MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Về ra mắt, mẹ chồng tương lai nhờ quét nhà hộ, cô gái mặt nặng mày nhẹ: Chưa gì đã sai hết cái này cái khác

Trước thái độ khó chịu của bạn gái, anh chàng đã quyết định nói lời chia tay 'ngay và luôn.
Mục lục

Thành bại của lần đầu ra mắt quyết định rất nhiều đến việc mối quan hệ có thể tiến xa hay không. Nên với một số cô gái dù không hài lòng nhưng vẫn cố gắng làm những việc được nhờ như rửa bát, nấu cơm... trong lần đầu về nhà người yêu.

Thế nhưng, khác hẳn với số đông, cô gái dưới đây liền tỏ ngay thái độ với mẹ bạn trai khi được nhờ quét hộ phòng khách, phụ cơm nước. Trước thái độ của cô gái, anh chàng đã liên lạc để hỏi rõ. Phản hồi "không mấy thiện chí" của cô nàng đã khiến anh kiên quyết dứt tình.

con gái làm việc nhà 0

Anh chàng kể về thái độ của bạn gái khi lần đầu dẫn về ra mắt.

Anh kể: "suy nghĩ hiện đại bây giờ là như vậy sao? nói qua một chút về gia cảnh nhà mình. gia đình mình không khá giả gì, sống ở quê nên mọi thứ cũng gọi là tạm ổn. mình là con cả. lên thành phố học tập và lập nghiệp đến nay cũng được năm năm, thu nhập tạm ổn đủ giúp bố mẹ nuôi 2 đứa em ăn học.

Mình và em quen nhau được nửa năm. Và hôm nay dẫn em về ra mắt gia đình. Mình và bố ra phố sắm sửa ít đồ chuẩn bị Tết. Bảo em ở lại với mẹ phụ giúp nấu cơm. Khi về nhà ăn cơm, mình đã thấy có điều gì đó bất thường, người yêu mặt mày cau có, còn mẹ mình trầm ngâm suy nghĩ.

Lúc đưa người yêu về xong mình mới hỏi mẹ có chuyện gì. mẹ mình bảo: "chắc nó không hợp với gia đình mình đâu con ạ, mẹ không phải khó khăn gì với 2 đứa nhưng hôm nay mẹ nhờ nó quét hộ cái phòng khách để mẹ xuống làm cơm, nó mặt mày khó chịu nói 'chưa gì cô đã sai con cái này cái khác, con không thích'. mẹ sợ quá bảo nó ra ngồi chơi lát, để đấy mẹ quét. chả biết chúng mày bây giờ sống hiện đại kiểu gì mà con gái chưa về nhà chồng đã sợ phải bị cái này cái nọ, xưa bọn tao mà thế ông bà ngoại mày biết chắc cho tao 1 trận no đòn, chứ không cần đến ông bà nội mày nói".

Mình có hỏi lại người yêu xem có đúng vậy không thì em bảo: "anh bảo với mẹ, sau này lấy nhau về, em muốn tự do để tránh mẹ chồng - nàng dâu xích mích. chưa gì đã sai em hết cái này cái khác nào là quét nhà, xong xuống giúp bác nấu cơm. em không thích thế. trước mẹ anh làm gì thì giờ cứ làm thế. em là kiểu phụ nữ hiện đại chứ không như các mẹ ngày xưa đâu".

con gái làm việc nhà 2

(Ảnh minh họa)

Nghe xong mình cúp máy, không nói câu gì. ngay tối hôm đấy, mình nói chia tay em. có phải thực sự một số bạn con gái bây giờ sợ sống chung với mẹ chồng đến như vậy không? bản thân con trai nếu như gia cảnh không quá tốt, tự bươn chải thì khó mà bảo vài ba năm sau khi ra trường xây được nhà riêng, sống chung với bố mẹ vài năm cũng là điều bình thường. vậy mà một số bạn không thể thông cảm được điều đó, có phải lối sống hiện đại bây giờ khác với thời cha mẹ mình ngày xưa đã tạo nên điều đó?".

Nhiều người cho rằng cô gái quá lười, chia tay là đúng:

- Đấy là người yêu bạn lười quá thôi. Chứ bạn hốt mình về đi, mình quét 3 cái sân cũng được chứ nói gì phòng khách.

Sợ sống chung là đúng, vì nhiều bà kiểu quái thai, quái đản quá nên cánh chị em sợ cảnh sống chung mẹ chồng - con dâu. còn như con người yêu tus nó là không biết ý, lười chảy thây lại cứ đổ cho “phụ nữ hiện đại” với “sống tự do tránh xích mích".

Hiện đại là việc gì cũng biết làm, cư xử khôn khéo không để ai mắng nhé

Hí vote chia tay, chứ tui đi nhà người khác ăn cơm, dù người yêu hay bạn bè gì cũng ngại đòi xuống phụ, ăn xong còn dành rửa chén nữa á, trả nó về nơi sản xuất đi anh...

con gái làm việc nhà 1

con gái làm việc nhà 3

Dân mạng cũng không đồng tình với cách ứng xử của cô gái.

1

Theo Thiên Thanh/Công lý & Xã hội

Link bài gốc Lấy link

https://conglyxahoi.net.vn/giai-tri/ve-ra-mat-me-chong-tuong-lai-nho-quet-nha-ho-co-gai-mat-nang-may-nhe-chua-gi-da-sai-het-cai-nay-cai-khac-72267.html

Theo Thiên Thanh/Công lý & Xã hội

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/ve-ra-mat-me-chong-tuong-lai-nho-quet-nha-ho-co-gai-mat-nang-may-nhe-chua-gi-da-sai-het-cai-nay-cai-khac/20210219093136942)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY