MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Vẫn là thịt thăn dai khô, nhưng đem xào thế này cơm nấu nhiều thế nào cũng chẳng đủ

Những miếng thịt thăn giòn giòn lại có vị chua chua, ngọt ngọt độc đáo thế này đảm bảo người khó tính cũng phải mê.
Mục lục

Sườn xào chua ngọt thường luôn hấp dẫn cả nhà, nhưng chế biến khá lích kích và chi phí thì không hề rẻ. Nay, chị em có thể thay sườn bằng thịt, vẫn đảm bảo độ thơm ngon, mà chi phí có thể giảm đi nhiều, bởi 200gr thịt có thể đủ cho cả nhà nhâm nhi chứ 200gr sườn thì chỉ đủ cho bé ăn đã miệng mà thôi.

Nguyên liệu:

- 200gr thịt nạc thăn, 100gr dứa, ½ quả xanh, ½ quả đỏ, ½ thìa canh ương cà chua, gia vị, dầu hào, 50gr bột mì, 60gr bột năng, 1 thìa cà phê đường, 1 quả trứng gà, hành khô.

Ảnh minh họa.

Thực hiện:

Bước 1: Chuẩn bị thịt

Thịt làm sạch, thái miếng vừa ăn. Ướp thịt cùng gia vị, dầu hào, trứng cùng 30gr tinh bột. Thời gian ướp ít nhất nửa tiếng để đảm bảo cho thịt được mềm và ngấm đều gia vị.

Vẫn là thịt thăn dai khô, nhưng đem xào thế này cơm nấu nhiều thế nào cũng chẳng đủ - Ảnh 2

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Dứa, thái miếng vừa ăn.

Vẫn là thịt thăn dai khô, nhưng đem xào thế này cơm nấu nhiều thế nào cũng chẳng đủ - Ảnh 3

Bước 3: Chiên thịt

Chuẩn bị sẵn phần bột được trộn từ 50gr bột mỳ cùng 20gr tinh bột.

Vẫn là thịt thăn dai khô, nhưng đem xào thế này cơm nấu nhiều thế nào cũng chẳng đủ - Ảnh 4

- Đổ dầu vào chảo đun trên lửa vừa đến khi dầu sôi lăn tăn, nổi bọt khí.

- Lăn từng miếng thịt vào hỗn hợp bột, cho vào chảo chiên đến khi thịt săn lại và bột chuyển sang màu vàng nhạt.

- Vớt thịt ra, để ráo.

Vẫn là thịt thăn dai khô, nhưng đem xào thế này cơm nấu nhiều thế nào cũng chẳng đủ - Ảnh 5

Sau đó, cho thịt vào chiên lại một lần nữa đến khi thịt chuyển màu vàng ruộm.

Bước 4: Chế biến nước sốt

Cho sốt cà chua, đường, gia vị và vào trộn cùng 100ml nước.

Vẫn là thịt thăn dai khô, nhưng đem xào thế này cơm nấu nhiều thế nào cũng chẳng đủ - Ảnh 6

Bước 5: Sốt thịt

Đổ một chút dầu vào chảo, bỏ hành khô đã thái lát mỏng vào phi cho thơm.

Vẫn là thịt thăn dai khô, nhưng đem xào thế này cơm nấu nhiều thế nào cũng chẳng đủ - Ảnh 7

Thêm ớt vào đảo đều tay trong khoảng 4 -5 phút. cho thịt và sau đó là vào, đảo đều tay để tránh phần bột bọc bên ngoài thịt bị vỡ hay bị nát.

Vẫn là thịt thăn dai khô, nhưng đem xào thế này cơm nấu nhiều thế nào cũng chẳng đủ - Ảnh 8

Đổ phần sốt vào đảo đều đến khi sốt sánh lại và bám đều lên các nguyên liệu trong chảo là được. Cho mónthịt chiênsốt chua ngọt ra đĩa và thưởng thức.

Vẫn là thịt thăn dai khô, nhưng đem xào thế này cơm nấu nhiều thế nào cũng chẳng đủ - Ảnh 9

Chúc các bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm

Theo Thời đại plus - Gia đình & Xã hội

Link bài gốc Lấy link

http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/thay-suon-bang-thit-mon-chua-ngot-gion-gion-khien-ca-nha-danh-bay-noi-com-d252230.html

Theo Thời đại plus - Gia đình & Xã hội

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/van-la-thit-than-dai-kho-nhung-dem-xao-the-nay-com-nau-nhieu-the-nao-cung-chang-du/20201117092018968)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY