nghe lời khuyên lâm sàng, giống như những gì đã làm trong suốt đại dịch. Trong khi quyết định vẫn chưa được đưa ra, biến thể Delta hiện đang chiếm ưu thế tiếp tục lan rộng ở Anh. Y tế Công cộng Anh cho biết chủng vi khuẩn này, được phát hiện lần đầu tiên ở Ấn Độ, đã vượt qua biến thể Alpha để trở thành biến thể thống trị ở Anh.

Biến thể Delta có nguy cơ nhập viện cao hơn và đang lây lan nhanh hơn qua các trường học ở Anh. Dữ liệu cho thấy rằng một lần tiêm ít hiệu quả hơn, trong khi hai liều mang lại khả năng bảo vệ mạnh mẽ.

Một số nhà khoa học nói rằng cần phải tiêm cho trẻ em để ngăn chặn sự lây lan và bảo vệ những trẻ có nguy cơ cao. tuy nhiên, các chuyên gia đã bày tỏ lo ngại về việc tiêm vắc xin cho trẻ em ở các nước giàu trước những người có nguy cơ nhiễm virus cao ở nhiều nước nghèo hơn.

Giáo sư andrew pollard, giám đốc nhóm vắc xin oxford, cho biết việc sử dụng vắc xin cho trẻ em có nguy cơ mắc bệnh nặng hoặc tử vong do covid-19 trước các nhóm ưu tiên ở những nước nghèo hơn là hoàn toàn sai lầm.

Các nhà khoa học, những người đã giúp phát triển vắc xin oxford/astrazeneca covid-19, nói rằng họ cảm thấy sai lầm khi cho phép điều đó xảy ra. hơn 6 triệu trẻ em dưới 17 tuổi đã nhận được vắc xin pfizer-biontech ở mỹ sau khi nước này trở thành quốc gia đầu tiên chấp thuận tiêm vắc xin cho trẻ em vào tháng trước.

Hương Giang (theo: dailymail)

Nguồn: VietQ (http://vietq.vn/vac-xin-moderna-hieu-qua-cao-ngan-chan-trieu-chung-cua-covid-19-o-thanh-thieu-nien-d187924.html)
 • Dinh dưỡng cho bệnh nhân ung thư giai đoạn muộn

  Dinh dưỡng cho bệnh nhân ung thư giai đoạn muộn
  Chăm sóc giảm nhẹ đối với bệnh nhân ung thư giai đoạn muộn bao gồm liệu pháp dinh dưỡng (xem phần Điều trị triệu chứng) và/hoặc điều trị bằng thuốc
 • Chế độ dinh dưỡng và lối sống của những bệnh nhân ung thư

  Chế độ dinh dưỡng và lối sống của những bệnh nhân ung thư
  Mọi người đều cần có một chế độ ăn uống khoa học và thường xuyên tập thể dục để có sức khỏe tốt và ngăn ngừa bệnh tật. Bệnh nhân ung thư có những nhu cầu sức khỏe đặc biệt, bởi vì họ phải đối mặt với những nguy cơ liên quan đến tác dụng phụ muộn cũng như sự tái phát của căn bệnh này
 • Sức khỏe với máy tính xách tay

  Sức khỏe với máy tính xách tay
  Máy tính xách tay giúp cho chúng ta có thể làm việc linh hoạt và năng động hơn nhưng chúng cũng là nguyên nhân gây ra các bệnh có liên quan đến lưng, cổ và vai.
 • Xoa bóp cải thiện sức khỏe cho phụ nữ có thai

  Xoa bóp cải thiện sức khỏe cho phụ nữ có thai
  Các động tác xoa bóp đúng cách và phù hợp với tình trạng từng thai phụ sẽ giúp họ nhanh chóng giảm những cơn đau và sự mệt mỏi.
 • Sức khỏe nghĩa là khỏe cả trí óc và cơ thể

  Sức khỏe nghĩa là khỏe cả trí óc và cơ thể
  Tất cả chúng ta đều có lúc cảm thấy căng thẳng. Cách đối mặt với căng thẳng sẽ quyết định ảnh hưởng của nó đối với chúng ta như thế nào. Khi có thể, hãy thực hiện các bước để ngăn chặn căng thẳng và khi không có thể, hãy cố gắng kiềm chế nó.
 • Giữ gìn sức khỏe tinh thần của bạn

  Giữ gìn sức khỏe tinh thần của bạn
  Ngay cả những người có sức khỏe tinh thần tốt đôi khi cũng có vấn đề về tình cảm hoặc bị các bệnh tâm thần. Bệnh tâm thần thường có một nguyên nhân vật lý, chẳng hạn như một sự mất cân bằng hóa chất trong não. Căng thẳng và các vấn đề với công việc, gia đình, trường học đôi khi có thể gây ra bệnh tâm thần hoặc làm cho nó tồi tệ hơn. Tuy nhiên, những người có sức khỏe tinh thần tốt học được cách để đối phó với sự căng thẳng và các vấn đề nảy sinh. Họ biết khi nào cần tìm kiếm sự giúp đỡ từ bác sĩ
 • Niềm tin tâm linh và sức khỏe

  Niềm tin tâm linh và sức khỏe
  Tâm linh giúp bạn luôn tìm thấy ý nghĩa, niềm hy vọng, sự an ủi và bình yên nội tâm trong cuộc sống. Nhiều người tin vào tâm linh qua tôn giáo. Một số tin vào nó thông qua âm nhạc, nghệ thuật, kết nối với thiên nhiên. Những người khác tin vào tâm linh của bản thân qua các giá trị và nguyên tắc của họ.
 • Du lịch quốc tế: Những lời khuyên giúp giữ gìn sức khỏe

  Du lịch quốc tế: Những lời khuyên giúp giữ gìn sức khỏe
  Bài viết này giới thiệu một số lời khuyên giúp bạn khỏe mạnh và thoải mái khi đi du lịch nước ngoài.
 • Sức khỏe răng miệng trong thai kỳ

  Sức khỏe răng miệng trong thai kỳ
  Phụ nữ khi đang mang thai có rất nhiều việc cần phải lo nghĩ, tuy nhiên cũng nên cần phải lưu tâm đến sức khỏe răng miệng.
 • Hỏi đáp về vắc xin sởi

  Hỏi đáp về vắc xin sởi
  Vắc xin sởi giúp ngăn ngừa bệnh sởi trước bệnh. Có tác dụng trị bệnh cho trẻ bị sởi nhưng không hết hoàn toàn trong 1 liều.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY