MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Về quê chồng chúc Tết lại gặp phải người yêu cũ, chưa kịp phản ứng lại lời mỉa của anh ta thì chồng đã chặn đẹp

Lúc qua nhà họ hàng chồng, đang ngồi uống nước vui vẻ thì tôi thấy một người đàn ông từ ngoài đi vào, cô kể.
Mục lục

Ai cũng có quá khứ, nhưng xử lý thế nào để quá khứ không làm phiền tới hiện tại chẳng phải điều dễ dàng. đầu năm đi chúc tết có những chuyện éo le xảy đến khiến chúng ta chẳng biết nên xử sự ra sao. nàng dâu mới hương lan chia sẻ câu chuyện khi về quê chồng chúc tết vào sáng mùng 3 tết.

Theo đó, cô và chồng mới kết hôn được hơn 3 tháng sau nửa năm yêu đương. Cô và anh kết hôn nhanh chóng vì đến tuổi rồi và cũng bởi chồng cô là người hiền lành, tốt bụng và chân thật.

“Tôi từng có một mối tình kéo dài 6 năm rồi chia tay. Sau này yêu chồng tôi nửa năm thì cưới. Anh là nhân viên trong cơ quan dì ruột tôi. Dì tấm tắc khen anh lắm, chúng tôi gặp nhau, thấy nhiều điểm chung nên quyết định gắn bó lâu dài với nhau. Kể cả khi biết tôi có tình cũ yêu lâu, anh vẫn nói rằng sẽ cố gắn bù đắp cho tôi và không bao giờ để ý đến quá khứ.

Tôi chia tay người yêu cũ vì anh ta ăn chơi suốt ngày. 30 tuổi đầu mà tay trắng, có tiền là rủ anh em ăn chơi hết sạch. anh ta nói rằng bố mẹ có điều kiện, nếu tôi chấp nhận được thì gắn bó còn không thì thôi. hồi xưa tôi yêu hết lòng nên chẳng dám dứt điểm. sau này tôi chợt nhận ra anh ta là người quá vô trách nhiệm lại gái gú bên ngoài nên quyết định chia tay. chia tay đến 2 năm sau tôi mới bình tâm lại, tìm kiếm mối quan hệ mới và gặp chồng bây giờ”.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Theo Hương Lan, chồng cô rất chân thành và hiền lành. Bố mẹ chồng cũng dễ tính và tôn trọng con dâu. Quê bố mẹ chồng ở Thái Bình. Bởi vậy Tết năm nay gia đình chồng bố trí về quê vào sáng mùng 3 Tết để đến mùng 4 mừng thọ anh trai bố chồng. Nhưng chuyến đi này lại khiến Hương Lan gặp nhân vật mình không ngờ tới.

Cô kể: “Sáng mùng 3 cả gia đình đi một vòng chúc Tết. Lúc qua nhà họ hàng chồng, đang ngồi uống nước vui vẻ thì tôi thấy một người đàn ông từ ngoài đi vào. Tôi sững người vì nhận ra đó là người yêu cũ. Phải 3 năm rồi tôi mới gặp lại anh ta.

Lúc thấy anh ta, tôi cũng choáng váng, tay bấu chặt vào tay chồng, đổ mồ hôi lạnh luôn. Chồng tôi không hiểu gì cả, tôi ghé tai anh nói nhỏ rằng đó là người yêu cũ. Chồng vỗ nhẹ lên bàn tay tôi bảo cứ kệ thôi, không có gì phải lo lắng hết.

Sau khi lừ đừ đi vào, anh ta nhìn lấy tôi chằm chằm, chào hỏi qua loa người lớn trong nhà. Hoá ra, đây là con của ông bác họ bên chồng, cũng từ nơi khác về chúc Tết. Đúng là không hiểu kiểu gì, rõ ràng là 'nghiệt duyên' quá.

Tôi ngại không dám ngẩng mặt lên. Lúc đó bác họ bảo ra vườn hái táo, bố mẹ chồng đi cùng thành ra ở phòng khách chỉ có vợ chồng tôi với anh ta.

Anh ta bắt đầu cười nhạt, hỏi chồng tôi chuyện gia đình, làm ăn… Sau đó, anh ta quay qua tôi nhìn thẳng rồi nói: 'Bám được chỗ giàu nhanh thế nhỉ, bỏ thằng này rồi mà vẫn ham vào họ nhà này quá'.

Lúc đó tôi choáng váng lắm, không thể tin nổi anh ta nói ra những lời đó. Như chưa đủ “đô”, anh ta đổ thêm dầu vào lừa nói với chồng tôi: 'Q. chắc chả biết rõ về quá khứ của Lan nhỉ. Anh và vợ em có 6 năm bên nhau đấy, cũng định cưới đến nơi rồi nhưng không thành. Sau không tìm hiểu kỹ đã cưới thế em?'.

Nghe thấy vậy, chồng tôi đanh mặt, quay sang đáp thẳng: 'Vợ em thế nào em mới là người rõ nhất chứ đâu phải là tình cũ như anh đâu. Chuyện anh và cô ấy em cũng biết, nắm rõ từng vấn đề. Xưa kia anh và cô ấy thế nào thì cũng chỉ là chuyện quá khứ. Cũng may mắn là em không bỏ lỡ mất Lan. Nhưng em nói thẳng, chỗ anh em với nhau, em cũng không nể nang đâu. Anh còn dùng giọng điệu đó để nói về vợ em thì xin lỗi, chúng ta cũng không cần quan hệ anh em gì cả. Anh tự nhìn lại mình xem, hành xử như anh đã đáng mặt đàn ông chưa?'.

Nói xong, chồng dắt tay tôi ra ngoài. Đúng lúc bố mẹ chồn hái táo vào, cả nhà chào bác rồi đi thẳng”.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Sau khi đi ra ngoài, chồng cô vẫn tức giận vì những lời của anh họ. Không chỉ vậy, anh còn đùa với Hương Lan: “Sao mà ngày xưa phí hoài thế, ông anh họ này hư hỏng ăn chơi làm hai bác vất vả bao nhiêu năm nay rồi đó. May cho em gặp được anh đấy nhé”.

Đúng là chẳng còn gì hạnh phúc bằng được chồng tin tưởng và thấu hiểu cũng như thẳng thừng lên tiếng bảo vệ vợ mình. Nhưng đây cũng là một lời nhắc nhở đến tất cả các cô gái, yêu đương hãy tìm hiểu kỹ càng, tránh rơi vào tình huống yêu phải đối tượng vừa không tôn trọng phụ nữ vừa vô trách nhiệm như chàng tình cũ trong câu chuyện trên.

1

Theo Phụ nữ mới

Link bài gốc Lấy link

https://phunumoi.net.vn/ve-que-chong-chuc-tet-lai-gap-phai-nguoi-yeu-cu-chua-kip-phan-ung-lai-loi-mia-cua-anh-ta-thi-chong-da-chan-dep-d300152.html

Theo Phụ nữ mới

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/ve-que-chong-chuc-tet-lai-gap-phai-nguoi-yeu-cu-chua-kip-phan-ung-lai-loi-mia-cua-anh-ta-thi-chong-da-chan-dep/20240213121204513)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY