MangYTe

Bà bầu hôm nay

Chăm sóc bà bầu

Vì một biến chứng nguy hiểm khi mang thai, người mẹ đã mất con và còn phải cắt bỏ 2 chân

Không những phải chịu nỗi đau mất con, người mẹ này còn bị cắt tử cung, 2 chân và một phần bàn tay để bảo toàn tính mạng.
Mục lục

Vào tháng 11 năm 2016 cô Callie Colwick, 30 tuổi, đến từ McKinney, Texas (Mỹ) và chồng đã rất vui mừng khi phát hiện ra họ đang "Hồi mới mang thai, tôi cũng bị chảy máu nhưng nhẹ thôi. Cho đến ngày hôm đó, khi ở nơi làm việc tôi thấy một chất lỏng chảy mạnh ra khỏi cơ thể nên đến bệnh viện ngay lập tức", cô Callie nhớ lại.

Bà mẹ trẻ được chẩn đoán bị nhau cài răng lược - một "Các bác sĩ đưa tôi vào phòng chờ sinh và thông báo rằng bé Quinn không có cơ hội sống sót và chúng tôi chỉ chờ đợi để sinh bé ra. Đó là những tuần lễ đáng sợ khi bạn không thể làm gì ngoài việc chờ đợi".

Vào ngày 26 tháng 12 năm 2016, các bác sĩ đã tiêm Thu*c kích đẻ cho Callie. Bé Quinn chỉ nặng khoảng 200g và không còn sống sót. Trong quá trình sinh nở, cô Callie còn gặp "Tôi cứ lịm dần đi và không có phản ứng, cơn sốt tăng vọt và các bác sĩ chườm đá khắp người tôi. Tử cung của tôi bị xuất huyết, các bác sĩ phải cố gắng tìm cách cầm máu và bơm thêm máu từ bên ngoài vào".

Bà mẹ trẻ không may bị sốc nhiễm trùng máu từ trong tử cung và sau đó nhiễm trùng lan ra khắp cơ thể. Callie phải

Nguồn: Foxnews

Mạng Y Tế
Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/vi-mot-bien-chung-nguy-hiem-khi-mang-thai-nguoi-me-da-mat-con-va-con-phai-cat-bo-2-chan-20200222192653566.chn)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

 • Một số bệnh thường gặp khi mang thai
  Trong thời kỳ mang thai, đa số thai phụ có thể gặp những trục trặc như: buồn nôn, đau lưng, khó thở…
 • Có nên ăn mướp đắng khi mang thai?
  Tôi mang thai được 2 tháng. Không hiểu sao tôi cảm thấy người rất nóng. Nghe nói mướp đắng là món ăn thanh nhiệt tốt, nhưng tôi vẫn e ngại không dám dùng vì có ý kiến lại nói mướp đắng độc với thai nhi. Vậy xin quý báo lời khuyên?
 • Thể dục khi mang thai: Cách để có sức khỏe tốt trong thai kỳ
  Tập thể dục giúp bạn cảm thấy khỏe khoắn và duy trì cân nặng của mình. Tập luyện còn có thể giúp giảm bớt hoặc ngăn chặn sự khó chịu trong thời gian mang thai. Nó cũng có thể giúp bạn có thêm năng lượng và chuẩn bị cơ thể bạn vào chuyển dạ bằng cách tăng khả năng chịu đựng và sức mạnh cơ bắp. Nếu không mắc bệnh lý nghiêm trọng và đang có một thai kỳ không biến chứng, thường thì tập thể dục là an toàn.
 • Ăn uống đầy đủ khi mang thai
  Ăn uống đầy đủ khi mang thai không chỉ đơn giản là bạn ăn nhiều hơn. Bạn cũng phải cân nhắc đến việc bạn ăn gì khi mang thai. Những thực phẩm giàu dinh dưỡng để phục vụ cho sự phát triển của thai nhi.
 • Ngủ trong thời gian mang thai
  Ngủ trong thời gian mang thai thực sự rất khó khăn. Những ông bố bà mẹ tương lai không ngờ rằng khi mang thai lại khó ngủ đến thế.
 • Quan hệ T*nh d*c trong khi mang thai
  Khi mang thai quan hệ T*nh d*c có an toàn hay không? Liệu có ảnh hưởng tới thai nhi hay không? Trong khi mang thai, ham muốn T*nh d*c của tôi giảm/tăng thì có bình thường hay không?
 • Những điều cần suy nghĩ tới trước khi mang thai
  Những điều bạn cần suy nghĩ tới trước khi mang thai: nên ăn gì, lưu ý về acid folic, vấn đề cân nặng, tập thể dục, thay đổi một số thói quen, vấn đề sức khỏe trong thời gian mang thai.
 • Cần làm gì khi mang thai ngoài ý muốn
  Nếu mang thai ngoài ý muốn, bạn có thể sẽ cảm thấy sợ hãi hoặc không biết làm thế nào. Nhưng hãy nhớ rằng bất kỳ trong hoàn cảnh nào, bạn cũng có nhiều lựa chọn.
 • Chụp X quang có an toàn trong lúc mang thai?
  Tia X trong chụp X quang là một loại tia xạ dùng để ghi lại hình ảnh của xương và các cơ quan. Tia X có thể làm tăng nguy cơ ung thư ở thai nhi mặc dù với tỉ lệ thấp.
 • Dinh dưỡng trong quá trình mang thai
  Các thông tin cần thiết giúp thai phụ lập một chế độ dinh dưỡng lành mạnh trong quá trình mang thai.