MangYTe

Vận động trị liệu hôm nay

Khoa có nhiệm vụ nghiên cứu và áp dụng mọi biện pháp y học, tâm lý học, kỹ thuật phục hồi kết hợp với giáo dục, xã hội,... nhằm làm cho người tàn tật có thể thực hiện được tối đa những chức năng đã bị giảm hoặc mất đi do khiếm khuyết và suy giảm khả năng, do hậu chứng sau những bệnh lý như tai biến mạch máu não, tổn thương tủy sống, bệnh lý về cơ, viêm dây thần kinh tọa… Các bệnh trạng thường gặp tại khoa Vận động trị liệu như: tai biến mạch máu não, tổn thương tủy sống, bệnh lý về cơ, viêm dây thần kinh tọa…

Vận động viên nhảy cao dùng vật lý để phá kỷ lục thế giới

Kiểu nhảy cao lưng qua xà Fosbury Flop sẽ giúp các vận động viên đạt thành tích tốt nhất do có thể tách trọng tâm ra khỏi cơ thể khi ở trên xà.
Mục lục
Khi không thể cạnh tranh được với những vận động viên nhảy cao to khỏe hơn bằng cách nhảy truyền thống, Dick Fosbury, một vận động viên người Mỹ, đã thử cách nhảy ngược Fosbury Flop (lưng qua xà). Ngay lập tức, Fosbury cải thiện được thành tích của mình và tiếp tục làm thế giới kinh ngạc khi giành huy chương vàng Olympic.

(Video: Asaf Bar-Yosef)

Nguồn: Vnexpress (http://vnexpress.net/tin-tuc/khoa-hoc/van-dong-vien-nhay-cao-dung-vat-ly-de-pha-ky-luc-the-gioi-3563775.html)
1 Tiếp »