MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Vì phong bao lì xì bố mẹ chồng cho các cháu mà tôi suýt đôi co với ông bà trong ngày đầu năm mới

Thấy ông bà lì xì cho nhiều tiền, con gái lớn của tôi nhất quyết đòi tự giữ mặc tôi hứa hẹn đủ lời.
Mục lục

Sáng nay, vợ chồng tôi vừa đến chúc Tết bố mẹ chồng, chúng tôi ở riêng cách nhà ông bà 5km nên sáng nay sau khi cúng Mùng Một Tết xong, vợ chồng con cái lên xe đi chúc Tết luôn.

Sau khi hỏi thăm sức khỏe và chúc Tết xong, bố chồng liền lấy ra 2 chiếc bao lì xì đầu năm cho các cháu. Tôi chỉ nghĩ đơn giản là vài đồng lấy may mắn trong năm mới nên để kệ cho các con cầm. Một lát sau, cháu út nhà tôi bỗng hỏi: "Mẹ ơi, đây là bao nhiêu tiền?"

Tôi xem thì bất ngờ khi thấy cháu đang cầm 4 tờ 500 ngàn. Con lớn mở phong bao ra và cũng tương tự. Tôi ngạc nhiên nhìn bố chồng và hỏi: "Bố lì xì cho các cháu nhiều thế ạ".

Bố chồng bảo: "ông bà cho các cháu mà mua đồ dùng học tập và quần áo". tôi trả lời những thứ đó con mua cho các cháu, còn tiền lì xì đầu năm thì ông chỉ cho con 1 đồng nhỏ lấy may mắn thôi. nhưng bố chồng nói ông bà có tiền, ông bà cho như thế là trong khả năng của ông bà, các cháu cứ cầm lấy mà chi tiêu.

Con gái lớn bảo rằng ông bà cho các con nên con sẽ giữ. (Ảnh minh họa)
Con gái lớn bảo rằng ông bà cho các con nên con sẽ giữ. (Ảnh minh họa)

Tôi thì chủ trương không cho con giữ tiền khi còn bé, không để con nghĩ được người lớn cho nhiều tiền là điều hiển nhiên. tiền lì xì là để lấy may đầu năm, không phải là thu nhập. thế nên tôi bảo các con trả lại ông bà, chỉ xin ông bà 1 tờ thôi. bố chồng xua tay, nói rằng đã lì xì rồi là không nhận lại, ông cho các cháu chứ không cho tôi nên tôi không có quyền trả lại. chồng tôi cũng bảo để các con nhận.

Thấy các con ngơ ngác không biết nên nghe mẹ hay nghe ông, tôi cũng không muốn đôi co với bố chồng trong ngày Mùng Một Tết nữa, bởi như thế chẳng hay ho gì, thế nên tôi bảo các con cảm ơn ông rồi cất lại tiền vào phong bao lì xì.

Một lúc sau, chồng tôi tiếp tục đi chúc Tết nhà bạn bè, còn tôi đưa con về. Về đến nhà, tôi yêu cầu các con đưa phong bao mẹ giữ nhưng con gái lớn bảo rằng ông bà cho các con nên con sẽ giữ. Mấy năm trước con đưa cho mẹ, kết quả là đến giờ chẳng có đồng nào, con muốn mua nước uống khi đi học cũng không có tiền mua.

Tôi nào để các con thiếu thốn điều gì. tôi không cho tiền con ăn quà vặt linh tinh ngoài cổng trường vì muốn tốt cho sức khỏe của các con chứ đâu phải để các con đói khát. tiền lì xì này nhiều như vậy, tôi chỉ sợ các con tiêu pha hoang phí hoặc bị kẻ xấu lừa lấy mất. thế mà giờ con nói như thể tôi chỉ chờ có đồng lì xì nào của các con là lấy để chi tiêu vậy. đây cũng là hậu quả của việc bố chồng tuyên bố tiền này ông cho các cháu, giờ các con không để tôi cầm hộ nữa, mặc tôi giải thích rằng tôi sẽ giữ đến năm các con 18 tuổi thì trả lại.

Tôi biết làm sao để dạy các con về ý nghĩa của những đồng tiền lì xì đầu năm này đây? và tiền nên để các con giữ hay vẫn cứ đưa mẹ giữ thì tốt hơn?

1

Theo Phụ nữ mới

Link bài gốc Lấy link

https://phunumoi.net.vn/vi-phong-bao-li-xi-bo-me-chong-cho-cac-chau-ma-toi-suyt-doi-co-voi-ong-ba-trong-ngay-dau-nam-moi-d299994.html

Theo Phụ nữ mới

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/vi-phong-bao-li-xi-bo-me-chong-cho-cac-chau-ma-toi-suyt-doi-co-voi-ong-ba-trong-ngay-dau-nam-moi/20240211033201984)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY