Thời trang hôm nay

Thời trang là một khái niệm áp dụng cho một người thường mặc những bộ trang phục thịnh hành ở một thời điểm nào đó, nhưng khái niệm này lại thường là chỉ tới một sự biểu hiện cá nhân thông qua trang phục. ... Khái niệm thời trang thường được hiểu theo nghĩa tích cực, dùng để biểu tả vẻ đẹp, sự quyến rũ và phong cách.

Vị bác sĩ da liễu 99 tuổi da dẻ vẫn căng bóng, hồng hào, bà tiết lộ 3 món mình không bao giờ ăn, 4 việc nhỏ thường làm mỗi ngày

(Tổ Quốc) - Ở tuổi 99, vị bác sĩ này vẫn khiến nhiều người thán phục vì làn da căng bóng, hồng hào, ít nếp nhăn hơn so với những người cao tuổi khác.
Mục lục

Vị bác sĩ mà chúng ta đang nói đến là bác sĩ da liễu trần đồng vân, bà sinh năm 1922 và là một chuyên gia lão khoa về da liễu của bệnh viện y học cổ truyền bắc kinh, trung quốc. bà là nhà tiên phong đầu tiên về khoa học da trong thẩm mỹ và y học cổ truyền trung quốc.

Đến nay, bác sĩ trần đã công tác trong ngành y được gần 70 năm. ở tuổi 99, vị bác sĩ này vẫn khiến nhiều người thán phục vì làn da căng bóng, hồng hào, ít nếp nhăn hơn so với những người cao tuổi khác.

Ngoài làn da căng đẹp, vị bác sĩ da liễu này gây sốt vì sức khỏe vô cùng ổn định. gần 100 tuổi, bác sĩ trần đồng vân chỉ bị lãng tai, còn lại vẫn hoàn toàn minh mẫn, nhanh nhẹn, khỏe khoắn, các chỉ số về lượng đường trong máu, lipid máu và cholesterol của bác sĩ vẫn ở mức bình thường. mỗi tuần một lần, bà vẫn đủ sức khỏe để đến viện khám bệnh cho bệnh nhân.

Vị bác sĩ da liễu 99 tuổi da dẻ vẫn căng bóng, hồng hào, bà tiết lộ 3 món mình không bao giờ ăn, 4 việc nhỏ thường làm mỗi ngày - Ảnh 1.

Bác sĩ Trần Đồng Vân không quá thay đổi so với ngày còn trẻ.

Vị bác sĩ da liễu 99 tuổi da dẻ vẫn căng bóng, hồng hào, bà tiết lộ 3 món mình không bao giờ ăn, 4 việc nhỏ thường làm mỗi ngày - Ảnh 2.

Gần 100 tuổi, bác sĩ Trần Đồng Vân chỉ bị lãng tai, còn lại vẫn hoàn toàn minh mẫn, nhanh nhẹn, khỏe khoắn.

Theo bác sĩ Trần, tuổi thọ của bà không liên quan gì đến gen di truyền vì bố mẹ và ông bà của bác sĩ chỉ sống được không quá 60 tuổi, bà là người duy nhất trong gia đình sống thọ đến tuổi này. Theo bác sĩ bí quyết để tươi trẻ, khỏe mạnh ở tuổi 99 chính là nhờ thói quen sống.


  2 tư thế ngủ thuộc danh sách đen của bác sĩ, phụ nữ tránh ngay kẻo nếp nhăn, bọng mắt, lão hóa trở nên trầm trọng hơn


Bác sĩ cho biết, có 3 món mà bà không bao giờ ăn đó là: Đồ lạnh, đồ cay và đồ nhiều chất béo vì chúng có hại cho làn da và sức khỏe. Thay vào đó, bà tuân thủ chế độ ăn uống khoa học, đơn giản, không cầu kỳ. Bà thường thích ăn ngũ cốc và rau xanh.

Ngoài ra, bác sĩ Trần Đồng Vân cũng thường xuyên thực hiện 4 thói quen này mỗi ngày:

1. Luôn sống tích cực

Trong cuộc sống, bác sĩ Trần cũng trải qua rất nhiều khó khăn, khi còn trẻ, người thân lần lượt qua đời, các con cũng lần lượt ra đi nhưng bà vẫn luôn giữ thái độ sống tích cực, hướng về phía truóc.

Chỉ khi nghĩ về những điều hạnh phúc trong cuộc sống, bạn mới có thể cảm thấy hài lòng và vui vẻ. Theo bác sĩ Trần, chỉ khi tâm trạng thoải mái thì chúng ta mới có vẻ đẹp tự nhiên từ trong ra ngoài.

Vị bác sĩ da liễu 99 tuổi da dẻ vẫn căng bóng, hồng hào, bà tiết lộ 3 món mình không bao giờ ăn, 4 việc nhỏ thường làm mỗi ngày - Ảnh 4.

Theo bác sĩ Trần, chỉ khi tâm trạng thoải mái thì chúng ta mới có vẻ đẹp tự nhiên từ trong ra ngoài.

2. Ăn nhiều thực phẩm bổ não

Trong cuộc sống hàng ngày, người cao tuổi nên bổ sung nhiều thực phẩm bổ não như trứng, cá, các loại hạt, hải sản... Nhờ ăn nhiều các thực phẩm này, người cao tuổi có thể ngăn ngừa đáng kể các bệnh về thần kinh, duy trì trí nhớ. Đó là lý do vì sao bác sĩ Trần Đồng Vân 99 tuổi vẫn có đầu óc vô cùng minh mẫn.

Vị bác sĩ da liễu 99 tuổi da dẻ vẫn căng bóng, hồng hào, bà tiết lộ 3 món mình không bao giờ ăn, 4 việc nhỏ thường làm mỗi ngày - Ảnh 5.

Bác sĩ Trần vẫn học cách sử dụng máy tính và thường xuyên lên mạng đọc tin tức để cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc hơn.

3. Tập thể dục mỗi ngày

Mỗi ngày bác sĩ Trần thường tập luyện bằng cách đi bộ 2.000 bước trong nhà, sáng dậy xoa bóp chân tay rồi mới ra khỏi giường. Đến nay đã gần 100 tuổi, bác sĩ Trần vẫn có chân tay linh hoạt và không cần hỗ trợ khi đi lại.

Ngoài hoạt động thể chất, não bộ cũng cần được vận động, bác sĩ Trần vẫn học cách sử dụng máy tính và thường xuyên lên mạng đọc tin tức để cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc hơn.

4. Dậy sớm

Quy tắc sống của tôi là dậy vào lúc 6 giờ sáng, ăn sáng, uống nước và dọn dẹp giường trước khi ra khỏi nhà để đi khám. Tôi không thức khuya, không ăn hoa quả trong ba bữa mà có thời gian ăn hoa quả cố định trong ngày, bác sĩ Trần chia sẻ.

(Nguồn: Kknews, 17QQ, Aboluowang)

Đâu Đậu

Nguồn: Tổ quốc (http://toquoc.vn/vi-bac-si-da-lieu-99-tuoi-da-de-van-cang-bong-hong-hao-ba-tiet-lo-3-mon-minh-khong-bao-gio-an-4-viec-nho-thuong-lam-moi-ngay-222021251213650207.htm)
 • Bác sĩ cấp cứu kể chuyện “đánh trận” ngày Tết

  Bác sĩ cấp cứu kể chuyện “đánh trận” ngày Tết
  Bao nhiêu năm nay, trong lúc người ta tưng bừng không khí chào đón năm mới và bật Sâm-banh cùng với gia đình thì mình lọ mọ với những bệnh nhân và những vũng máu. Giời xui đất khiến thế nào năm nay lịch trực tết của mình lại rơi đúng vào 30 tết...
 • Côn đồ tấn công bệnh viện, uy hiếp y, bác sĩ

  Côn đồ tấn công bệnh viện, uy hiếp y, bác sĩ
  Đang cấp cứu cho 2 nạn nhân tai nạn giao thông thì xuất hiện nhóm thanh niên khoảng 8 người xông vào BV Đa khoa huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) chửi bới và đuổi y, bác sĩ đi rồi đập phá trang thiết bị trong phòng cấp cứu.
 • Thu nhập của bác sĩ

  Thu nhập của bác sĩ
  Hãy công bằng hơn khi nói về thu nhập của bác sĩ. Chẳng có ai biếu bác sĩ 10.000 đô la bao giờ cả, cho dù bác sĩ có cứu cả gia đình họ, cho dù bác sĩ có đi nghỉ ở Tuần Châu hoặc đi khám chữa bệnh ở Mèo Vạc hay Chắc Cà Đao.
 • Nghề bác sĩ

  Nghề bác sĩ
  Bác sĩ có thể nói cho tôi biết, tôi có thể sống bao lâu nữa không để tôi thu xếp nhà cửa?/- Cháu nói thật, không dám chắc chắn về điều gì. Có những thứ hôm nay đúng, ngày mai lại sai. Điều quan trọng bây giờ không phải là chú sống bao lâu, mà sống có thật sự sâu hay chưa?
 • Bác sĩ sản khoa có giàu không? PHONG BÌ

  Bác sĩ sản khoa có giàu không? PHONG BÌ
  Tôi đoán chắc một điều rằng 90% bác sĩ khoa sản không hề nghĩ đến, sống được và giàu lên nhờ phong bì đâu bạn nhé. Chỉ có những trải nghiệm đã qua thì mình mới hiểu cái phong bì từ đâu đến, đến với ai, và ai là người phải chịu những nỗi oan uổng của tiếng đời.
 • Bác sĩ tư gài bẫy bệnh nhân, chuyện “đùa” như thật

  Bác sĩ tư gài bẫy bệnh nhân, chuyện “đùa” như thật
  Đọc những thông tin trong bài “Bác sĩ tư gài bẫy mổ 18 triệu…” và ý kiến của bác sĩ khám bệnh, tôi thực sự cảm thấy đau lòng cho nghề, cho nhân tình thế thái.
 • Đừng ép bác sĩ làm đao phủ

  Đừng ép bác sĩ làm đao phủ
  Thật sự rất buồn khi nghe tin một bác sĩ được điều đi công tác thay vì làm nhiệm vụ thiêng liêng của mình mà lại làm một việc mà trước giờ mình chưa từng làm, không được đào tạo và không được ….báo trước.
 • Cháu thoát lưỡi hái tử thần, ông nội gửi tâm thư cho bác sĩ

  Cháu thoát lưỡi hái tử thần, ông nội gửi tâm thư cho bác sĩ
  Hôm nay tôi thức trắng đêm, viết bức tâm thư này, thứ nhất vì quá mừng cho cháu tôi đã tỉnh lại, thứ hai tôi muốn thay mặt toàn thể gia đình họ tộc, xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến tập thể y bác sỹ toả sáng Nhân tâm - Trí tuệ - Trách nhiệm - Y đức của người thầy thuốc nhân dân…
 • Bác sĩ kiệt sức vì quá tải

  Bác sĩ kiệt sức vì quá tải
  Bác sĩ làm việc quá sức dễ mắc những sai lầm, thiếu đồng cảm và chữa trị với chẩn đoán mang tính chủ quan. Họ cũng dễ bỏ nghề, một xu hướng dẫn đến hậu quả nghiêm trọng cho hệ thống y tế, phải đối mặt với tình trạng thiếu bác sĩ...
 • Đào tạo bác sĩ của chúng ta đang ở đâu?

  Đào tạo bác sĩ của chúng ta đang ở đâu?
  (SucKhoeDoiSong.vn) - Thực chất chúng ta cũng có đào tạo sau đại học và hầu hết các bác sĩ muốn làm được việc tự họ phải tìm cách đi học để hoàn chỉnh kiến thức và kể cả bằng cấp..
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY