MangYTe

Hỏi đáp dịch vụ y tế hôm nay

Hỏi đáp dịch vụ y tế

Vaccine phòng COVID-19 thứ 2 của Việt Nam sẽ được thử nghiệm trên người ngày 21/1

Vaccine phòng COVID-19 của IVAC đã đến bước thử nghiệm lâm sàng, theo kế hoạch nhà sản xuất phối hợp với Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương và Đại học Y Hà Nội tiến hành thử nghiệm vào ngày 21-22/1 tới.
Mục lục

Chú thích ảnh

Bộ trưởng bộ y tế nguyễn thanh long vừa cho biết: dự kiến, ngày 21-22/1 tới, vaccine covivac do viện vaccine và sinh phẩm y tế (ivac) sản xuất sẽ chính thức được thử nghiệm lâm sàng trên người. theo kế hoạch, ivac phối hợp viện vệ sinh dịch tễ trung ương (nihe), đại học y hà nội để thử nghiệm lâm sàng covivac.

Đây là vaccine phòng covid-19 thứ 2 của việt nam đã đến bước thử nghiệm trên người. dự kiến tháng 3/2021, việt nam sẽ tiếp tục có vắc xin thứ 3 cũng bắt đầu thử nghiệm lâm sàng.

Cũng theo bộ trưởng nguyễn thanh long, việt nam là một trong số ít quốc gia của asean đã có vaccine phòng covid-19 thử nghiệm trên người. bên cạnh đó, trong cuộc chiến phòng chống dịch covid-19, thời gian qua, việt nam cũng đã có nhiều thành tựu như: là 1 trong 4 quốc gia đầu tiên thực hiện được việc giải trình tự gene virus sars-cov-2; là 1 trong 5 quốc gia sản xuất được sinh phẩm chẩn đoán kháng thể trong phòng chống dịch covid-19, nhờ đó, việt nam đã chủ động được sinh phẩm chẩn đoán; sản xuất thành công máy thở...

Trước đó, từ ngày 17/12, việt nam đã chính thức thử nghiệm vaccine nano covax phòng covid-19 (do nanogen sản xuất) trên người tình nguyện tại học viện quân y. các tình nguyện viên này đã trải qua quá trình tiêm thử nghiệm với quy trình chặt chẽ, an toàn. đến nay, các tình nguyện viên được tiêm thử nghiệm vắc xin này đều có sức khỏe ổn định và đang được theo dõi y tế sát sao.

Tạ Nguyên/Báo Tin tức

Nguồn: Báo tin tức (https://baotintuc.vn/y-te/vaccine-phong-covid19-thu-2-cua-viet-nam-se-duoc-thu-nghiem-tren-nguoi-ngay-211-20210106164034786.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY