Kinh tế xã hội hôm nay

Vì sao dự án xây dựng nghĩa trang và lò hỏa táng ở Sơn La bị kiến nghị dừng triển khai?

MangYTe - Việc triển khai dự án xây dựng nghĩa trang nhân dân, lò hỏa táng ngay cạnh trường Đại học Tây Bắc của tỉnh Sơn La đã vấp phải sự phản đối của các chuyên gia, giảng viên, sinh viên và đông đảo người dân địa phương.
Mục lục

Bộ gd&đt vừa có văn bản đề nghị ubnd tỉnh sơn la dừng dự án xây dựng nghĩa trang và lò hỏa táng gần trường đại học tây bắc.

Trước đó, bộ gd&đt nhận được văn bản của trường đại học tây bắc về việc xin ý kiến không xây dựng nghĩa trang nhân dân tp sơn la.

Vì sao dự án xây dựng nghĩa trang và lò hỏa táng ở Sơn La bị kiến nghị dừng triển khai? - Ảnh 1.

Nghĩa trang nhân dân tp sơn la đang gặp sự phản đối về vị trí xây dựng.

Bộ gd&đt nhận thấy, việc xây dựng nghĩa trang và lò hỏa táng tại khu vực giáp ranh với trường đh tây bắc là không phù hợp, ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm lý, môi trường học tập, nghiên cứu của hơn 500 cán bộ, giảng viên và 6.000 sinh viên cũng như ảnh hưởng trực tiếp đến tương lai phát triển của nhà trường.

Do vậy, bộ gd&đt đề nghị ubnd tỉnh sơn la dừng triển khai dự án và xem xét, có phương án điều chỉnh vị trí xây dựng nghĩa trang nhân dân tp sơn la tại địa điểm khác phù hợp, không làm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tâm lý, môi trường giáo dục, đào tạo của trường đại học tây bắc.

Vì sao dự án xây dựng nghĩa trang và lò hỏa táng ở Sơn La bị kiến nghị dừng triển khai? - Ảnh 2.

Dự án nghĩa trang nhân dân tp sơn la đã được thi công mở tuyến đường vào.

Về phía trường đại học tây bắc, ban giám hiệu nhà trường cho biết đã nhiều lần có công văn gửi tỉnh uỷ sơn la và ban ngành chức năng nêu ý kiến phản đối của cán bộ viên chức, học viên và sinh viên nhà trường trước ý định xây nghĩa trang và cơ sở hỏa táng của tp sơn la tại khu phiêng khá, bản buồn, phường chiềng cơi, tp sơn la nằm ngay gần nhà trường.

Vì sao dự án xây dựng nghĩa trang và lò hỏa táng ở Sơn La bị kiến nghị dừng triển khai? - Ảnh 3.

Ảnh chụp từ vệ tinh cho thấy nghĩa trang nhân dân tp sơn la có nhiều vị trí chưa đạt khoảng cách an toàn về nguồn nước theo quy định.

Đa phần các ý kiến bày tỏ sự đồng tình, ủng hộ chủ trương của tỉnh sơn la về việc chỉnh trang lại đô thị. tuy nhiên, họ cho rằng việc xây dựng nghĩa trang và lò hỏa táng tại vị trí gần nhà trường là không phù hợp.

Trong khi đó, nhiều người dân địa phương cũng lo lắng việc xây dựng nghĩa trang và lò hỏa táng tại khu vực giữa trung tâm tp sơn la sẽ ảnh hưởng tới tâm lý trẻ em và lo sợ ô nhiễm và mầm bệnh.

Nhật Tân

Báo Gia đình và Xã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

Tin liên quan

    Sơn La: Xe khách lấn đường đâm trực diện xe máy làm 1 người tử vong
  • Nữ sinh xinh đẹp ở Sơn La được tìm thấy trong quán net sau 10 ngày mất tích bí ẩn
  • Thiệt hại khủng khiếp sau 12 trận động đất trong hơn 1 ngày ở Sơn La

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/xa-hoi/vi-sao-du-an-xay-dung-nghia-trang-va-lo-hoa-tang-o-son-la-bi-kien-nghi-dung-trien-khai-20201102041435954.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY