MangYTe

Dinh dưỡng hôm nay

Vẫn là món thịt viên quen thuộc, nhưng cho thêm thứ này thơm ngon hơn hẳn

Chỉ cần một chút sáng tạo nhỏ là bạn đã có ngay một món thịt viên thơm ngon nức mũi.
Mục lục

Chỉ cần một chút sáng tạo nhỏ là bạn đã có ngay một món thịt viên thơm ngon nức mũi.

 Vẫn là món thịt viên quen thuộc, nhưng cho thêm thứ này thơm ngon hơn hẳn - Ảnh 1

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 200g thịt băm

- 3 thìa canh yến mạch

- 3 thìa canh bột thì là

- 1 thìa canh vừng đen

- 3 thìa cà phê ngũ vị hương, 30ml nước tương, 15g đường cát, 2g muối

- Một ít dầu ăn

 Vẫn là món thịt viên quen thuộc, nhưng cho thêm thứ này thơm ngon hơn hẳn - Ảnh 2

Cách làm thịt viên cực ngon

- Bước 1: Cho thịt băm vào bát, thêm yến mạch, đường, muối và nước tương vào trộn đều. Ướp thịt trong khoảng 20 phút.

- Bước 2: Viên thịt thành từng viên chả dẹt.

 Vẫn là món thịt viên quen thuộc, nhưng cho thêm thứ này thơm ngon hơn hẳn - Ảnh 3

- Bước 3: Cho bột thì là, bột ngũ vị hương, vừng đen vào đĩa rồi trộn đều.

- Bước 4: Lăn từng viên thịt qua hỗn hợp bột vừa trộn sao cho bột phủ đều viên thịt.

 Vẫn là món thịt viên quen thuộc, nhưng cho thêm thứ này thơm ngon hơn hẳn - Ảnh 4

- Bước 5: Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, cho thịt viên đã lăn bột vào chiên chín vàng đều hai mặt là được.

 Vẫn là món thịt viên quen thuộc, nhưng cho thêm thứ này thơm ngon hơn hẳn - Ảnh 5

Chúc bạn thực hiện thành công!

Quỳnh Chi (T/h)

Mạng Y Tế
Nguồn: Đời sống pháp luật (https://www.doisongphapluat.com/doi-song/an-choi/van-la-mon-thit-vien-quen-thuoc-nhung-cho-them-thu-nay-thom-ngon-hon-han-a320783.html)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY