MangYTe

Tử vi sức khỏe hôm nay

Tử vi sức khỏe

Vé máy bay Tết Nguyên đán 2020 vẫn khó mà rẻ

Thực tế, cho dù đã thêm hãng bay nhưng tình trạng cháy vé máy bay nội địa dịp Tết Nguyên đán 2020 vẫn diễn ra phổ biến, thậm chí có thể nói là giá vé máy bay Tết năm nay vẫn ngang bằng mọi năm chứ không hề giảm.
Mục lục

Hiện ở đường bay nội đia chỉ có 4 hãng đang khai thác là Vietnam Airlines, Vietjet Air, Jetstar Pacific Airlines và Bamboo Airways. Khi được hỏi về tình hình giá vé máy bay Tết 2020, chủ một đại lý tại Hà Nội nói với rằng giá vé năm nay giá không giảm so với mọi năm, dù có thêm hãng bay mới.

Theo đó, với đường bay từ Hà Nội đi các tỉnh thành miền Trung như Đồng Hới, Đà Nẵng, Buôn Ma Thuột, giá vé Tết khứ hồi nằm ở mức từ 3 triệu đồng đến hơn 4 triệu đồng.

Với đường bay từ TP.HCM đi các tỉnh thành miền Trung như Đà Nẵng, Đồng Hới, giá vé Tết khứ hồi ở mức từ 5 triệu đồng đến 6,5 triệu đồng. Ví dụ đường bay TP.HCM - Huế của Bamboo Airways đã hết sạch vé vào ngày 22.1 (28 Tết).

Nguồn tin từ nhiều đại lý bán vé cho hay, các đường bay thường trong tình trạng quá tải Tết gồm TP.HCM đi Hà Nội, Đà Nẵng, Vinh, Hải Phòng... Do đó khách thường phải đặt mua trước ít nhất 2-3 tháng mới có thể lựa chọn được giờ bay và chuyến bay ưng ý. Nói cách khác, khách nên chủ động mua vé máy càng sớm càng tố vì càng giáp Tết, giá vé máy bay sẽ liên tục tăng.

Đại diện một hãng hàng không cho biết, trong dịp Tết, dù các hãng luôn cố gắng tăng số chuyến bay nhằm đáp ứng nhu cầu của hành khách nhưng cung vẫn không thể đủ được. Còn thuận theo thị trường thì có thể nói là khó mà có vé máy bay giá tốt vào dịp Tết. Thậm chí ngay cả khi hãng bay vừa mở bán cho khách hàng lẻ cũng chỉ còn vé giá cao, vì các đại lý thường đã đăng ký vé số lượng lớn từ trước.

Sự xuất hiện của hãng bay mới giúp hành khách có thêm lựa chọn nhưng cũng đừng nên trông chờ vào việc giá vé sẽ giảm so với năm trước, mà hãy mua vé ngay khi còn chỗ vào ngày muốn bay, một đại lý vé máy bay khuyến cáo, đồng thời nhận định "giá vé năm nay không hề thấp hơn so với mọi năm".

Bên cạnh đó, khách cần lưu ý giá vé máy bay mùng 2 Tết trở đi thường bắt đầu tăng cao hơn do người lao động quay trở lại làm việc. Còn giá vé máy bay ngày mùng 6 Tết giá vé vẫn sẽ vẫn cao do đây là thời điểm sinh viên quay lại trường học. Vì thế khi mua khách cần mua luôn vé khứ hồi, có thể tìm vé máy bay về của một hãng và chiều đi của hãng khác.

Khi không có quá nhiều chênh lệch về giá thì yếu tố then chốt khiến hành khách lựa chọn bay hãng nào là chất lượng dịch vụ. Chẳng hạn dịp Tết thì đa phần khách hàng là người đi làm ăn xa quê nên sẽ cần tiết kiệm tối đa các chi phí phát sinh ở sân bay như mức phí hành lý ký gửi, hoặc cần lựa chọn hãng bay có tỉ lệ huỷ, hoãn chuyến thấp...

T.Anh

Mạng Y Tế
Nguồn: Một thế giới (http://motthegioi.vn/kinh-te-c-67/ve-may-bay-tet-nguyen-dan-2020-van-kho-ma-re-126989.html)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY