MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Vaccine phòng Covid-19 sẽ được tiêm thế nào?

Với 90 triệu liều vaccine phòng Covid-19 dự kiến sẽ về Việt Nam trong năm 2021, Bộ Y tế đang gấp rút triển khai chiến dịch tiêm phòng vaccine lớn nhất từ trước tới nay,
Mục lục

Theo bộ trưởng bộ y tế nguyễn thanh long, bộ y tế đang chuẩn bị khẩn trương các kịch bản, huy động tất cả đơn vị trong và ngoài ngành y tế tham gia vào quá trình tiêm, để đẩy nhanh tiến độ tiêm, đảm bảo độ bao phủ, làm sao sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường, giảm tác động của đại dịch covid-19 đến đời sống.

"Bộ Y tế đang hết sức nỗ lực để triển khai tiêm. Có thể nói rằng, chúng ta triển khai trong đợt này là đợt tiêm chủng lớn nhất từ trước đến nay với trên 100 triệu liều. Bộ Y tế đang chuẩn bị khẩn trương các kịch bản, huy động tất cả đơn vị trong ngành y tế và ngoài ngành tham gia vào quá trình tiêm, để đẩy nhanh tiến độ tiêm, đảm bảo độ bao phủ”, ông Nguyễn Thanh Long chia sẻ.

Đại diện các đơn vị liên quan của bộ y tế đã thảo luận các vấn đề như nguồn cung, thủ tục quy trình phê duyệt, tổ chức các chiến dịch tiêm chủng, sự cần thiết phải huy động tổng lực ngành y tế. theo đó, tất cả cơ sở y tế công lập sẽ tham gia vào quá trình tiêm chủng, đồng thời huy động lực lượng sinh viên các trường y để tổ chức tiêm tại các điểm ngoài trạm y tế và các điểm lưu động.

Được biết, bộ y tế đã phân công tất cả các đơn vị tập huấn toàn tuyến về tiêm chủng, quy trình tổ chức điểm, buổi tiêm, xử lý các trường hợp phản ứng sau tiêm, theo dõi sau tiêm và đánh giá hiệu quả của vaccine sau tiêm…

Về đối tượng tiêm, bộ trưởng bộ y tế nguyễn thanh long cho hay, các nhóm được ưu tiên tiêm trước bao gồm: nhân viên y tế; nhân viên tham gia phòng chống dịch (ban chỉ đạo các cấp, nhân viên khu cách ly, phóng viên...); nhân viên ngoại giao, hải quan, cán bộ làm công tác xuất nhập cảnh; lực lượng quân đội; lực lượng công an; giáo viên; người trên 65 tuổi; nhóm cung cấp dịch vụ thiết yếu trong các lĩnh vực hàng không, vận tải, du lịch, cung cấp dịch vụ điện, nước...; người mắc các bệnh mãn tính; người có nhu cầu đi công tác, học tập, lao động ở nước ngoài; người tại vùng dịch theo chỉ định dịch tễ.

Nguồn: Đại đoàn kết (http://daidoanket.vn/vaccine-phong-covid-19-se-duoc-tiem-the-nao-554296.html)

Chủ đề liên quan:

bộ y tế covid-19 vaccine
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY