MangYTe

Khoa học hôm nay

Vào chuồng sư tử, chủ công viên hoang dã bị tấn công, clip hiện trường gây ám ảnh

Sự việc đã xảy ra vào năm 2018 nhưng mới đây bất ngờ được chia sẻ rầm rộ trên diễn đàn Reddit.
Mục lục

Ôngmike hodge, 72 tuổi, người anh sinh sống cùng gia đình mình ở nam phi. tại thị trấnthabazimbi, gia đình ông mike đã điều hành 1 trung tâm bảo tồn sư tử mang tên trung tâm động vật săn mồi makarele. tiền thân của cơ sở này là 1 khu bảo tồn mà họ xây dựng nhằm mục đích nhân giống và giữ cho những con sư tử sống trong môi trường hoang dã được an toàn khỏi những tay săn trộm.

Tuy nhiên, vào 1 ngày của năm 2018, ông mike cảm thấy 1 con sư tử tên là shamba đang ở trong chuồng và có những biểu hiện như nó đang khó chịu. cho rằng trong chuồng có mùi lạ gây ảnh hưởng đến con vật nên mike đã tự mình vào trong đó kiểm tra.

Vào chuồng sư tử, chủ công viên hoang dã bị tấn công tàn bạo, clip hiện trường gây ám ảnh - Ảnh 1.

Con sư tử ngoạm lấy ông hodge và cào cấu người đàn ông này.

Bất ngờ con sư tử bỗng nhiên lao tới và tấn công ông hodge. người đàn ông lớn tuổi đã trọn một cú táp hung bạo của con dã thú, bất tỉnh. con sư tử sau đó đã ngoạm lấy mike và kéo ông vào bụi rậm trước sự chứng kiến đầy kinh hãi của những người có mặt tại hiện trường.

Họ đã hét lên kêu cứu trong lúc con vật dùng móng vuốt để cào cấu Mike. Lúc này, người đàn ông dường như nằm bất động. Một lúc sau, nó lại 1 lần nữa kéo ông vào sâu hơn trong bụi rậm. Nhưng may mắn là họ đã tìm được súng để bắn cảnh cáo con vật.

Vào chuồng sư tử kiểm tra, người đàn ông choáng váng khi bị con vật tấn công, clip hiện trường gây rùng mình.

Vợ ông là Chrissy và Emma, 32 tuổi, con gái riêng của Chrissy là những người đã chăm sóc ông tận tình, giúp ông Hodge vượt qua giai đoạn khó khăn.

Từ đoạn clip do những người có mặt tại đó ghi lại cho thấy có tiếng 1 cô gái kêu khóc trong sợ hãi còn 1 người đàn ông thì hét lên: "đi lấy súng đi". cuối cùng, một nhân viên gác rừng đã buộc phải bắn ch*t con vật sau khi nó không chịu lùi lại và vẫn cố tấn công ông hodge.

Vào chuồng sư tử, chủ công viên hoang dã bị tấn công tàn bạo, clip hiện trường gây ám ảnh - Ảnh 3.

Người đàn ông may mắn đã hồi phục sau sự cố này.

Ngay sau đó, ông Hodge đã được trực thăng đưa đi cấp cứu, trải qua phẫu thuật thành công và giữ được mạng sống. Tuy nhiên, ông cũng đã phải mất nhiều thời gian để hồi phục từ các vết cắn và cào cầu vào cổ và lưng từ con vật. Ông cũng bị vỡ hàm.

Vợ ông là Chrissy và Emma, 32 tuổi, con gái riêng của Chrissy là những người đã chăm sóc ông tận tình, giúp ông Hodge vượt qua giai đoạn khó khăn.

Sau sự việc, ông hodge từng cho biết ông "rất đau buồn" khi mất đi shamba, con sư tử 10 năm tuổi, dù rằng đó là việc cần thiết để giữ lại sinh mạng của ông.

Được biết,mike hodge cùng vợ chrissy là người anh nhưng vì đam mê thế giới hoang dã nên đã chuyển đến nam phi sinh sống. tại đây, cặp vợi chồng đã khởi động 1 dự án bảo tồn sư tử ở một trang trại cách thị trấn thabazimbi 30 km vào năm 2003. đến năm 2010, họ đến tỉnh limpopo và thành lập công viên hoang dã marakele.

Vụ tấn công của con sư tử shamba đã xảy ra cách đây 4 năm nhưng tuần này lại bất ngờ được chia sẻ rầm rộ trên diễn đàn reddit và nhiều người cho rằng nó giống như 1 lời cảnh báo, kêu gọi những người làm các công việc bảo tồn động vật hoang dã cần phải thận trọng hơn để tránh xảy ra các trường hợp đáng tiếc.

Theo Thanh Hương/Báo tổ quốc

Link bài gốc Lấy link

http://nhipsongviet.toquoc.vn/vao-chuong-su-tu-chu-cong-vien-hoang-da-bi-tan-cong-tan-bao-clip-hien-truong-gay-am-anh-820224511334720.htm

Theo Thanh Hương/Báo tổ quốc

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/vao-chuong-su-tu-chu-cong-vien-hoang-da-bi-tan-cong-clip-hien-truong-gay-am-anh/20220504074939651)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY