MangYTe

Khoa học hôm nay

Vẻ đẹp tuyệt mỹ của đại dương

Những hình ảnh tuyệt đẹp về sự sống, cũng như những nguy hiểm mà con người và động vật gặp phải giữa đại dương mênh mông đã được các nhiếp ảnh gia ghi lại. Mới đây, tạp chí Oceanographic công bố những người chiến thắng trong cuộc thi danh giá dành cho nhiếp ảnh dưới nước Ocean Photographer of the Year.
Mục lục
Vẻ đẹp tuyệt mỹ của đại dương ảnh 1

Bức ảnh của nhà nhiếp ảnh pháp ben thouard, chiến thắng tại cuộc thi ocean photographer of the year 2022. một vận động viên lướt sóng chiến đấu với sự nhiễu loạn dưới nước được tạo ra do ‘con sóng lớn nhất trên thế giới’, teahupo’o, tạm dịch là ‘nơi tạo ra những chiếc đầu lâu'.

Vẻ đẹp tuyệt mỹ của đại dương ảnh 2

Bức ảnh của nhà nhiếp ảnh katherine lu từ singapore giải hai tại ocean photographer of the year 2022. một con bạch tuộc khoe những họa tiết và màu sắc đẹp mắt.

Vẻ đẹp tuyệt mỹ của đại dương ảnh 3

Bức ảnh của nhà nhiếp ảnh úc brooke pyke, chiến thắng trong hạng mục female fifty fathoms award tại cuộc thi ocean photographer of the year 2022. một con sư tử biển vui tươi nhìn hình ảnh phản chiếu của nó trong ống kính máy ảnh của brooke.

Vẻ đẹp tuyệt mỹ của đại dương ảnh 4

Bức ảnh nhà nhiếp ảnh thien nguyen, được đánh giá cao trong hạng mục human connection award: people & planet ocean tại cuộc thi ocean photographer of the year 2022. một người dẫn đường tại rừng ngập mặn được bảo vệ rú chá.

Vẻ đẹp tuyệt mỹ của đại dương ảnh 5

Bức ảnh của nhà nhiếp ảnh tây ban nha rafael fernandez caballero, chiến thắng trong hạng mục ocean wildlife photographer of the year tại cuộc thi ocean photographer of the year 2022. một đàn cá voi tạo dáng chụp ảnh chân dung gia đình.

Vẻ đẹp tuyệt mỹ của đại dương ảnh 6

Bức ảnh của nhà nhiếp ảnh michael spencer từ anh quốc, chiến thắng trong hạng mục fine art photographer of the year tại cuộc thi ocean photographer of the year 2022. sóng vỗ vào một buổi sáng mù sương ở scarborough.

Vẻ đẹp tuyệt mỹ của đại dương ảnh 7

Bức ảnh của nhà nhiếp ảnh mỹ brook peterson thứ ba trong cuộc thi ocean photographer of the year 2022. con chim cốc lặn qua một đàn cá mồi khổng lồ, tạo ra một loạt các hình dạng giống khuôn mặt của con người.

Vẻ đẹp tuyệt mỹ của đại dương ảnh 8

Simon lorenz, chiến thắng trong hạng mục ocean conservation photographer of the year (impact) tại cuộc thi ocean photographer of the year 2022. con rùa biển olive ridley vướng vào một khối lượng lớn các mảnh vỡ đại dương.

Vẻ đẹp tuyệt mỹ của đại dương ảnh 9

Bức ảnh của nhà nhiếp ảnh mexico tom st george, chiến thắng trong hạng mục ocean adventure photographer of the year tại cuộc thi ocean photographer of the year 2022. một thợ lặn khảo sát hệ thống hang động dưới nước, được bao quanh bởi những cấu trúc khổng lồ đã mất hàng thiên niên kỷ để hình thành.

Vẻ đẹp tuyệt mỹ của đại dương ảnh 10

Bức ảnh của nhà nhiếp ảnh canada steve woods, chiến thắng trong hạng mục human connection award: people & planet ocean tại cuộc thi ocean photographer of the year 2022. thợ lặn tương tác tự do với một con cá nhà táng giữa đám mây cỏ dại sargassum.

Vẻ đẹp tuyệt mỹ của đại dương ảnh 11

Bức ảnh của nhà nhiếp ảnh dmitry kokh từ nga, giải ba trong hạng mục ocean conservation photographer of the year (impact) tại cuộc thi ocean photographer of the year 2022. gấu bắc cực làm ‘nhà’ tại một nhà ga bỏ hoang trên đảo kolyuchin.

Vẻ đẹp tuyệt mỹ của đại dương ảnh 12

Bức ảnh nhà nhiếp ảnh úc nicolas remy, chiến thắng trong hạng mục conservation photographer of the year (hope) tại cuộc thi ocean photographer of the year 2022. một tập hợp những con cá mập xám trong tình trạng nguy cấp ở bờ biển new south wales.

Vẻ đẹp tuyệt mỹ của đại dương ảnh 13

Bức ảnh của nhà nhiếp ảnh úc matty smith, chiến thắng trong hạng mục portfolio tại cuộc thi ocean photographer of the year 2022. một con rồng biển lá mang thai.

Vẻ đẹp tuyệt mỹ của đại dương ảnh 14

Bức ảnh của nhà nhiếp ảnh đức andreas schmid, giải hai trong hạng mục conservation photographer of the year (hope) tại cuộc thi ocean photographer of the year 2022. một con cá roi hồng bơi giữa những con cá cờ nhỏ.

Vẻ đẹp tuyệt mỹ của đại dương ảnh 15

Bức ảnh của nhà nhiếp ảnh nhật ryuta ogawa, chiến thắng trong hạng mục young ocean photographer of the year tại cuộc thi ocean photographer of the year 2022. con rùa xanh hít một hơi dài trước cuộc hành trình tuyệt vời đầu tiên của nó.

Theo Thanh Huyền/Tiền phong

Link bài gốc Lấy link

https://tienphong.vn/ve-dep-tuyet-my-cua-dai-duong-post1476959.tpo

Theo Thanh Huyền/Tiền phong

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/ve-dep-tuyet-my-cua-dai-duong/20221107065853941)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY