MangYTe

Khoa học hôm nay

Vì sao con người chưa tìm thấy người ngoài hành tinh?

Một nhà thiên văn học hàng đầu ở Anh nói rằng những sinh vật tồn tại bên ngoài vũ trụ nhiều khả năng chỉ là dạng vi khuẩn hoặc sinh vật siêu nhỏ, không có trí thông minh hay năng lực siêu nhiên.
Mục lục

Chuyên gia Sheila Kanani, công tác tại Hiệp hội Thiên văn Hoàng gia Anh, nói rằng có thể con người sẽ gặp người ngoài hành tinh trong tương lai, nhưng khả năng cao hơn là chỉ tìm thấy những dạng sống cơ bản, theo Daily Star,

Nhưng bà Kanani vẫn hi vọng vào một khả năng “hiếm hoi” rằng con người có thể gặp được người ngoài hành tinh.

Nhà vật lý thiên văn người Anh nói: “Chúng ta biết rằng vũ trụ cũng có những hệ mặt trời khác, có những ngôi sao quay quanh một hành tinh. Điều này khiến chúng ta tin rằng có người ngoài hành tinh ở đâu đó ngoài kia. Nhưng tôi cho rằng con người tồn tại trên Trái đất chỉ là sự ngẫu nhiên rất khó có thể lặp lại”.

    Kẻ thù của con người trong ngày nắng nóng: Đọc để bảo vệ chính mình và người thân

  • Vì sao hè 2020 trên thế giới nắng nóng 'khủng khiếp' như vậy?

Bà Kanani nhận định: “Nếu có sự sống ngoài vũ trụ, đó nhiều khả năng chỉ là dạng sống cơ bản, không phải sinh vật thông minh”.

Hồi đầu năm nay, Tiến sĩ Helen Sharman - phi hành gia người Anh đầu tiên bay vào vũ trụ, cũng nhận định rằng có sự sống tồn tại ngoài vũ trụ, nhưng không giống như những gì con người nghĩ.

Sự sống dựa trên Cacbon và Nitơ giống như trên trái đất có thể "không lặp lại" ở nơi khác nhưng có thể có sự sống ở dạng khác, dựa trên các phần tử sống khác, bà Sharman nói.

Vũ trụ vô cùng bao la rộng lớn với hàng tỉ ngôi sao, không có lý do gì sự sống chỉ tồn tại duy nhất ở Trái đất.

Nguồn: SoHa (https://soha.vn/vi-sao-con-nguoi-chua-tim-thay-nguoi-ngoai-hanh-tinh-20200521172614046.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY