MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Vẻ đẹp bất tận của Sơn Đoòng: Hang động đầu tiên có 3 kỷ lục thế giới

Những hình ảnh ngoạn mục của hang Sơn Đoòng từng được rất nhiều trang báo lớn của Anh, Mỹ đăng tải, khiến người xem không khỏi choáng ngợp.
Mục lục

Với sự xác nhận từ Tổ chức Kỷ lục Guinness (Trụ sở tại Anh), Hiệp hội Kỷ lục Thế giới (Trụ sở tại Hồng Kông) và Liên minh Kỷ lục Thế giới (Trụ sở tại Mỹ và Ấn Độ), Hang Sơn Đoòng (tỉnh Quảng Bình) đã chính thức trở thành địa danh đầu tiên và duy nhất trên thế giới hiện nay được cả ba Tổ chức Kỷ lục trên thế giới cùng xác lập Kỷ lục thế giới.

Những hình ảnh ngoạn mục của hang Sơn Đoòng từng được rất nhiều trang báo lớn của Anh, Mỹ đăng tải, khiến người xem không khỏi choáng ngợp.

Đây là hình ảnh đượcNational Geographic (NatGeo) -mộttrong những tạp chí danh tiếng nhất thế giới đăng tải phóng sự ảnh vô cùng ấn tượng về hang Sơn Đoòng của Việt Nam.

Những hình ảnh tuyệt đẹp trong hành trình khám phá hang Sơn Đoòng của cây bút chuyên viết về du lịch Jarryd Salem của CNN hồi đầu tháng 9/2016. Jarryd Salem mô tả "Nằm ở trung tâm của công viên quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng (Quảng Bình), chuyến thám hiểm hang Sơn Đoòng là một trong những cuộc phiêu lưu hấp dẫn nhất trong khu vực Đông Nam Á".

Một đoàn thám hiểm hang Sơn Đoòng, trong đó có 20 người mang vác đồ đạc, 3 hướng dẫn viên, 2 chuyên gia thám hiểm hang động, 2 đầu bếp, 2 cán bộ kiểm lâm thuộc vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng. Nhóm người chuyển đồ được ví như những anh hùng thầm lặng, giúp cho chuyến đi dễ dàng hơn. Ảnh:Jarryd Salem,.

Cuối tháng 5/2016, tờDailyMail của Anh cũng đăng tải loạt ảnh đẹp đến ngỡ ngàng về hang Sơn Đoòng của nhiếp ảnh gia người Thụy Sĩ Urs Zihlmann.

Tờ DailyMail mô tả: "Những bức hình đáng kinh ngạc khắc họa vẻ đẹp bên trong hang động lớn nhất thế giới sẽ mang hơi thở của bạn đi".

Kể từ sau khi Sơn Đoòng được công nhận là Hang động lớn nhất thế giới thì Quảng Bình nói riêng và Việt Nam nói chung ngày càng là một trong những địa điểm lui tới yêu thích của bạn bè quốc tế.“Chân dài” Josephine Skriver của đại gia đình "thiên thần'" Victoria’s Secret cũng đã có chuyến đi thú vị khám phá Sơn Đoòng.

Hồi tháng 5 vừa qua,6 vị đại sứ các nước Cộng hòa Czech, Argentina, Thụy Điển, Anh, Italy, Australia cùng trợ lý ngoại trưởng Mỹ - Tom Malinowski, đại sứ Phạm Sanh Châu… đã thực hiện chuyến hành trình 5 ngày 4 đêm khám phá hang Sơn Đoòng.

Hình ảnh lá cờ tổ quốc của 7 nước và UNESCO được đoàn gắn kết lại trong hang Sơn Đoòng.

Đây là chuyến khám phá do chính các đại sứ tự bỏ tiền để thực hiện. Chuyến đi vừa là để các đại sứ thực hiện giấc mơ “có một không hai” của mình, vừa là để quảng bá cho du lịch Việt Nam, giới thiệu Sơn Đoòng ra thế giới.

Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ Tom Malinowski đu dây xuống vực sâu 80m ngay dưới cửa trước hang Sơn Đoòng. Ông khẳng định: “Sơn Đoòng là kho báu vĩ đại của Việt Nam”. Ảnh: Thuận Thắng.

Tối 13/5/2015,Bộ phim tài liệu về hang Sơn Đoòng được đài truyền hình ABC tổ chức ghi hình tháng 4/2015 và phát sóng trên chương trình Good Morning America khiến cả thế giới sững sờ về vẻ đẹp của hang Sơn Đoòng.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng ê kíp làm chương trình Chào buổi sáng của Đài ABC News Mỹ băng rừng lội suối vào Sơn Đoòng. Ảnh: Thuận Thắng - Tuổi trẻ.

Hình ảnhThủ tướng Vũ Đức Đam trả lời phỏng vấn trong chương trình Chào buổi sáng của Đài ABC News khiến cư dân mạng dậy sóng lúc đó.

Hang Sơn Đoòng luôn là địa điểm du lịch hấp dẫn những người ưa mạo hiểm trên toàn thế giới. Ảnh: Thuận Thắng.

Theo Hà Phương/VOV

Link bài gốc Lấy link

https://vov.vn/du-lich/ve-dep-bat-tan-cua-son-doong-hang-dong-dau-tien-co-3-ky-luc-the-gioi-551901.vov

Theo Hà Phương/VOV

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/ve-dep-bat-tan-cua-son-doong-hang-dong-dau-tien-co-3-ky-luc-the-gioi/20210423102244345)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY