MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Vaccine COVID-19 của Johnson Johnson đạt hiệu quả phòng ngừa tới 72%

BNEWS Hãng dược phẩm Johnson Johnson (JJ) của Mỹ thông báo vaccine ngừa COVID-19 do hãng phát triển có hiệu quả phòng ngừa 72% trong cuộc thử nghiệm ở Mỹ và 66% trên toàn cầu.
Mục lục

bnews hãng dược phẩm johnson & johnson (j&j) của mỹ thông báo vaccine ngừa covid-19 do hãng phát triển có hiệu quả phòng ngừa 72% trong cuộc thử nghiệm ở mỹ và 66% trên toàn cầu.

Biểu tượng Johnson & Johnson tại trụ sở ở Irvine, California, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN

Đây là kết quả chương trình thử nghiệm quy mô lớn được tiến hành ở 3 châu lục và với nhiều biến thể khác nhau của virus SARS-CoV-2.

Cụ thể, trong chương trình thử nghiệm giai đoạn 3 với gần 44.000 tình nguyện viên, hiệu quả ngăn ngừa covid-19 của vaccine của j&j là 66% ở khu vực mỹ latinh và 57% ở nam phi, một trong những quốc gia bùng phát biến thể mới của virus sars-cov-2 có khả năng lây lan nhanh.

Ngoài ra, vaccine này cũng có thể phòng ngừa nguy cơ bệnh tình chuyển biến nặng và phải nhập viện ở tất cả các khu vực trên thế giới.

Cuộc thử nghiệm diễn ra ở 8 quốc gia trên thế giới, trong đó 44% số tình nguyện viên ở Mỹ, 41% ở Trung và Nam Mỹ, 15% ở Nam Phi.

Hơn 30% số tình nguyện viên trên 60 tuổi. Không tình nguyện viên nào gặp phải các tác dụng phụ nghiêm trọng.

Hiệu quả ngăn ngừa của vaccine của j&j thấp hơn đáng kể so với hiệu quả ngăn ngừa tới 95% của hai loại vaccine do pfizer/biontech và moderna phát triển.

Tuy nhiên, các cuộc thử nghiệm của hai hãng này được thực hiện ở quy mô nhỏ hơn, chủ yếu ở Mỹ, và lúc đó các biến thể mới chưa lây lan mạnh như hiện nay.

Người đứng đầu phụ trách khoa học của j&j, ông paul stoffels, cho rằng hiệu quả phòng ngừa của vaccine do hãng này phát triển sẽ có thể giúp bảo vệ hàng trăm triệu người khỏi nguy cơ bệnh chuyển biến nặng và tử vong do covid-19.

J&j có kế hoạch vào tuần tới sẽ nộp đơn lên cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm (fda) của mỹ xin cấp phép sử dụng khẩn cấp vaccine của hãng. mỹ đã đạt thỏa thuận mua 100 triệu liều vaccine của j&j với giá 1 tỷ usd.

Khác với vaccine của pfizer/biontech và moderna, vaccine của j&j có lợi thế chỉ cần tiêm một mũi duy nhất và không cần bảo quản đông lạnh.

Trước đó, j&j cho biết trong năm nay hãng dự định giao 1 tỷ liều vaccine cho các khách hàng và sẽ sản xuất vaccine ở mỹ, châu âu, nam phi và ấn độ./.

Nguồn: BNews (https://bnews.vn/vaccine-covid-19-cua-johnson-johnson-dat-hieu-qua-phong-ngua-toi-72/185329.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY