MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Vì phấn trẻ em gây ung thư, Johnson Johnson bị phạt gần 5 tỉ USD

(MangYTe) Một tòa án ở bang Missouri, Mỹ, vừa tuyên phạt hãng dược phẩm và hàng tiêu dùng Johnson Johnson (JJ) số tiền kỷ lục 4,69 tỉ USD vì phấn trẻ em gây ung thư.
Mục lục

 

Theo hãng tin afp, tổng số tiền 4,69 tỉ usd - trong đó 550 triệu usd bồi thường thiệt hại và 4,14 tỉ usd trừng phạt - sẽ được chia cho nguyên đơn gồm 22 phụ nữ. họ tố cáo các sản phẩm có chứa hoạt thạch của j&j khiến họ bị ung thư vòm họng.

Loading

Cáo buộc dựa trên cơ sở rằng hoạt thạch - một loại đất khoáng - thường được tìm thấy trong thiên nhiên cùng với quặng amiăng, mà quặng này lại chứa nguy cơ gây ung thư.

J&j phản biện rằng không có chất amiăng nào trong phấn em bé và các sản phẩm chứa hoạt thạch khác của họ. một khảo sát của cơ quan thực phẩm và dược phẩm hoa kỳ (fda) năm 2009-2010 cũng ủng hộ luận điểm này.

Tuy nhiên, công tố viên trong vụ án cho rằng các xét nghiệm của J&J và FDA "còn thiếu sót".   

Gã khổng lồ J&J phải đối mặt với khoảng 9.000 vụ kiện kiểu này. Phán quyết bồi thường cao nhất trước đó là 417 triệu USD vào tháng 8-2017.

Hãng J&J tuyên bố sẽ kháng cáo, cho rằng phán quyết lần này "là sản phẩm của một quá trình tố tụng không công bằng".

"Các phán quyết chống lại Johnson & Johnson trước tòa án này từng qua kháng cáo đều bị lật ngược lại. Các sai sót trong vụ án lần này còn tệ hơn các vụ lần trước" - J&J bình luận.

Cổ phiếu của J&J giảm 1,9% sau phán quyết bắt bồi thường 4,69 tỉ USD.

Trong khi đó, luật sư mark lanier đại diện bên nguyên đơn cho rằng j&j nên rút hết các sản phẩm chứa hoạt thạch của họ xuống khỏi kệ, hoặc dán nhãn cảnh báo người tiêu dùng.

 

 

Nguồn: Kinh tế nông thôn (https://kinhtenongthon.vn/vi-phan-tre-em-gay-ung-thu-johnson-johnson-bi-phat-gan-5-ti-usd-post20668.html)
 • Dưỡng chất cần thiết cho trẻ em ung thư

  Dưỡng chất cần thiết cho trẻ em ung thư
  Dưỡng chất cần thiết cho trẻ em ung thư như chất đạm, đường (carbohydrate), chất béo, nước, vitamin và khoáng chất. Chuyên gia dinh dưỡng có thể giúp bạn hiểu rõ nhu cầu đặc biệt của con bạn và lên kế hoạch ăn uống cụ thể.
 • Những lưu ý khi trẻ em sử dụng steroid

  Những lưu ý khi trẻ em sử dụng steroid
  Trong quá trình điều trị, trẻ em mắc bệnh ung thư thường phải dùng steroid như: prednisone hoặc dexamethasone. Trẻ em dùng steroid thường cảm thấy đói vào mọi lúc và có thể tăng cân.
 • Tác dụng phụ điều trị ung thư cho trẻ

  Tác dụng phụ điều trị ung thư cho trẻ
  Điều trị ung thư và chính bản thân bệnh ung thư có thể làm con bạn thay đổi về hương vị và mùi vị,sẽ ảnh hưởng đến sự thèm ăn của trẻ.
 • Thay đổi khẩu vị ở trẻ ung thư

  Thay đổi khẩu vị ở trẻ ung thư
  Thay đổi khẩu vị không đúng gây cảm giác đau buồn nôn táo bón giảm nhu cầu ăn uống của trẻ. Hãy trao đổi với bác sĩ nếu muốn thay đổi khẩu vị cho trẻ.
 • Táo bón ở trẻ em ung thư

  Táo bón ở trẻ em ung thư
  Táo bón do thiếu hoạt động và thói quen ăn uống hàng ngày. Có thể làm cho giảm nhu động ruột của trẻ và khiến phân khó ra ngoài hơn là do táo bón.
 • Tiêu chảy trong ung thư trẻ em

  Tiêu chảy trong ung thư trẻ em
  Tiêu chảy tức là đi ngoài nhiều hơn và ra phân lỏng. Việc không kiểm soát được có thể dẫn đến giảm cân, mất nước, kém ăn và sức khỏe yếu do tiêu chảy.
 • Tìm hiểu bệnh Khó nuốt ở trẻ em

  Tìm hiểu bệnh Khó nuốt ở trẻ em
  Ung thư và quá trình điều trị của căn bệnh này đôi khi có thể khiến người bệnh khó nuốt. Lời khuyên nào sẽ hữu ích giúp cải thiện tình trạng khó nuốt cho trẻ
 • Buồn nôn và nôn trong ung thư trẻ em

  Buồn nôn và nôn trong ung thư trẻ em
  Xạ trị vào bụng, ngực, não, hoặc xương chậu có thể gây ra buồn nôn kéo dài trong vài giờ. Buồn nôn và nôn có thể đi từ nhiều nguyên nhân khác nữa.
 • Tăng cân ngoài ý muốn ở trẻ ung thư

  Tăng cân ngoài ý muốn ở trẻ ung thư
  Tăng cân do một số loại thuốc chống ung thư có tác dụng giữ nước trong cơ thể của trẻ. Hãy báo cho bác sĩ nếu bạn thấy trẻ có biểu hiện tăng cân.
 • Chứng mệt mỏi trong ung thư ở trẻ em

  Chứng mệt mỏi trong ung thư ở trẻ em
  Chứng mệt mỏi trong ung thư là luôn có cảm giác mệt suốt ngày và không dễ cải thiện sau khi nghỉ ngơi. Cần tham khảo tư vấn chuyên gia để có phương pháp chăm sóc tốt nhất
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY